1 tuổi đã trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giớiThứ Bẩy, 26/04/2014 - 10:20(Dân trí) - Theo danh sách bình chọn của tạp chí Mỹ - Business Insider - trong 100 nhân vật quyền lực nhất thế giới có cả “nhân vật” đặc biệt chưa đầy 1 tuổi.

Là con trai của hoàng tử Anh William và công nương Kate, là người thứ 3 trong thứ tự những người thừa kế ngai vàng của cụ nội - Nữ hoàng Anh Elizabeth II (thứ tự sau ông nội và cha), tương lai sẽ là người trị vì nước Anh, “hoàng tử bé” George không nghi ngờ gì là một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới dù chưa tròn… 1 tuổi.


Mới đây, theo danh sách bình chọn của tạp chí kinh doanh Mỹ - Business Insider - “hoàng tử bé” George của nước Anh là một trong 100 nhân vật quyền lực nhất thế giới, dù “ngài” mới đang ở độ tuổi… dưới 1.


“Hoàng tử bé” George là một nhân vật vừa sinh ra đã được trao quyền lực.Đối với George, quyền lực mang ý nghĩa ở thời tương lai, với những ảnh hưởng có thể tạo ra sau khi lên ngôi kế vị. Trong tháng 4 này, cậu bé 8 tháng tuổi, mới bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên, đã có chuyến “công du” đầu đời với vai trò của một thành viên hoàng gia Anh, tới thăm New Zealand và Úc.


Nếu xét trên khía cạnh đời thường hơn, tầm ảnh hưởng của George đối với báo chí Anh, cũng như nhiều nước phương Tây khác, không hề nhỏ. Cơn sốt “hoàng tử bé” đã bắt đầu từ khi George mới chào đời và không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Khi George mới được sinh ra, hàng loạt các nhãn hàng thời trang, đồ sứ, đồ chơi trẻ em… tung ra những sản phẩm đặc biệt chào đón sự ra đời của nhân vật trong tương lai sẽ có tầm ảnh hưởng đối với toàn nước Anh.


Kể từ đây, báo chí Anh không ngày nào không đưa tin về George. Từ việc hoàng tử nhíu mày “lườm” bảo mẫu tới việc “mẫu thân” đưa gấu bông nhưng hoàng tử “không ưng” và “tung hê”… “Tất tần tật” những gì có liên quan đến George đều trở thành những tin “gây sốt” đối với độc giả. George có sức hút không thua kém gì một ngôi sao nổi tiếng.


Vẻ ngoài xinh xắn, bụ bẫm, vị thế quan trọng đã được trao sẵn từ lúc mới sinh ra khiến thời trang của “hoàng tử bé” cũng trở thành “mốt”. Mỗi khi “mẫu thân” của hoàng tử đi mua đồ cho con trai hay mỗi khi George xuất hiện ở bên ngoài lâu đài, ngay lập tức phóng viên theo sát chụp hình. George hiện giờ là biểu tượng thời trang nhí mới của nước Anh.

Năm 2013, ngay khi hoàng tử mới ra đời được hai tháng, theo một cuộc khảo sát được tiến hành thường niên để tìm ra những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại thủ đô London của Anh, George đã đứng đầu bảng, vượt trên cả những chính trị gia nổi tiếng như thị trưởng London - Boris Johnson hay Thủ tướng Anh - David Cameron; vượt trên cả những nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí như siêu mẫu Cara Delevingne hay thành viên nhóm One Direction - Harry Styles…


Giờ đây, khi những hình ảnh đáng yêu của “hoàng tử bé” xuất hiện trên khắp các mặt báo trong nước và ngoài nước, cậu giống như một “ngôi sao nhỏ”, trở thành một trong những gương mặt đại diện quan trọng của nước Anh. George hiện giờ giống như một viên nam châm thu hút sự quan tâm của cả thế giới, được người dân Anh coi như một đại sứ thiện chí dễ thương nhất.


Những hình ảnh đáng yêu của “hoàng tử bé” George: