Nhiều người hay cho rằng phải có con trai thì về già mới được nhờ, nhưng câu chuyện cảm động dưới đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Xã hội xưa có quan điểm rằng, nhà nhất định phải có một đứa con trai thì mới hoàn thành được nghĩa vụ nối dõi tông đường, làm rạng danh tổ tiên dòng họ. Chính những tư tưởng xưa cũ này đã dẫn đến các hệ lụy tai hại như vấn đề trọng nam khinh nữ. Ngày nay, tư tưởng tiến bộ hơn và nhiều gia đình cũng rất thoáng trong việc sinh con. Miễn sao con khỏe mạnh, bình an là được chứ giới tính chẳng còn quan trọng nữa. Có những gia đình dù họ sinh một bề, toàn trai hay toàn gái nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc viên mãn, điển hình như trường hợp ông bố có 6 cô công chúa em vừa xem được trên TikTok đây.

Người đăng tải đoạn video này cũng là một trong những cô con gái của gia đình. Cô đã chia sẻ về câu chuyện của chính bố mình. Được biết, do có tận 6 cô con gái nên trước đó, bố cô từng phải nhận nhiều lời lẽ không hay. Tuy nhiên, để ngoài tai tất cả, ông bố này chỉ có một mục tiêu đó chính là cố gắng làm lụng để có điều kiện chăm lo cho các con.

hình ảnh

Ông bố tuyệt vời của 6 cô công chúa. Ảnh: TikTok D.M

Theo chia sẻ của cô gái, bố cô đã làm nông vất vả để lo cho các con nên người. Không phụ công bố, cả 6 cô công chúa trong gia đình đều trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định và còn vô cùng hiếu thảo, yêu thương nhau nữa.

hình ảnh

Mỗi lần có dịp, cả gia đình lớn lại quây quần bên nhau sum họp vô cùng ấm cúng. Ảnh: TikTok D.M

Cô gái bộc bạch: “Các bác lo bố em không có con trai về già khổ thì yên tâm nha. Bố em còn đang s.ướng không hết đây ạ. 6 người con lúc nào cũng nghĩ cho bố em. Yêu thương quan tâm bố mẹ từng chút một, thậm chí bỏ cả công việc ổn định vì muốn sớm báo hiếu bố mẹ như vậy là s.ướng mà, đúng không ạ?”.

hình ảnh

Sinh 6 cô công chúa, nay bố đã có thể tự hào. Ảnh: TikTok D.M

Được biết, gia đình nhỏ của cô gái có cuộc sống vô cùng đáng mơ ước. Hàng tháng, bố mẹ đều được các con gửi tiền để chi tiêu, báo hiếu không thiếu thứ gì. Câu chuyện đáng yêu này nhận được nhiều sự yêu thích từ cư dân mạng. Ai cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình có 6 cô công chúa vô cùng dễ thương này.

- Con gái thì đã sao. Con gái thời nay có thể làm mọi thứ rồi nên không cần lo gia đình không có con trai sẽ khổ đâu nhé. Gần nhà mình đây có gia đình kia cũng sinh 4 con gái, mới đầu hàng xóm cũng nói ra nói vào quá trời mà giờ nhìn nhà người ta thấy mà ham. 4 cô con gái cô nào cũng giáo viên, bác sĩ, phụng dưỡng bố mẹ đủ đầy hết.

- Giờ mà ai còn giữ tư tưởng trọng nam khinh nữ thì thật sự quá là cũ kỹ sai lầm luôn. Thời đại tiến bộ rồi con nào cũng là con thôi cả nhà ạ.

- Con gái ấm áp, tình cảm thấy thương mà. Với mình thì con nào cũng được, trai gái không quan trọng, chỉ cần yêu thương con và được con yêu thương lại là đủ rồi.

- Thực sự vẫn còn nhiều người phân biệt lắm ạ, đây là một điều quá đáng buồn. Mong sao càng ngày sẽ càng có nhiều người bỏ đi suy nghĩ này để con gái không còn bị đặt lên bàn cân chỉ vì giới tính nữa.

- Chúc mừng gia đình, một gia đình quá dễ thương luôn. Có con gái như thế này s.ướng còn không hết chứ khổ gì. Trong mắt bố chắc chắn 6 cô công chúa là nhất và trong mắt 6 cô công chúa, hẳn là bố cũng hết sức tuyệt vời.

Câu chuyện này lại một lần nữa khẳng định tư tưởng phân biệt trai gái thực sự vô cùng sai lầm. Không phải cứ có con trai thì cuối đời mới có thể yên tâm an nhàn. Người bố của 6 cô công chúa trong câu chuyện trên thực sự rất tuyệt vời. Ông không để tâm những lời nói không hay từ người ngoài mà chỉ cố gắng hết sức để nuôi dạy các con nên người. Chính vì thế, ông đã hái trái ngọt khi về già được các con phụng dưỡng tận tâm, gia đình sum vầy ấm áp, các thành viên luôn yêu thương nhau.

Câu chuyện cũng chứng minh cho chúng ta một điều rằng, giới tính của con cái không phải là điều quan trọng mà quan trọng là bố mẹ đã chăm sóc và uốn nắn các con thế nào. Chỉ cần con khỏe mạnh, trưởng thành, là một người có ích cho xã hội, biết sống đẹp và nhớ đến cha mẹ thì đó đã là một điều vô cùng đáng tự hào rồi.

Dù là con trai hay con gái, mỗi đứa trẻ đều xứng đáng nhận được tình yêu thương vẹn tròn từ những người thân trong gia đình. Mỗi người lớn nên ý thức và trang bị cho mình những tư tưởng văn minh, khoa học. Đừng bao giờ thốt ra những lời lẽ phân biệt đối xử khó nghe vì câu từ cũng có thể gây “sát thương” tâm hồn non nớt của những đứa trẻ.