Cho dù con khóc, hãy kiên quyết gửi con đến lớp, cô giáo và cha mẹ sẽ cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này của con.

Mẫu giáo là bước đầu tiên con rời xa gia đình, không khỏi những bỡ ngỡ. Để con thích nghi tốt, cha mẹ nên xem qua 10 điều cô giáo nhắn nhủ với các bậc phụ huynh.

Cho dù con đang khóc, hãy kiên quyết gửi con

Có một kiểu khóc gọi là "khóc đi học", đối mặt với một môi trường xa lạ, tiếng khóc của trẻ là biểu hiện của sự tự bảo vệ. Hãy kiên quyết gửi con vào nhà trẻ dù con khóc lóc, vì trường học là nơi quan trọng để con tự lập. Chỉ khi trẻ nhận ra rằng việc đi học giống như bố mẹ đi làm hàng ngày, không thể xin nghỉ phép mà không có lý do đặc biệt thì trẻ sẽ dần bình tĩnh và không khóc nữa.

hình ảnh

Ảnh: nanmuxuan

Đừng luôn là người đầu tiên đón con nhưng cũng đừng quá muộn

Nếu con luôn được đón trước tiên, điều đó có thể khuyến khích sự phù phiếm và thích được ưu tiên; còn những đứa trẻ thường được đón muộn dễ có lòng tự trọng thấp, nhạy cảm và dễ vỡ.

Sau khi đón con về nhà, đừng quan tâm thái quá chuyện ở nhà trẻ

Sau khi đưa trẻ về nhà, hãy cố gắng duy trì bầu không khí bình thường, hạn chế hỏi quá nhiều và thể hiện sự lo lắng để không gây cảm giác khó chịu cho trẻ. Thái độ ôn hòa của cha mẹ là điều kiện cần để trẻ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở trường mẫu giáo.

Không cho trẻ mặc quần áo rườm rà, khó tự thay

Ngay từ ngày đầu tiên trẻ bước vào nhà trẻ, giáo viên sẽ sử dụng các phương pháp hợp lý để giúp trẻ nâng cao khả năng tự quản như tự mặc quần áo, đi vệ sinh, ngủ trưa… Do đó, không nên cho trẻ mặc đồ quá khó, nếu thường xuyên thay quần áo chậm hơn trẻ khác sẽ khiến trẻ cảm thấy bức bối.

hình ảnh

Ảnh: ZH

Trẻ nghỉ ở nhà cũng phải giữ nề nếp

Đừng để con cái chơi điên cuồng khi đến ngày nghỉ, ban ngày ngủ nướng, đêm thì chơi đến nửa đêm. Theo cách này, 5 ngày đi học nề nếp trước đó xem như bỏ đi, việc vào nếp của con vẫn không cải thiện, sau khi đi học mẫu giáo trở lại vào tuần sau, trẻ vẫn cần phải thích nghi lại từ đầu.

Cùng con hoàn thành bài tập nếu có

Hãy thể hiện sự nhiệt tình đối với bài tập về nhà của con cái, đồng hành bằng cả trái tim và tận hưởng niềm vui khi cùng con sáng tạo.

Giáo viên tốt nhất là cha mẹ và trường học tốt nhất là gia đình

Nếu giáo dục gia đình không đúng thì dù giáo dục ở trường tốt đến đâu cũng không giúp được gì. Thật vậy, đối với trẻ em, phòng học tốt nhất là ở nhà, trường học tốt nhất là gia đình, và người thầy tốt nhất là cha mẹ. Chỉ khi giáo viên và cha mẹ thực hiện nghĩa vụ của mình và hỗ trợ lẫn nhau, trẻ mới có thể học tốt và tiến xa.

Đừng đòi hỏi một cô giáo hoàn hảo

Các giáo viên sẽ làm việc chăm chỉ để chăm sóc cho mọi trẻ em nhưng không thể tránh 1, 2 sai lầm nhỏ nhặt. Khoan dung của cha mẹ là sự khích lệ lớn nhất và hỗ trợ cho giáo viên.

hình ảnh

Ảnh: nanmuxuan

Mỗi đứa trẻ là một bông hoa, hãy kiên nhẫn lắng nghe tiếng hoa nở

Mỗi đứa trẻ là một bông hoa và mỗi bông hoa lớn lên đều phải trải qua một quá trình. Chúng ta không thể nhìn trẻ dưới góc độ của người lớn, chứ chưa nói đến việc áp dụng cùng một tiêu chuẩn cho tất cả trẻ em. Đối với một số trẻ em, quá trình trưởng thành có thể mất nhiều thời gian hơn, chúng ta hãy kiên nhẫn chờ con.

Mối quan hệ tốt đẹp nhất là cha mẹ ủng hộ cô, cô giáo hỗ trợ con

Sự trưởng thành của một đứa trẻ không thể tách rời sự đồng hành chu đáo của cha mẹ và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên. Cuộc gặp gỡ giữa cha mẹ và thầy cô nên là cuộc gặp gỡ của tình yêu thương và sự tin tưởng. Chúng ta hãy có trách nhiệm và hợp tác với nhau hơn, hiểu biết và tôn trọng hơn, cùng chung sức thúc đẩy sự phát triển của trẻ.