Mình bị trĩ và rò hậu môn rất sớm, cấp 3 đã bị rồi. Hồi đó chỉ tự nhận biết là mình bị trĩ thôi do hậu môn có 1 cục thịt lòi ra, đi vệ sinh rất khó khăn, do búi trĩ lòi ra nên phân lúc nào cũng bị bóp lại nhỏ xíu như ngón út, lâu lâu nghe nhói 1 cái nhìn xuống là biết bị chảy máu rồi (nói chia sẻ để các bạn có dấu hiệu bị trĩ biết nên dùng ngôn từ chính xác nhất để miêu tả, các bạn đừng ghê nha! ). Mà người bị trĩ rất tội, chỉ cần thấy máu là bần thần liền, sợ lắm, lo lắng, mình từng trải qua mình rất rõ. Sợ không dám đi cầu luôn! Hồi đó mình bị như vậy là từ sớm luôn, khoảng lớp 10 mình bị, có tháng mình bị chảy máu đâu 3 hay 4 lần, có tháng không chảy máu.


Đặc biệt do mình bị trĩ mà sợ với ngại không dám đi khám nên để lâu ( cái này nguy hiểm nha, để càng lâu không trị sớm càng nguy hiểm, các bạn chú ý nha!) Nên mình bị thêm 1 bệnh nữa là rò hậu môn hay dân gian còn gọi là mạch lươn oh. Bệnh này nhận dạng như sau: khi đi cầu sẽ có cảm giác như có gai mắc vào hậu môn, lúc đầu mình nghĩ do ăn cá hay có xương nên đi cầu bị xương cá mắc vào, lấy tay tìm hay khều vào thì dễ bị chảy máu lắm. Cái này nó làm mình khó chịu lắm, rồi ngoài đi cầu mới bị nghe cây gai thì mình ngồi ghế hay đi xe máy cũng bị, nó như cây gai đâm zô vùng thịt nằm xung quanh hậu môn oh mà phía bên trong ( cái này tùy người bị vị trí khác nhau, mình bị hướng 6h cách hậu môn khoảng 1cm).


Mình bị song song 2 thứ luôn. Khổ lắm, mà sợ đi khám do sợ mổ. Cái kì đó bị nặng quá rồi, tổng cộng thời gian mắc bệnh này của mình là khoảng 8 năm. Nhưng may sao bệnh rò hậu môn của mình không tiến triển nặng như 1 số người. Bệnh rò hậu môn kinh khủng lắm, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.


Đó là quá trình mắc bệnh và sau đây là quá trình trị bệnh của mình. Mình chia sẻ hy vọng các bạn đang mắc bệnh có thể tìm được địa chỉ trị hết được bệnh này.


Do mình bị nặng, nó khó chịu cực kì, đi cầu ra máu riết sợ sệt kinh khủng nên mình quyết định đi trị. May sau trị 1 chỗ này là hết luôn, thật mừng. Mình khuyên các bạn đừng nên đắp thuốc gì hết, nguy hiểm lắm. Hãy đi trị chỗ uy tín, tin cậy, mới mong ko bị nguy hiểm do vùng hậu môn nhạy cảm lắm, ko đơn giản cái gì cũng đưa vào trị được.


Mình tìm hiểu được bên viện y dược học dân tộc ở phú nhuận, tphcm có phương pháp mới là tiêm búi trĩ, mình tới và điều trị. Phương pháp điều trị này cực kì an toàn, bác sĩ ( mặc dù viện y dược học dân tộc là trị đông y, nhưng mấy bác sĩ khoa ngoại hậu môn trực tràng là tây y nha) sẽ tiêm 1 lượng thuốc vào búi trĩ, tùy tình trạng nặng hay nhẹ mấy bạn sẽ dc tiêm nhiều lần hay ít lần. Cái này là bệnh viện lớn, nên hồ sơ theo dõi bệnh án đàng hoàng nha, nặng quá thì bác sĩ cho nhập viện để theo dõi, nhưng chỉ tiêm thôi, ko có mổ nha. Nên yên tâm. Mình trĩ nội độ 3 ra máu nên tiêm 12 mũi. Tiêm tới mũi thứ 10 thì búi trĩ rút lên nhiều lắm nhưng bị cái mình bị rò hậu môn nữa nên trước hết mình phải chích trĩ trước rồi trị rò hậu môn sau. Tiêm 12 mũi xong thì bác sĩ chỉ định mổ rò hậu môn ( bị rò hậu môn thì chỉ có cách mổ thôi, ko có cách khác, mổ càng sớm cành tốt)


Mình quá trình chích trĩ búi trĩ đã rút, sau đó mình mổ rò hậu môn, quá trình lành 1 tháng. Giờ mình đã dứt điểm 2 bệnh trên mà cũng không tốn nhiều tiền lắm đâu. Đây là mình chia sẻ địa chỉ chữa bệnh về hậu môn cho các bạn biết, do cùng phòng bệnh cũng nhiều người bị bệnh về hậu môn lắm, nhưng đều dc chữa khỏi, bác sĩ rất giỏi, riêng bác Châu trị cho mình là CK1 nên cực kì mát tay. Còn quá trình mổ, quá trình hậu phẫu, vệ sinh vết thương thế nào thì nếu ai quan tâm cứ comment mình sẽ chia sẻ. Do viết dài quá cũng không hết ý, tại nhiều cái cần chia sẻ lắm.


Tóm lại bị trĩ nên đi chích trĩ chứ đừng phẫu thuật dễ bị biến chứng hẹp hậu môn, cùng phòng bệnh mình có người bị do mổ bên mấy bệnh viện khác, bị hẹp hậu môn phải qua bên đây để mổ nông hậu môn.


Địa chỉ: Viện y dược học dân tộc tp. Hcm.


Chúc các bạn mau khỏi bệnh, có gì cần thông tin thêm cứ comment rồi để sdt lại, mình liên hệ lại bằng zalo cho. Thân ái!