"Bệnh nhân 32" (là hot girl Tiên Nguyễn) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và "bệnh nhân 54" ở Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ, xuất viện chiều 31/3.

Loading interface...

Theo VnExpress, Tiên Nguyễn, 24 tuổi, rời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sau hơn 20 ngày điều trị. Cô là người được gia đình thuê máy bay riêng đưa từ Anh về TP HCM, trong tình trạng phổi bị tổn thương do nhiễm nCoV.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết sau xuất viện, cô vẫn phải tuân thủ cách ly tại nhà thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe và đảm bảo không lây nhiễm virus ra cộng đồng, theo quy định của Bộ Y tế.

Tiên Nguyễn sống tại Anh, sang Milan (Italy) dự tuần lễ thời trang ngày 21-23/2, từng gặp "bệnh nhân 17". Sau đó cô có các triệu chứng bệnh hô hấp, đến bệnh viện tại Anh khám, được bác sĩ Anh cho điều trị tại nhà. Sức khỏe ngày càng kém. Ngày 9/3, gia đình thuê máy bay riêng đưa cô về TP HCM, trên đường di chuyển được đảm bảo cách ly tuyệt đối.

Khi mới vào viện, X-quang phổi của bệnh nhân có tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ. Ngày 16/3, bệnh nhân âm tính lần đầu, sức khỏe cải thiện tốt, không cần uống kháng sinh.

Tiên Nguyễn từng công khai về tình trạng bệnh của mình và chia sẻ, cô cảm thấy không dễ dàng chút nào khi biết tin nhiễm bệnh. Nhưng Tiên Nguyễn cho biết cô cảm kích sự chăm sóc của các y bác sĩ và điều dưỡng viên tại bệnh viện. Gia đình Tiên Nguyễn cũng đã đóng góp tiền mặt và máy móc trị giá hàng chục tỷ đồng để cùng nhà nước chống dịch.

Cũng trong hôm nay "bệnh nhân 54" điều trị tại Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 ở Cần Giờ cũng ra viện. Đây là nam du khách người Latvia 33 tuổi, cùng vợ từ Tây Ban Nha đến TP HCM ngày 8/3, sau đó di chuyển đến Phú Quốc và về TP HCM. Bệnh nhân xác định dương tính ngày 15/3.

Trong ba ngày qua, 9 bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM xuất viện, nâng số khỏi bệnh tại thành phố lên 12 và cả nước 58. TP HCM còn điều trị 37 bệnh nhân.

Nguồn: https://ione.net/tuong-thuat/nhip-song/benh-nhan-32-tien-nguyen-xuat-vien-4077244.html