Thành viên hỏi


Tôi đã sinh con được 4 năm nhưng hiện tại những vết nhăn, rạn trên da theo thời gian không mất được. Tôi định sinh thêm bé thứ 2 và rất lo lắng vì tình trạng này có thể nặng thêm. Có cách nào để điều trị tình trạng này được không bác sĩ?


Trả lời


Chào bạn,
Về mặt khoa học, rạn da là một hình thức của vết sẹo nằm dưới da nên việc xóa vết rạn là cực kỳ khó khăn. Một khi da đã bị rạn, các sợi collagen và elastin đã đứt gãy thì không có cách nào làm nó liền lại được.


Các biện pháp vẫn được quảng cáo như chiếu năng lượng ánh sáng laser CO2 , IPL hoặc công nghệ kim lăn cũng không làm vết rạn mất đi hoàn toàn.


Nhìn chung, để xóa bỏ vết rạn hoàn toàn là rất khó và rất tốn kém. Vì thế, điều quan trọng là cần ngăn ngừa rạn da trước khi nó xuất hiện.


Ở bạn, tình trạng rạn da đã xuất hiện và rất khó phục hồi hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm mờ vết rạn. Nếu các vết rạn của bạn không quá nặng và để ngăn ngừa việc hình thành vết rạn mới khi mang thai bé thứ 2, bạn nên thể kiên trì sử dụng hàng ngày và xoa bóp kĩ sản phẩm chống rạn da Happy Event càng sớm càng tốt. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm mới của Happy Event: Sữa làm săn chắc và mờ vết rạn sau khi sinh Happy Event Firming Lotion với công thức Pink Peppersilm tự nhiên giúp da săn chắc, kết hợp Collaplus & Centella Extract làm mờ dần các vết rạn sau sinh. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài từ việc sử dụng sản phẩm chống rạn da, bạn cũng cần phải lưu ý việc cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong thông qua ăn uống, chế độ sinh hoạt...
Thân mến
Dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu - Đại diện Công ty Rohto-Metholatum (VN)