Mọi người thường nói đông con nhiều cháu là nhiều phúc, câu nói ấy thực sự rất đúng với trường hợp của gia đình này.

Bà ngoại em có tổng cộng tận 12 người con, mỗi lần đến những dịp lễ Tết, nhà bà như trẩy hội vì con cháu ở khắp nơi đều về chơi, đông vui lắm. Em thì lúc trước thấy đại gia đình đông vui vậy nên rất thích sinh nhiều con. Nhưng khi lấy chồng rồi cân nhắc đủ kiểu, chỉ có thể kham nổi 2 đứa nên đành dừng lại ở con số đó, hehe. Nghĩ lại thì đúng là sinh nhiều con sẽ rất vất vả, nhưng được nhìn cảnh “con đàn cháu đống” quây quần mỗi dịp quan trọng như thế thì chắc chắn sẽ rất ấm áp luôn ấy. Nhất là với những ông bà đã lớn tuổi, chẳng còn niềm vui nào bằng việc thấy con cháu bên cạnh mình thật đông đủ, đúng không cả nhà?

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh con cháu quây quần bên một cụ bà trong dịp lễ đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đoạn video được TikToker tên B. chia sẻ cùng dòng trạng thái hết sức thân thương: “Ngoại nhìn xem, con cháu của ngoại giờ thành con đàn cháu đống rồi. Mong sao ngoại mãi bên các con các cháu.

hình ảnh

Đại gia đình đông đúc với hơn 100 thành viên. Ảnh chụp màn hình TikToker B.

Khi nhìn vào “đội hình con cháu” của gia đình TikToker này, chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên vì số lượng thành viên trong đại gia đình quá đông, khoảng hơn 100 người. Trong đoạn video, ai nấy quây quần bên cụ bà để chụp ảnh kỷ niệm trong ngày quan trọng. Nhìn qua mọi khuôn mặt, ai nấy đều hân hoan. Trong khi nhiều người đã yên vị, một số người khác vẫn còn phải cố gắng tìm cho mình một vị trí để góp mặt trong bức ảnh đại gia đình. Không khí vô cùng đầm ấm, yên vui.

Mặc dù nhìn vào tổng số lượng thành viên trong gia đình phải hơn 100 người, nhưng theo như chia sẻ của chủ nhân đoạn video, đại gia đình còn thiếu khoảng 40 thành viên nữa thì mới thực sự là đông đủ. Con số này cũng khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Vì dù đông thành viên, mỗi người mỗi nơi nhưng đa phần mọi người đều cố gắng sắp xếp công việc để trở về nhà, tận hưởng không khí ấm áp bên những người thân yêu.

hình ảnh

Khoảnh khắc đoàn tụ ấm áp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình TikToker B

Nhìn thấy khung cảnh con cháu quân quần bên gia đình thế này, nhiều người không thể không bày tỏ lòng ngưỡng mộ:

- Gia đình đông đúc nhìn ấm cúng quá, còn nhà mình thì neo người thôi nhưng mỗi dịp lễ Tết cũng tề tụ đầy đủ. Vậy là vui rồi, hihi.

- Nhìn thích thật sự, với người già, người ta chỉ mong mỏi những niềm hạnh phúc đơn giản như vậy thôi. Chúc cho bà sống lâu khỏe mạnh cùng con cháu.

- Nhà nội em thì không đông được giống như thế này, cũng khoảng vài chục thành viên thôi nhưng trộm vía mọi người rất gắn kết và yêu thương nhau. Mỗi dịp quan trọng đều rủ nhau về quê thăm ông bà nội, vui lắm đấy ạ. Dù có đi xa đến đâu thì quan trọng nhất vẫn là tình cảm gia đình, càng lớn mình càng thấm thía được điều ấy một cách sâu sắc hơn.

- Đại gia đình hơn trăm người, ngưỡng mộ thật ấy chứ. Giờ có mấy gia đình được đông đủ vui vẻ như vậy đâu.

- Nhìn nhà người ta tề tụ hạnh phúc mà thích quá chừng. Còn đây nhà mình cũng đông cháu chắt đấy nhưng nhà này tị nạnh nhà kia, mỗi lần có dịp dễ gì phải về tụ họp là y như rằng chỉ rước thêm bực vào người. Buồn thật sự.

- Nhà đông con cháu lúc nào nhìn cũng ấm cúng thật cả nhà nhỉ? Một đại gia đình đoàn kết, ấm áp. Nhìn mà cảm thấy vui lây luôn ấy! Chúc cho bà luôn mạnh khỏe, đại gia đình mãi vui vẻ như vậy nhé.

Thực sự nhìn ảnh của những đại gia đình thế này mình cũng cảm thấy yêu đời lây đấy ạ. Hiện nay, việc sinh nhiều con không còn phổ biến như ngày xưa nữa. Mỗi gia đình đa phần chỉ sinh từ 1 – 2 con nên việc một người cao tuổi có đông con cháu như thế này quây quần vào các dịp lễ tết chắc chắn sẽ hiếm dần trong tương lai.

Nhà đông con nhiều cháu thì chắc chắn ai cũng thích, nhưng thời buổi ngày nay không còn giống ngày xưa. Sinh một đứa trẻ, nuôi dạy và dưỡng dục nó không phải là chuyện đơn giản, càng không thể trông chờ quy luật “trời sinh voi sinh cỏ” như lúc trước. Chính vì thế, việc cân nhắc kỹ càng trước mỗi quyết định sinh con của các gia đình cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhưng để ý một điều mới thấy, trong đoạn video này thì người hạnh phúc nhất có lẽ vẫn chính là cụ bà ở vị trí trung tâm, xung quanh là đàn con cháu quây quần. Với người già, những khoảnh khắc ấm áp, sum vầy bên gia đình như thế này chính xác là những phút giây họ cảm thấy viên mãn nhất. Cụ bà này thật sự rất có phúc khi con cháu dù ở đâu cũng sắp xếp tề tựu về đủ đầy vào dịp lễ quan trọng, vẫn nhớ đến việc làm sao để cụ vui. Đâu phải ai muốn cũng được.

Sau cùng, dù có đi xa đến đâu, gia đình chắc chắn vẫn là nơi mỗi người con mong mỏi được tìm về. Dù cho có thành công hay thất bại, sang giàu hay khó khăn, gia đình sẽ mãi ở đó, dang rộng vòng tay đón chờ mọi người con. Tết đang đến rất gần rồi, hy vọng ai cũng có một mái ấm đầy yêu thương để trở về và cùng tận hưởng những phút giây đoàn tụ ý nghĩa nhất.