Bơi lội - Bộ môn tăng chiều cao miễn phí cho trẻ

Đã có nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, bơi lội là bộ môn giúp phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên đi bơi vào giai đoạn nào và bơi như thế nào để cải thiện chiều cao tốt nhất cho trẻ? 


hình ảnhKhi bơi, toàn bộ cơ thể buộc phải vận động, chuyển động như các môn thể thao khác. Chính vì vậy, bơi lội giúp toàn bộ cơ bắp phải vận động và làm việc, giúp cơ săn chắc, khỏe mạnh, khí huyết lưu thông, giúp ích cho hệ tiêu hóa, hệ thống thần kinh được cải thiện, tác dụng lớn tới sự tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ. 

Ngoài ra, cơ thể gia tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể, giúp tăng chiều cao mà đặc biệt khi trẻ đang trong giai đoạn dậy thì. Đồng thời, bơi lội thường xuyên giúp sản xuất làm tăng sức đề kháng của cơ thể, đó chính là oxit nitric và lactate. Chính vì vậy, cần tiến hành tập luyện bơi lội thường xuyên, tối thiểu ít nhất 30 phút mỗi ngày và từ 3-4 lần mỗi tuần

Bơi lội là môn thể thao phát triển chiều cao hiệu quả nhất, chính vì vậy, cần bắt đầu bơi khi trẻ đang trong thời gian dậy thì. Ngoài ra, cho trẻ bơi sớm, thì càng có lợi ích cho sức khỏe và bảo vệ bản thân khỏi nạn đuối nước: tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ duy trì cân nặng, giảm thiểu tình trạng béo phì hay thừa cân, tạo đà để phát triển chiều cao khi bắt đầu dậy thì.

Không chỉ vậy, sau thời gian dậy thì thì thường xuyên tập luyện bơi lội sẽ đem lại cho bạn 1 sức khỏe tốt và thân hình như mơ ước, và vẫn có thể tăng chiều cao nếu tập luyện thường xuyên.

Bơi là hình thức phát triển chiều cao, do các cơ bắp được kéo căng, xương khớp được dẻo dai, linh hoạt. Để phát triển chiều cao như ý muốn, bạn cần tập luyện các kiểu bơi khác nhau như bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa,...

Ngoài ra, để phát triển một chiều cao tối ưu cho trẻ, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, có sự kết hợp giữa bơi lội với các môn thể dục thể thao khác.

Với những lợi ích của bơi lội đối với con trẻ, bạn còn ngần ngại gì mà không cho bé tham gia học bơi? 

GỢI Ý MỘT SỐ BỂ BƠI DẠY BƠI CHO TRẺ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

1. Bể Bơi GoldSeason 47 nguyễn Tuân

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội

2. Hapu Swimming Pool 

Địa chỉ: 81 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

3. Blue Star Pool - Bể Bơi Bốn Mùa

Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

4. Bể Bơi Bốn Mùa Green Pool

Địa chỉ: Tầng 3, Trung Tâm Phụ Nữ Và Phát Triển, 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

5. Bể Bơi Bốn Mùa Hoàng Mai

Địa chỉ: Số 5 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

6. Stamina Pool 

Địa chỉ: Cổng D - Trường Liên cấp Everest KĐTM Nghĩa Đô, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội