Thấy học sinh cẩn thận mang bát đồ ăn lên tặng mình, thầy giáo trẻ không khỏi xúc động.

Ngày trước chọn làm giáo viên, bao nhiêu người cản nói làm nghề giáo bạc lắm, lương thì chẳng bao nhiêu, dạy học thì vất vả vì một mình phải quản cái lớp cả vài chục học sinh. Thế nhưng em vẫn để ngoài tai hết, học xong rồi còn chọn về dạy tại một trường tiểu học gần nhà. Đến giờ đã gần 10 năm đi dạy, đúng là nghề này không giàu có như người ta, nhưng những tình cảm nhận về nghề thì thật sự là nhiều điều ngoài sức tưởng tượng. Chính vì thế em cũng chưa bao giờ hối hận vì đã chọn ngành sư phạm. Mới đây, câu chuyện một thầy giáo được học sinh tặng hẳn một bát đồ ăn lấy từ nhà lên làm những người theo nghề sư phạm như em cũng thấy ấm lòng lây ạ.

Đây là câu chuyện của một thầy giáo trẻ họ Trương. Sau khi nhận được món quà vô cùng đặc biệt, anh đã chia sẻ món quà này lên mạng xã hội. Câu chuyện nhờ thế nhanh chóng được nhiều người biết tới vì nó quá dễ thương đi.

Được biết, thầy giáo này hiện đang công tác tại một trường tiểu học tại Hà Nam. Ngày nọ, có một học sinh trong lớp xin về nhà ăn cỗ trong giờ nghỉ trưa. Anh vui vẻ đồng ý, còn dặn học sinh đi về cẩn thận. Đến đầu giờ trưa, học sinh này quay lại trường để học tiếp tục học ca chiều. Trên tay cậu bé còn cầm một bát đầy đồ ăn từ bữa cỗ. Ban đầu, thầy giáo cứ nghĩ rằng cậu bé mang đồ ăn ngon từ nhà lên để chia sẻ với các bạn trong lớp. Thế nhưng sự thật lại khiến anh vô cùng bất ngờ.

hình ảnh

Cậu bé mang đồ ăn từ bữa cỗ ở nhà đến biếu thầy giáo. Ảnh: Weibo

Cậu bé không phải mang bát đồ ăn đến cho các bạn, mà cầm đồ ăn đi thẳng đến bàn giáo viên để biếu thầy giáo. Thầy giáo trẻ ban đầu còn hoang mang, sau đó hiểu ra tấm lòng của học trò nhỏ rồi thì lại thấy cảm động đến rưng rưng nước mắt. Anh chia sẻ lúc cho học sinh về nhà ăn cỗ, anh còn đùa rằng mình cũng thích ăn cỗ lắm. Cứ tưởng đó chỉ là một câu nói đùa nhưng cậu bé đã ghi nhớ lời của thầy giáo, sau đó mang theo một bát đồ ăn đầy tôm, thịt,… để biếu thầy.

Thầy giáo sau đó đã nhận món quà đáng yêu này bằng cả tấm lòng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cậu học trò nhỏ của mình. Anh cho biết từ trước đến nay, đây là món quà dễ thương và ấm áp nhất bản thân được nhận từ học trò. Có những khoảnh khắc đáng nhớ như thế này, anh bỗng cảm thấy yêu đời, yêu nghề đến lạ, mọi khó khăn vất vả dường như đều tan biến đi hết.

hình ảnh

Món quà đáng yêu của cậu bé khiến thầy giáo vô cùng xúc động. Ảnh: Weibo

Bên dưới phần bình luận, có rất nhiều người cũng xuýt xoa khen ngợi hai thầy trò:

- Cậu học trò nhỏ dễ thương thật sự. Thầy giáo nói đùa nhưng em rất quan tâm đến thầy luôn, còn mang hẳn đồ ăn vào trường biếu thầy thế này nữa cơ.

- Khuôn mặt cậu bé đáng yêu quá, đưa bát thức ăn cỗ cho thầy rất là tự tin luôn. Chắc chắn thầy giáo cũng rất tận tâm, đối xử tốt với học trò nên học trò cũng yêu thương thầy lại như thế.

- Mấy đứa nhỏ thấy thương thật sự. Mình cũng là giáo viên, đi dạy học rất hay nhận được những món quà bất ngờ. Khi thì là hộp kẹo đang ăn dở, khi thì là bức tranh do các con vẽ... nghề giáo chỉ cần những niềm vui nho nhỏ thế này đã đủ ấm lòng.

- Thực sự đi dạy mình chẳng cần phụ huynh quà cáp đắt tiền gì cả. Những món quà như thế này mới ý nghĩa và đáng nhớ nhiều hơn nè. Quà đắt nhất đâu phải lúc nào cũng là tốt nhất đâu.

- Học trò ngoan ngoãn, tình cảm thế này chứng tỏ người dạy các con cũng rất tuyệt vời. Hai thầy trò đáng yêu quá.

- Trẻ con chúng nó đơn giản lắm, ai đối xử sao thì nó trả lại y như vậy hà. Thương trẻ thì trẻ tự nhiên nó quý, chắc chắn thầy giáo này cũng rất có tâm với học sinh.

Qua những câu chuyện này mới thấy, món quà ý nghĩa nhất đôi khi chẳng phải là món quà đắt tiền nhất mà đó là những món quà xuất phát từ tình cảm chân thật của mỗi con người. Khi bắt đầu đi học tiểu học, thời gian con ở trường tiếp xúc với thầy cô, bạn bè đôi khi còn nhiều hơn với bố mẹ ở nhà. Chính vì thế, cách giáo dục, đối xử của thầy cô giáo với các con sẽ vô cùng quan trọng. Thầy cô là những người ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển và lớn lên của trẻ. Đôi lúc chính thầy cô giáo cũng có thể trở thành hình mẫu để trẻ ghi nhớ và noi theo cho đến khi trưởng thành. Do đó, đạo đức nghề giáo luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Chúc cho mọi thầy cô giáo sẽ luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục những mầm non, để trong tương lai các em sẽ trở thành những người thành công và có ích cho xã hội.