Tại sao phụ nữ vẫn bất chấp tất cả mà ngấu nghiến ngôn tình mỗi ngày? Thì cũng như đàn ông thích xem phim sex vậy thôi!Nói về ngôn tình? Dùng ngôn ngữ bình dân thì đúng là “đào cổ mộ” rồi! Suốt mấy năm qua, ai mải mê ném đá vẫn cứ ném, ai mê mẩn đọc vẫn cứ đọc! Ngôn tình Trung Quốc – dẫu được đánh giá là đang thoái trào tại thị trường sách (có lẽ vì không thể cạnh tranh được với làn sóng gần đây) – thì vẫn còn là món ăn hợp khẩu, ngon lành với không ít độc giả.


Sách ngôn tình chắc chắn có vừa đủ lý do để tồn tại. Chính vì sự hợp lý ấy, chùm bài “Ngôn tình bên gối” của mục Giải trí, Đẹp Online không muốn góp thêm "gạch đá", mà xin gửi tới độc giả tiếng nói của những người đọc sách ngôn tình, yêu thích sách ngôn tình và một số gợi ý lựa chọn sách ngôn tình chất lượng tốt.
Trong không ít độc giả của ngôn tình, bạn sẽ dễ dàng điểm danh được những phụ nữ trưởng thành, có nội tâm sâu sắc (cụ thể là chính người viết bài này cũng là độc giả của ngôn tình, bên cạnh các thể loại sách khác). Và phải nói thêm rằng, họ là những độc giả can đảm.


Ít nhất là can đảm đương đầu với sự vùi dập tơi tả bởi “định kiến xã hội" - kiểu như muốn đóng giả một gái bánh bèo mong manh dễ vỡ, chỉ cần cầm quyển ngôn tình theo bên người. Muốn được xem như người trên mây, lúc nào cũng bay bay theo mộng ảo? Thì cứ ngồi đọc ngôn tình. Muốn được hiểu lầm là thiếu muối, hời hợt, hay… ế già? Cứ tự nhận mình là fan cuồng ngôn tình!
Tại sao phụ nữ vẫn bất chấp tất cả mà ngấu nghiến ngôn tình mỗi ngày? Thì cũng như đàn ông thích xem phim sex vậy thôi! Đọc đến đây, chị em phụ nữ sẽ giận vì sở thích vô cùng văn hóa (gì chứ cứ đọc là có văn hóa cái đã!) của mình được so sánh với sở thích vô cùng bản năng của các anh (đấy là nói còn nhẹ, chứ nhiều cô biết chồng/bạn trai mình xem phim sex là ngay lập tức đắng lòng đòi chia tay!). Nói có sách, mách có chứng. Phim sex và ngôn tình rõ ràng là giống nhau! - Chúng đều phục vụ cho trí tưởng tượng, vượt thoát khỏi thực tế của con người. Đàn ông xem phim sex có thể đặt mình vào vị trí nam chính, tương tự, phụ nữ thích ngôn tình rất dễ liên tưởng mình là nữ chính. Mà phụ nữ trong phim sex và đàn ông trong ngôn tình thì đều tuyệt vời đến mức khó tin! - Cả hai đều dài dòng quá mức thực tế. Với phim sex, chàng và nàng có thể đổi 1008 tư thế cho đủ thời lượng 90 phút (hoặc hơn) của một tập phim. Với ngôn tình, nàng và chàng có thể bị chia cắt bởi 8001 lý do đủ để sách được chia làm hai tập, mỗi tập dày độ khoảng 300 trang. - Cả ngôn tình và phim sex đều là hình thức giải trí "tự lực tự cường", không cần đối tác. Đàn ông phải trải qua quá trình phấn đấu vất vả cả về trí óc lẫn tài lực để dẫn được phụ nữ lên giường. Phụ nữ phải có kỹ năng của người huấn luyện thú, bản năng của một "drama queen" và may mắn cộng dồn chục ngàn kiếp mới tìm được một cuộc tình vừa lãng mạn, vừa kịch tính và lại có cái kết hạnh phúc như truyện. Vậy nên đến cuối ngày, đàn ông thà nằm dài trong cái ổ heo của mình xem phim sex, còn phụ nữ thì vừa đắp mặt nạ vừa đọc ngôn tình. - Cả hai đều tốn khăn giấy. Phụ nữ cần khăn giấy để chùi mũi khi đọc ngôn tình. Đàn ông cũng thường "khóc" khi xem phim sex, vì vậy cũng cần khăn giấy.


Người ta thường quan ngại sâu sắc về những phụ nữ đọc ngôn tình, rằng các cô sẽ vùi chôn tuổi xuân của mình trong thế giới màu hồng nơi có các soái ca hoàn mỹ, với những cuộc tình mà chỉ yêu một lần cũng đủ cho một kiếp. Rồi các cô sẽ từ thế giới ấy, nhìn ra bên ngoài và thấy đàn ông chỉ toàn bọn tầm thường sống trong ổ lợn, từ đó quyết tâm giữ thân như ngọc, cung phụng tâm hồn cho các mỹ nam. Ừ thì, tất nhiên các “cô gái ngôn tình” như thế vẫn tồn tại trên đời, nhưng nghiêm túc đi, các cô cũng hiếm như lá mùa thu. Phần lớn phụ nữ đọc ngôn tình hoàn toàn lý trí để phân biệt đâu là đời và đâu là sách (và sách mua ở đâu thì được giảm giá 20%), cũng như các anh biết rõ đâu là cô gái trong phim và người phụ nữ của mình (ai nhầm, tự chịu). Họ chỉ đơn giản là chọn lựa một hình thức giải trí phù hợp với sở thích, điều kiện và thời gian của mình. Chấm hết. Vậy liệu chúng ta có nên làm quá lên với cái gọi là ngôn tình? Và câu hỏi nào sẽ hợp lý hơn: Có nên đọc ngôn tình hay không? Hay: Làm thế nào để chọn một quyển ngôn tình hay? Tôi thích câu hỏi thứ hai hơn. Bởi nếu biết cách chọn ngôn tình, nhiều khả năng bạn cũng sẽ chọn được một người tình hay ho và đảm bảo chất lượng.Bài: Hạ Chi