Khác với phương Tây, các bậc cha mẹ Á Đông thường nghiêm khắc và bảo vệ con cái quá mức, đặc biệt là đối với vấn đề con cái hẹn hò hoặc tìm bạn đời.

Để bảo vệ con khỏi sóng gió cuộc đời, nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng nghỉ làm để đưa đón con. Nếu thấy con có biểu hiện lạ thì dò hỏi bạn bè con, thậm chí là theo dõi xem con có đang để ý đến ai hay không.

Nhưng có một ông bố còn lo xa hơn. Con gái của anh chỉ mới 4 tuổi nhưng anh đã thực hiện một cam kết 20 năm với con gái mình.

hình ảnh

Buổi lễ ký kết diễn ra rất trang trọng (Ảnh HYP)

Người đàn ông Malaysia tên Vicki gần đây đã sử dụng TikTok để chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu với cô con gái nhỏ của mình. Trong video, Vicki đã thuyết phục đứa con nhỏ của mình ký hợp đồng “Không hẹn hò cho đến năm 2042”, tức là 20 năm nữa. Đoạn video dài khoảng 30 giây, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trong video, người đàn ông mặc vest chỉnh tề, lấy giấy bút ra và cùng cô con gái 4 tuổi ký vào bản hợp đồng 20 năm, yêu cầu cô con gái nhỏ không được có bạn trai cho đến năm 2042 (tức là cho đến khi cô bé được 24 tuổi).

hình ảnh

Đến tận 20 năm nữa con nhé (Ảnh HYP)

Người cha cho biết anh có hai đứa con và luôn lo lắng rằng đứa con gái nhỏ sẽ va vấp nhiều cạm bẫy “ái tình” khi trưởng thành. Vì thế anh đã quyết định ký với cô con gái nhỏ một giao ước "không được có bạn trai trong 20 năm". Và buổi lễ ký kết thực sự diễn ra rất trang trọng, với sự tham dự của… hai bố con.

Trong video, Vicki mặc áo sơ mi trắng, thắt cà vạt sọc, trên bàn có một chiếc áo phông trắng có dòng chữ "No Boyfriends Before 2042". Anh lấy ra một bản hợp đồng và đặt nó trước mặt con gái mình, ra hiệu cho cô bé ký vào. Sau khi con gái ký tên, bố nhờ con gái giữ góc áo phông trắng, sau khi cả hai bắt tay và nắm tay nhau, hai bố con hài lòng mỉm cười trước ống kính.

hình ảnh

Bút sa thì .... (Ảnh HYPE)

“Con gái tôi đã ký thỏa thuận có hiệu lực đến năm 2042. Và bây giờ thế giới đang chứng kiến ​​điều này”, Vicki chú thích cho bài đăng của mình, với bài nhạc nền của UEFA Champions League. Sau khi ký kết hợp đồng, cả bố và con gái chính thức hoàn thành thỏa thuận bằng một cái bắt tay dứt khoát.

Đoạn clip đáng yêu đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, khiến cư dân mạng phải xuýt xoa trước cử chỉ ngây thơ của đứa trẻ trong buổi ký kết hợp đồng.

Cư dân mạng bình luận:

“Sau này cô bé sẽ hối hận vì đã ký vào hợp đồng đó.”

“Cô bé thật dễ thương, nhưng anh có chắc là con bé hiểu vấn đề không. Ôi trời, cô bé không biết mình đã làm gì đâu.”

hình ảnh

Thống nhất rồi đấy nhé (Ảnh HYP)

Một cư dân mạng đặt câu hỏi: "Trời ơi, đứa trẻ tội nghiệp này thậm chí còn không biết mình bị bố đưa vào tròng. Nếu một ngày con bé lớn lên và nhận ra sự thật thì nó sẽ phản ứng thế nào?"

“Có lẽ nó sẽ giận tôi lắm đây”, người cha hóm hỉnh trả lời. Anh cho biết chỉ là mình quá yêu quý con gái và sợ con sẽ bị tổn thương nếu yêu quá sớm. Một số cư dân mạng còn mong ngóng được xem bản hợp đồng trong tương lai. "Tôi sẽ nghỉ hưu vào năm 2042 và tôi hy vọng sẽ thấy anh thực hiện một video khác về 'con gái tôi và chồng vào lúc đó", một cư dân mạng nói.

Một người khác còn tỏ ra hiểu luật khi bình luận rằng đây được coi là hành vi gian lận vì thỏa thuận chỉ có giá trị khi bé cô đủ 18 tuổi. Người cha đã đồng ý với ý kiến ​​​​này và sẽ “gia hạn hợp đồng” khi con gái đủ tuổi. 

hình ảnh

Ảnh HYP

Khi con gái có bạn trai, cha mẹ, đặc biệt là những người cha, có thể có xu hướng bảo vệ con quá mức. Hy vọng rằng con gái sẽ không hối hận khi đồng ý ký hợp đồng 'Không hẹn hò' khi lớn hơn. Dẫu sao thì con gái cũng là chiếc chăn bông ấm áp của cha và bất kỳ ông bố nào cho dù cứng rắn cách mấy cũng sẽ cảm thấy một phần trong mình mất đi khi con gái lớn lên, hẹn hò và có gia đình riêng. Tình cảm giữa bố và con rất khác biệt và chắc chắn cô công chúa nhỏ của anh Vicki sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ với ông bố hài hước của mình.