Tây Môn Khánh là 1 nhân vật rất khó có thể tìm được người thể hiện chính xác sự mưu mô, mánh khoé cũng như hoang dâm vô độ khi tư tình với Phan Kim Liên.

Tuy nhiên, vẫn có một nghệ sĩ rất thành công khi đảm nhiệm vai diễn này, để lại ấn tượng sâu sắc, đó chính là Đơn Lập Văn. Nhờ nhân vật này, tên t.uổi cũng như danh tiếng của Đơn Lập Văn lên như diều gặp gió, thậm chí còn được mệnh danh là "Tây Môn Khánh đẹp trai nhất màn ảnh". Nam diễn viên thậm chí đảm nhiệm vai diễn này tận 5 lần, khiến khán giả cho tới tận bây giờ vẫn không thể quên được.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 1

Đơn Lập Văn tham gia làng giải trí từ năm 1983 với vai trò thành viên nhóm nhạc rock heavy metal CHYNA. Sau khi nhóm nhạc tan rã, ông tiếp tục thành lập nhóm mới có tên là BLUE JEANS. Tới năm 1987, ông bất ngờ chuyển hướng sang diễn xuất. Đơn Lập Văn được biết đến nhiều qua các bộ phim TVB như: Hồ sơ trinh sát, Đại náo Quảng Xương Long, Lực lượng phản ứng, Hòa thượng túi vải... Tuy nhiên, mãi đến vai Tây Môn Khánh trong Mối hận Kim Bình (Ôn Bích Hà vai Phan Kim Liên) ra mắt vào năm 1994, tên t.uổi Đơn Lập Văn mới nổi như cồn. Nhờ sở hữu gương mặt đẹp trai, nam tính theo kiểu "hư hỏng" và thần thái "hút phụ nữ" nên rất phù hợp được giao đóng những vai diễn một gã dâm đãng, đào hoa trên màn ảnh. Vì vậy, vai diễn "Tây Môn Khánh" như là nghiệp diễn của anh vậy.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 2

Nhờ cú bật đó, Đơn Lập Văn tiếp tục được đạo diễn chọn mặt gửi vàng khi mời anh liên tục thể hiện nhân vật Tây Môn Khánh trong T.iền thế kim sanh (1990, Vương Tổ Hiền vai Phan Kim Liên) và đóng liền 2 bộ p.him c.ấp b.a Kim Bình phong nguyệt (1991, Kỷ Thanh Nhi vai Phan Kim Liên), Thời niên thiếu của Phan Kim Liên (1993, Huỳnh Mỹ Trinh vai Phan Kim Liên). Mối nhân duyên của Đơn Lập Văn với Tây Môn Khánh vẫn chưa dứt, vào năm 1996, anh tiếp tục gặp lại vai diễn này trong series 5 tập phim Tân Kim Bình Mai do ngôi sao gợi cảm gốc Nhật Dương Tư Mẫn đảm nhận vai Phan Kim Liên.

Vì Tây Môn Khánh của Đơn Lập Văn quá thuyết phục nên đi đến đâu, Đơn Lập Văn cũng bị khán giả gọi tên nhân vật thay vì tên thật của anh. Thậm chí, khi anh thể hiện các vai diễn khác, mọi người vẫn không quên được bóng hình Tây Môn Khánh ở Đơn Lập Văn. Điều này là niềm hạnh phúc nhưng cũng là rào cản lớn cho Đơn Lập Văn khi muốn lột xác thể hiện các nhân vật khác. Mãi đến nay, Đơn Lập Văn vẫn không thể tìm được vai diễn nào tạo tiếng vang và ấn tượng cho khán giả sau vai Tây Môn Khánh.

Cuộc sống ngoài đời khác hoàn toàn Tây Môn Khánh

Khắc họa thành công vai diễn Tây Môn Khánh, Đơn Lập Văn khiến nhiều người nghĩ rằng anh và Tây Môn Khánh ít nhiều có sự tương đồng nào đó, nhưng sự trái ngược hoàn toàn về cuộc sống, tính cách giữa đời thực và màn ảnh của nam diễn viên khiến nhiều người khá bất ngờ.

Phong lưu, dâm đãng trên màn ảnh nhưng Đơn Lập Văn ngoài đời khá chung thủy. Cuộc đời nam tài tử đã trải qua hai mối tình sâu đậm với diva quá cố Mai Diễm Phương và người vợ hiện tại Hồ Bồi Úy. Chuyện tình của Đơn Lập Văn và diva quá cố Mai Diễm Phương từng được truyền thông Hồng Kông lúc bấy giờ hết lời ca ngợi. Tuy nhiên, đến cuối cùng vì một số lí do hai người đã không đến với nhau nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và dành cho nhau những "lời khen có cánh".

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 3

Đơn Lập Văn yêu Hồ Bồi Úy suốt 11 năm đến năm 2008 mới kết hôn. Tính đến nay, cặp đôi đã chung sống 13 năm. Cả hai đích thị là một cặp đôi kiểu mẫu, luôn chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH. Vậy nhưng, suốt 13 năm qua, Hồ Bội Uý mãi không mang thai. Nhiều lời đồn đại cho rằng, anh diễn c.ảnh n.óng quá chân thật không chỉ với các dâm phụ Phan Kim Liên mà còn với nhiều sao nữ khác nên giờ anh phải nhận "trái đắng". Một người bạn thân của chàng Tây Môn Khánh còn nửa đùa nửa thật: "Đó là cái giá mà Đơn Lập Văn phải trả vì ngày xưa đóng quá nhiều p.him c.ấp b.a, diễn thật diễn giả ai biết mà lường!".

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 4

Sau khi tìm hiểu từ những nguồn tin thân cận được biết, thời gian đầu sau khi kết hôn, hai vợ chồng Đơn Lập Văn tâm lý thoải mái với suy nghĩ con cái là lộc trời cho. Thế nhưng, về sau, t.uổi cả hai cũng đã cao cộng thêm những lời gièm pha về việc vai diễn vận vào cuộc đời khiến anh nhận trái đắng có lẽ khiến họ càng bị áp lực tâm lý hơn.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 5

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 6

Phản hồi những tin đồn thất thiệt trong giới, Đơn Lập Văn cho biết, ông đã luôn nhẫn nhịn từ lâu và không tức giận. Nam diễn viên cho hay, vì đóng phim mà mối quan hệ của ông với gia đình cũng trở nên lạnh nhạt. Dù rằng người thân hết lòng ủng hộ trên con đường sự nghiệp nhưng chính họ phải chịu rất nhiều áp lực vì những lời xì xào bàn tán. Cuộc sống và tình yêu của vợ chồng Đan Lập Văn - Hồ Bội Úy được ví giống cặp đôi nổi tiếng Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh sau gần 30 không có con mà vẫn hạnh phúc.

Ở t.uổi 61, Đơn Lập Văn thường xuyên chia sẻ hình ảnh đời thường của ông. Dù đã ngoài lục thập song nam diễn viên vẫn rất phong độ, nhận lời tham gia một số bộ phim của Hong Kong. Trên MXH, "Tây Môn Khánh" vẫn khoe ảnh ngọt ngào bên bà xã.

Đơn Lập Văn - Tây Môn Khánh vô sinh vì đóng p.him c.ấp 3 quá nhiều, giờ ra sao ở t.uổi 61? - Hình 7

https://vgt.vn/don-lap-van-tay-mon-khanh-vo-sinh-vi-dong-phim-cap-3-qua-nhieu-gio-ra-sao-o-tuoi-61-ihyes-20211130t6183407/