Món quà dường như vượt xa mong đợi, khiến cậu con trai 10 tuổi đã phải kinh ngạc đến mức không thể khép được miệng.

Một món quà sinh nhật đáng giá triệu đô đúng là nằm ngoài trí tưởng tượng của một cậu bé. Mới đây, một cậu bé 10 tuổi đã bất ngờ nhận được món quà sinh nhật do chính bố mẹ mình trao tặng. Được biết, gia đình cậu ở Malaysia rất giàu có và họ sẵn sàng làm tất cả để con mình có thể vui hết cỡ trong ngày sinh nhật lần thứ 10 rất đáng nhớ.

Bố mẹ cậu bé đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo từ khâu chọn quà đến cách chuyển món quà cho chủ nhân mới của nó. Ngay cả đến việc che chắn bên ngoài món quà khổng lồ thế nào trong quá trình vận chuyển cũng được lên kế hoạch rất chi tiết. Họ chọn phông có nhân vật hoạt hình mà cậu bé yêu thích và “ngụy trang” cho nó thành một món quà, sau đó chất lên xe tải và vận chuyển đến nhà. Xem quá trình bàn giao chiếc siêu xe thể thao này của cậu bé, ai nấy đều không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ, muốn trở thành con trai của cặp bố mẹ hào phóng và giàu có này.

hình ảnh

Chiếc xe được chuyển xuống từ xe tải "ngụy trang" như xe chở hàng. Ảnh cắt từ TikTok Alex Chen

Theo thông tin từ Sin Chew Net, chiếc siêu xe mà cậu bé "ngậm thìa vàng" này nhận được thuộc dòng xe thể thao Nissan GT-R R35. Mặc dù nó đã có mặt trên thị trường 15 năm nay nhưng g.iá của nó không hề giảm theo năm tháng, mà thậm chí còn ngày càng cao hơn. Chẳng hạn, các mẫu GT-R tại Mỹ cho hạng Premium có giá 115.000 USD (gần khoảng 2,8 tỷ VND) và 212.000 USD (gần khoảng 5,1 triệu HKD) cho hạng Nismo. Tuy nhiên, nếu chỉ xem qua video do gia đình đăng tải thì không thể biết chính xác cậu bé sở hữu hạng xe nào.

hình ảnh

Cậu bé nhận bàn giao xe trong sinh nhật của mình. Ảnh cắt từ TikTok Alex Chen

Trong lễ bàn giao, nhân viên của hãng còn trao lại chìa khóa xe cho cậu bé. Trên bảng phía trước xe còn khắc tên Amaran, dường như là tên của cậu bé. Hiện tại, chủ nhân chính thức của chiếc siêu xe thể thao này vẫn chưa thể cầm lái trực tiếp vì chưa đủ tuổi. Nhưng cậu bé đã có cơ hội cảm nhận cảm giác ngồi sau vô lăng là thế nào. Sau đó, bố cậu đã bố trí một tài xế riêng để đưa con trai đi một vòng trải nghiệm siêu xe đáng mơ ước.

hình ảnh

Dù chưa đủ tuổi lái xe nhưng cậu bé được phép ngồi sau vô lăng trải nghiệm. Ảnh cắt từ TikTok Alex Chen

Cuộc sống của những cậu bé, cô bé sinh ra đã ngậm thìa vàng quả thật khác xa với tưởng tượng của nhiều người. Cư dân mạng liên tục để lại lời nhắn bày tỏ sự ghen tị của mình:

“Nghèo như tôi thì sao mà tưởng tượng ra được cảnh này.”

“Thực ra nó không phải là chiếc xe dành cho trẻ con. Bố cậu bé đã muốn sở hữu nó lâu rồi và đây là lý do thích hợp nhất để thuyết phục vợ thôi, haha.”

“Sinh nhật 10 tuổi của tôi cũng là một chiếc siêu xe nhưng là xe đồ chơi.”

“Mẹ có thể đưa con đến bất cứ đâu, miễn có tiền.”

hình ảnh

Ảnh cắt từ TikTok Alex Chen

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, một số người cho rằng đây chỉ là một trong những cách khoe khoang của các gia đình giàu có. Tuy nhiên, gượng gạo đưa ra lý do chỉ trích cách người giàu quan tâm con cũng không có mấy ai hưởng ứng. Suy cho cùng, ý nghĩa đằng sau món quà cha mẹ dành cho con là gì thì chỉ có đứa trẻ là người cảm nhận được.

Làm cha mẹ, tổ chức sinh nhật cho con cứ theo khả năng của mình là được. Điều quan trọng nhất hơn cả món quà đắt giá là phải cho con cái thấy được sự quan tâm, tình yêu thương cha mẹ dành cho con lớn lao đến mức nào. Còn việc quà tặng chuẩn bị ra sao thì tùy vào điều kiện kinh tế gia đình.

Sinh nhật là một ngày đặc biệt của mọi đứa trẻ trên thế giới. Đó là một ngày vô cùng ý nghĩa và trong mắt trẻ, nó giống như một dịp trọng đại. Vì hiểu được điều này nên các bố mẹ đặc biệt chú ý và nhớ kỹ trong đầu ngày này, tháng này. Họ cũng sẽ cố gắng hết sức trong khả năng có thể để đáp ứng mong muốn của con mình và chuẩn bị cho con món quà đúng sở thích. Không thể nói siêu xe xa xỉ của người giàu là món quà khoe khoang hay cái nến sinh nhật đơn sơ thắp sáng nơi cầu thang ẩm thấp là thiếu thốn. Không ai ở trong hoàn cảnh của người khác để hiểu hết ý nghĩa sau mỗi việc làm của họ mà có quyền đưa ra phán xét. Chỉ biết chắc một điều rằng, trên hết, mọi trẻ em đều có quyền được tận hưởng niềm vui có đầy đủ cha mẹ trong ngày sinh nhật của mình, thế thôi! Trẻ con mà, hạnh phúc đơn giản lắm!