Gen quả thật là một sự tồn tại kỳ diệu. Có người chỉ cần đứng cùng cha mẹ, không cần khai cũng biết có quan hệ huyết thống, bởi vì khuôn mặt họ sao y đúc bản chính. 

Gen của Messi quá mạnh, ngoại hình của 3 cậu con trai như sao chép

Trong trận đấu cuối cùng của FIFA World Cup 2022, Messi đã có được chiếc cúp danh giá mà bất kỳ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng mơ ước. Mặc dù Messi 35 tuổi bị chế giễu là "ông già và biển cả" vì bộ râu của mình, nhưng lúc trẻ ngoại hình cũng có thể coi là vừa mắt. Nếu không, chỉ dựa vào mỗi gen của bà xã thì khó đảm bảo độ “bảnh tỏn” của 3 đứa con trai. Và không quá ngạc nhiên khi ai đó nhận xét rằng cả 3 cậu con trai dường như là bản sao của Messi, song mỗi đứa trẻ đều có nét đáng yêu riêng.

hình ảnh

Ảnh RKT

Con cả nhà Messi, Thiago, được mệnh danh là “đèn pha” nhỏ. Đôi mắt to tròn của cậu bé khiến mọi người xuýt xoa nên mới có biệt danh dễ thương như vậy. So với những bức ảnh dễ thương của bố Messi khi còn nhỏ, cậu cả và bố đơn giản là "đồng điệu". Khi lớn lên, Thiago Messi thừa hưởng sự điềm tĩnh của bố và trở thành một cậu bé điển trai. Ai cũng nói rằng con trai cả càng lớn càng giống bố.

Con thứ hai của Messi, Mateo, khác hẳn vẻ lạnh lùng của anh cả. Đứa con thứ hai từ nhỏ đã luôn khác biệt trong mắt mọi người, lại còn là chàng trai nhỏ "nổi loạn". Rõ ràng bố là cầu thủ Barcelona, ​​nhưng "tình cờ" cậu thứ lại là fan hâm mộ của kình địch Real Madrid.

hình ảnh

Ảnh RKT

Nhưng điều giống với anh trai nhất của Mateo Messi chính là ngoại hình rất giống cha. Nhiều người còn đùa vui rằng nếu không phải con trai thứ hai quá giống mình, Messi hẳn sẽ phải thắc mắc liệu khi sinh, bệnh viện có trao nhầm con cho mình hay không.

Đứa con út Ciro mới bốn tuổi nhưng khuôn mặt ngày càng giống cha và tính cách cũng điềm tĩnh giống hệt Messi.

Khi đứng riêng rẽ hoặc đứng với mẹ, mỗi em bé đều có cách tỏa sáng của mình. Nhưng khi 3 em bé dễ thương đứng cạnh nhau, ai cũng bảo là cả 3 là bản sao của bố Messi, còn mẹ Antonella ở bên chắc hẳn phải cảm thấy cô đơn và người ta phải thở dài thán phục sức mạnh của gen “vua bóng”. Rõ ràng là con “sắc nét” hơn bố lúc nhỏ nhiều, nhưng nhìn vào đố ai dám bảo họ không phải là cha con.

Ông bà ba đời đều có chung một khuôn mặt, gen gia đình lại càng bất khả chiến bại

Trên thực tế, so với ngoại hình của ba người con trai và cha của Messi (sau khi nhìn thấy mặt cha của Messi), chúng ta không khỏi cảm thán về sức mạnh của cái gọi là gen gia đình.

hình ảnh

Ảnh RKT

Vì sao ư? Bởi vì ngoại hình của cha Messi và Messi giống hệt nhau, đặc biệt là đường nét khuôn mặt. Chấp luôn ngày xưa không có xét nghiệm ADN thì cũng chẳng việc gì phải lo. Và bởi vì đặt hai người cạnh nhau, chắc chắn không khai thì ai cũng xác nhận luôn là cha con ruột.

Nhưng bây giờ ba đứa con trai và cha Messi cực kỳ giống nhau, tương đương với việc ba đứa trẻ và ông nội của chúng có cùng một khuôn mặt.

Gen quả thật là một sự tồn tại kỳ diệu. Người ta có thể nhìn thấy tính cách khác nhau từ khuôn mặt của ba anh em, nhưng đều có thể nhận ra được cả 3 là bản sao của Messi trên ba khuôn mặt khác nhau.

"Messi 2.0", sao gen nhà Messi lại khỏe đến vậy?

Trong cuộc sống thực, việc con cái trông rất giống bố mẹ là điều bình thường. Xét cho cùng thì gen ảnh hưởng đến con cái đều được di truyền từ bố mẹ. Nhưng ngoại hình của một số trẻ sẽ không giống của bố mẹ.

Điều này không khỏi khiến người ta thắc mắc: Gen khó có thể phân chia thành điểm mạnh và điểm yếu di truyền. Những bậc cha mẹ có gen di truyền mạnh sẽ sinh ra những đứa con có tướng mạo giống con mình. Ngược lại, đối với những cha mẹ có gen di truyền yếu, phải chăng con cái họ sinh ra không hoàn toàn giống họ?

hình ảnh

Ảnh RKT

Trên thực tế, nói một cách chính xác thì sự di truyền gen thực sự có sự khác biệt. Gen được chia thành gen trội và gen lặn, và những gen trội đó sẽ được ưu tiên biểu hiện trong quá trình di truyền. Giống như gen của gia tộc Messi, sở dĩ ba đời ông nội, bố và con trai trông rất giống nhau là vì gen di truyền cho con cái đa phần là gen trội của bố, con cái đương nhiên sẽ giống bố hơn.

Điều này cũng cho thấy trong quá trình kế thừa gen của gia đình Messi, sẽ có nhiều gen trội hơn, đây quả thực là một “thế lực gen” đáng gờm. Tất nhiên, dù ba cậu con trai của Messi không được thừa hưởng nhan sắc trời phú của mẹ nhưng may mắn là ngoại hình của bố Messi cũng rất có năng lực.

Vậy trong cuộc sống, đối với những bậc cha mẹ có ngoại hình không được lý tưởng cho lắm thì làm thế nào để cải thiện ngoại hình cho con mình?

- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Trẻ phát triển tốt hay không thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, bởi một ngoại hình đẹp cần một nền tảng tốt. Đặc biệt, các nguyên tố như vitamin D, canxi, kẽm giúp trẻ phát triển tốt hơn.

- Xây dựng những thói quen tốt: Thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, thói quen vệ sinh, thói quen ứng xử,... tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ.

- Cải thiện khí chất bên trong: Khí chất có thể tôn lên vẻ ngoài và nâng giá trị ngoại hình lên một tầm cao hơn. Những đứa trẻ có khí chất tốt dù nét mặt không được thanh tú vẫn có thể ưa nhìn và khiến người ta bị thu hút.

Tục ngữ có câu, gen là căn bản của tướng mạo, khí được "tu dưỡng" mới là quyết định cuối cùng của tướng mạo. Nếu di truyền không tốt thì có thể bù đắp bằng cách này.