Khi chạm mặt người cũ tại đám cưới, lại trong vai trò "bố dượng - con riêng", cô gái miệng thì cười nhưng trong lòng không khỏi ngượng ngùng.

Với những cặp đôi đã tan vỡ, việc tái hôn với một người khác phù hợp hơn là một điều hết sức bình thường. Khi quyết định đi thêm bước nữa, đa phần điều khiến họ phải trăn trở, suy nghĩ nhiều nhất chính là những đứa con của mình. Liệu người mới có yêu thương, có đối xử tốt với con riêng của mình hay không? Và liệu con mình có dễ dàng chấp nhận họ trở thành một phần của gia đình? Cũng từ câu chuyện tái hôn, mà đặc biệt là tái hôn khi con cái đã khôn lớn, có không ít trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra, chẳng hạn như câu chuyện một cô gái gặp lại người yêu cũ trong vai trò “cha dượng” mà em vừa đọc được trên Dailymail đây.

Cô Nanda Berliana, sống tại Indonesia vừa qua đã gây xôn xao mạng xã hội với câu chuyện vô cùng đặc biệt của mình. Vào tháng 10/2022, Nanda từng chia sẻ những hình ảnh mình đang tham dự lễ cưới của mẹ cùng dòng trạng thái: “Tôi thật lòng hy vọng rằng tất cả những ông bố bà mẹ ở khắp nơi trên thế giới đều có thể hạnh phúc hơn. Làm cho bố mẹ hạnh phúc thực sự là điều tuyệt vời nhất.

hình ảnh

Mẹ ruột cùng bạn trai cũ của Nanda trong lễ cưới. Ảnh: Dailymail

Trong bức ảnh, Nanda đứng với cô dâu chú rể cũng là mẹ ruột và cha dượng của mình. Trong khi 2 người còn lại trông rất hạnh phúc thì Nanda tuy cũng mỉm cười nhưng gương mặt không thể giấu nổi nét gượng gạo. Nhiều người cho rằng có thể cô vẫn chưa quen cảm giác phải chia sẻ mẹ mình với cha dượng, tuy nhiên, sự thật lại còn đáng ngạc nhiên hơn rất nhiều.

Thì ra sự gượng gạo của cô con gái này hoàn toàn có lý do, đó là vì chồng mới của mẹ - cha dượng của cô lại chính là bạn trai cũ. Được biết, họ từng có khoảng thời gian ở bên nhau khá dài, tình cảm cũng rất sâu đậm nhưng về sau vì nhiều lý do nên đã quyết định chia tay. Điều khiến Nanda khó xử và ngạc nhiên nhất chính là bạn trai cũ về sau lại trở thành cha dượng của mình.

Trước đó, Nanda từng nhiều lần bày tỏ cảm xúc hỗn độn về việc mẹ quyết định kết hôn với bạn trai cũ. Chính vì thế, nhiều người cho rằng cô sẽ không thể chấp nhận lễ cưới này. Tuy nhiên, cô gái cho biết mình tôn trọng sự lựa chọn của mẹ và thực tâm chúc phúc cho hai người. Từ tận sâu thâm tâm của mình, cô vẫn muốn mẹ được hạnh phúc nhất.

hình ảnh

Nhiều người cho rằng cô gái tuy miệng cười nhưng trên khuôn mặt vẫn có nét gì đó buồn bã. Ảnh: Dailymail

Câu chuyện dù đã được đăng tải từ tháng 10 năm ngoái nhưng đến tận đầu năm nay mới bất ngờ nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người đã để lại những câu an ủi Nanda đồng thời đưa ra ý kiến về sự việc:

- Cố gắng mạnh mẽ vượt qua nhé. Trên đời này có cái gì mà không thể xảy ra đâu cô gái. Thực tâm chúc phúc cho mẹ là tốt rồi.

- Có khi nào bạn trai cũ của cô bé này trước đó đã “bắt cá hai tay” trong thời gian đó, rồi về sau quyết định chọn mẹ của cô bé không? Khó nghĩ quá đi ạ.

- Sao trên đời cũng có chuyện trùng hợp đặc biệt như thế này? Có thật là trùng hợp không hay mọi thứ đã được sắp xếp hết rồi?

- Thương cho cô gái chắc chắn là một cú sốc lớn trong đời, nhưng đáng nể là cô ấy tôn trọng quyết định của mẹ và cũng muốn mẹ được hạnh phúc với lựa chọn của mình. Không nhiều con cái làm được như thế.

- Mỗi người có một quyết định riêng, mỗi người cũng có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng theo quan điểm cá nhân thì nếu là người mẹ, em sẽ không để con mình rơi vào tình huống khó xử như thế này. Còn rất nhiều lựa chọn khác nữa cơ mà.

- Trong tương lai em sẽ tìm được một người khác phù hợp hơn với mình, tất cả là do duyên số chưa đến đúng lúc mà thôi.

Trước sự ngờ vực về mức độ chung thủy của cha dượng. Nanda đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ mọi hoài nghi. Cô cho biết không ai có lỗi trong chuyện này. Sau khi họ chia tay một khoảng thời gian khá lâu thì cha dượng mới tiến tới với mẹ ruột của cô và đi đến quyết định kết hôn. Dù mọi việc tiến triển theo một hướng khá “ngang trái” khi phải gặp lại bạn trai cũ trong hoàn cảnh như thế này nhưng Nanda cho biết mình vẫn rất yêu thương và ủng hộ mọi quyết định của mẹ. Cô sẽ học cách chấp nhận để mọi người đều có được hạnh phúc.

Mỗi người đều có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Chính vì thế, việc người con gái quyết định chấp nhận hoàn cảnh trái ngang để mẹ được như ý muốn thực sự rất cảm động. Với những trường hợp bố mẹ đợi con cái lớn rồi mới quyết định đi bước nữa, có không ít người con sẽ kịch liệt phản đối vì nhiều lý do. Thế nhưng, người đã từng đổ vỡ chia ly hoặc phải chịu cảnh cô độc vì mất mát nửa kia quá lâu, họ vẫn có quyền được làm lại để tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình. Để gia đình luôn tràn đầy tình yêu thương, thiết nghĩ cả hai bên đều nên nghĩ cho nhau. Tốt nhất con cái hãy tôn trọng quyết định của cha mẹ và cha mẹ cũng cần thấu hiểu một chút cho nỗi lòng của con cái.