1. Chọn loại mặt nạ đất sét phù hợp với làn da

Mặt nạ đất sét được xem là loại mặt nạ phù hợp để chăm sóc da dầu mụn. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ đất sét phù hợp với mọi loại da khác nhau. Hãy tìm hiểu về thành phần, công dụng để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đối với da dầu mụn, bạn nên chọn loại đất sét xanh. Để giúp loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn nằm sâu bên dưới lỗ chân lông một cách mạnh mẽ. Giúp làn da dầu luôn thông thoáng và hạn chế mụn. Còn đối với da khô và nhạy cảm thì loại đất sét trắng và hồng. Sẽ giúp làm sạch dầu thừa nhẹ nhàng, cấp ẩm cho làn da sáng mịn hơn.

2. Tần suất sử dụng mặt nạ đất sét hợp lý

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời cho làn da mà mặt nạ đất sét mang lại. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sử dụng liên tục quá nhiều lần trong tuần. Sẽ khiến da khô, mất nước và nhạy cảm hơn. Chỉ nên sử dụng 1-2 lần/tuần tùy thuộc vào nhu cầu của làn da.

3. Không nên đắp mặt nạ đất sét quá lâu

Không chỉ riêng với mặt nạ đất sét mà tất cả các loại mặt nạ khác. Khi để trên da lâu hơn thời gian trong hướng dẫn sử dụng sẽ khiến việc hấp thu ngược và gây hại cho làn da. Thời gian đắp mặt nạ đất sét ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng, chỉ nên đắp mặt nạ đất sét khoảng 10 phút cho đến khi thấy mặt nạ bắt đầu se lại. Gần khô và còn hơi ẩm thì có thể rửa mặt. Việc để mặt nạ đất sét lưu lại trên da quá lâu khiến da dễ bị mất nước, bị khô và gây ra kích ứng.

4. Dưỡng ẩm cho da sau khi đắp mặt nạ đất sét

Công dụng chính của mặt nạ đất sét là kiểm soát dầu nhờn, làm se khít lỗ chân lông. Nhưng cũng đồng thời khiến da bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Vì thế, ngay sau khi đắp mặt nạ. Bạn nên dưỡng ẩm cho da với sản phẩm phù hợp. Giúp da dịu mát, mềm mại và luôn căng mượt.

5. Làm sạch da và dùng toner trước khi đắp mặt nạ đất sét

Trước khi đắp mặt nạ đất sét, bạn nên tẩy trang, làm sạch da với sữa rửa mặt dịu nhẹ và thoa toner. Nhằm giúp hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông. Làm sạch sâu và giúp dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu vào da tốt hơn, phát huy công dụng tối đa.

6. Dùng mặt nạ đất sét chuyên biệt với vấn đề của da

Từng vấn đề trên da lại cần có một loại mặt nạ chuyên biệt để giải quyết triệt để. Đặc biệt là khi bạn sở hữu làn da hỗn hợp vừa dầu vừa khô. Lúc này, bạn nên chú ý lượng dầu tập trung nhiều ở vùng chữ T hay mụn xuất hiện ở đâu để có thể lựa chọn loại mặt nạ phù hợp nhất. Có thể áp dụng phương pháp đắp mặt nạ multi-masking cho từng vùng da trên mặt. Tức là từng vùng da khác nhau có những vấn đề khác nhau sẽ được đắp loại mặt nạ khác nhau để giải quyết hợp lý.

Nguồn: Sưu tầm