Nước cam là một trong số những loại nước ép giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé. Vậy bố mẹ cho trẻ uống nước cam buổi tối tốt không? Hãy cùng tìm ra thời điểm thích hợp cho trẻ uống nước cam để hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tối ưu trong bài viết sau!

1. Thành phần dinh dưỡng có trong nước cam


Nước cam là loại nước ép trái cây phổ biến và có tác dụng cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cho trẻ uống nước cam buổi tối tốt không? Trước hết mẹ hãy theo dõi thành phần dinh dưỡng của nước cam.

Thành phần dinh dưỡng của 100gr cam có chứa:

87,6 gr nước


1.104 microgram Carotene


30 mg vitamin C


10.9 gr chất tinh bột


93 mg kali


26 mg canxi


9 mg magnesium


0.3 gr chất xơ


4.5 mg natri


7 mg Chromium


20 mg phốt pho


0.32 mg sắt


Giá trị năng lượng là 48 kcal.


Nước cam là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào, giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị tiểu đường, bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư.

hình ảnh
Nước cam có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào

2. Cho trẻ uống nước cam buổi tối tốt không?


Bổ sung nước cam cho trẻ là cách tăng cường dinh dưỡng hiệu quả, giúp bé tăng sức đề kháng tự nhiên rất tốt. Tuy nhiên bố mẹ cho trẻ uống nước cam buổi tối tốt không? Việc cho trẻ uống nước cam buổi tốt không những không mang lại lợi ích sức khỏe mà còn gây hại cho bé, cụ thể:

  • Kích thích lợi tiểu, làm mất giấc ngủ ngon.
  • Tăng lượng đường trong máu và khiến bé bị mệt mỏi.
  • Nước cam có tính acid có thể làm hỏng lớp men răng của bé.
  • Tăng nguy cơ bị đầy hơi, chướng bụng, trào ngược dạ dày do tăng tính acid trong dạ dày.
  • Tăng nguy cơ bị sỏi thận do dư thừa khoáng chất.

Bởi những lý do trên, bố mẹ không nên cho con dùng nước cam buổi tối mà hãy tìm thời điểm thích hợp cho trẻ uống nước cam trong ngày.

hình ảnh
Tránh cho con dùng nước cam buổi tối để không gây hại cho sức khỏe của bé

3. Thời điểm phù hợp để bổ sung nước cam cho trẻ hiệu quả


Bố mẹ hãy tìm thời điểm cho con dùng nước cam phù hợp để hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tối ưu. Tốt nhất nên cho trẻ uống nước cam lúc con không no, không đói, vào khoảng 1-2 giờ sau khi ăn sáng hoặc ăn trưa. Nên cho trẻ dùng nước cam tươi mới vắt để đảm bảo các chất dinh dưỡng được giữ nguyên, không bị oxy hóa biến đổi chất.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý không cho con dùng nước cam với sữa bởi có thể làm cho bé bị đau bụng, tiêu chảy, chướng bụng. Cũng không nên cho con uống nước cam khi ăn củ cải bởi có thể sinh ra chất acid ferulic và axit hydroxyl gây bướu cổ, ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp.

Nước cam là loại nước ép tuyệt vời giúp bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ tăng đề kháng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh việc cho con dùng nước cam thường xuyên, bố mẹ nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng cho trẻ để con khỏe mạnh hơn, bé có sức khỏe tốt.

>> Tham khảo thêm: Thông tin tháp dinh dưỡng cho bé

Với những thông tin trong bài viết trên, mong rằng bố mẹ đã hiểu rõ cho trẻ uống nước cam buổi tối có tốt không và thời điểm nào nên cho con uống nước cam là phù hợp để bổ sung hiệu quả cho bé.