Cựu vô địch đô vật Mỹ công khai đồng tínhĐăng Bởi MỘT THẾ GIỚI - 05:00 02-04-2015Michael PucilloTại Mỹ, 'đô vật' được xem là một bộ môn thể thao của phái mạnh và hoàn toàn không thích hợp với các chàng trai đồng tính. Mặc dù vậy, cuối tuần qua, Michael Pucillo - nhà vô địch của tiểu bang Ohio, đã công khai xu hướng tính dục đồng tính sau khi anh 'vượt qua được sự sợ hãi của chính mình'.Sinh năm 1987, Michael Pucillo từng thi đấu tại NCAA Division I (giải liên trường Đại học và Cao đẳng Mỹ) và đoạt danh hiệu "vô địch" tại tiểu bang Ohio vào năm 2008. Ngoài ra, anh từng 3 lần chiến thắng tại All-American, một giải thi đấu độc lập dành cho bộ môn đô vật.


Ngày 27.03 vừa qua, Pucillo đã cho đăng tải một bức tâm thư lên mạng Internet nhằm chia sẻ lại quá trình công khai đồng tính của anh vào một năm trước với cha mẹ, bạn bè thân thiết và người đồng đội tốt nhất tại trường Đại học, Reece Humphrey.

Pucillo chính là đô vật đầu tiên trong khuôn khổ giải đấu quốc gia NCAA Division I là người đồng tính công khai.
"Tôi đã luôn biết mình như thế", Pucillo nói, "Tôi ước gì tôi đã có thể sống thật với chính mình cách đây 7 năm trong khi vẫn còn đang thi đấu tại trường Đại học. Thế nhưng cho tới tận bây giờ, tôi mới bắt đầu cảm thấy thoải mái để kể về câu chuyện của mình. Tôi muốn những người đồng tính trẻ đang ẩn mình ngoài kia biết rằng họ không đơn độc. Nếu như việc này có thể giúp được dù chỉ một người, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc".
Năm 2011, Pucillo đảm nhận chức vụ trợ lý HLV tại một trường Đại học ở tiểu bang Ohio. "Tôi không cần phải làm bất cứ ai cảm thấy khó chịu trong phòng thay đồ... Khi nhìn thấy 2 người đàn ông quấn lấy nhau, nhiều người đã gọi đô vật là một bộ môn thể thao đồng tính. Họ nhìn tôi và cho rằng tôi cũng đồng tính. Có thể họ đã đúng".


Pucillo cho biết anh được truyền cảm hứng và sự dũng cảm từ những VĐV đồng tính công khai như Michael Sam, Robbie Rogers và Andrew Goldstein, và hy vọng những VĐV đồng tính khác cũng có thể làm được.
"Việc công khai LGBT không phải là điều đơn giản nhất mà tôi từng làm, thậm chí còn khó khăn hơn so với nhiều trận đấu của tôi trước đây", Pucillo nói, "Tuy nhiên, sau khi đọc được câu chuyện về một đô vật trẻ bị những HLV khuyến khích là không nên công khai đồng tính và sống thật với bản thân, tôi biết rằng mình đã không còn có thể ngồi một chỗ và giữ im lặng mãi được. Tất cả mọi người đều xứng đáng để có thể tự hào về chính mình, cho dù bạn có là VĐV hay là không".Năm 2014, đô vật huyền thoại Pat Patterson đã công khai đồng tính trên chương trình truyền hình House Legends. Một năm trước đó, ngôi sao của giải đấu WWE - Darren Young, cũng làm thế và cho rằng ông làm vậy là để có thể dẫn bạn trai đến những sự kiện công cộng.


Minh Chánh (Theo Huffington)


http://motthegioi.vn/cau-vong-luc-sac/lgbt-quoc-te/cuu-vo-dich-do-vat-my-cong-khai-dong-tinh-171330.html