Đối với các chị em phụ nữ hiện nay thì việc chăm sóc cho da là việc làm không thể thiếu vào hàng ngày, ngoài việc chăm sóc cho da bằng các loại mỹ phẩm, phương pháp dưỡng da bằng cách đắp các loại mặt nạ bằng hương liệu thiên nhiên,…

Ngoài những cách đó ra thì chị em có thể chăm sóc cho da của mình đẹp hơn từ trong da ngoài bằng cách là bổ sung, ăn uống sao cho tốt và phù hợp với da của mình, thì sau đây mình chia sẻ top 5 thực phẩm tốt cho da:


- Các loại trái cây/các loại quả có múi: nhắc đến những loại quả này thì chắc hẳn chị em sẽ nghĩ đến ngay là các loại trái cây có dưỡng chất vitamin C thường có trong các loại quả như là: Cam, quýt, chanh, kiwi,.. chúng có chứa lượng chất chống oxy hoá tuyệt vời, ngăn chặn lão hoá, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tác nhân khác.

hình ảnh


- Trà xanh: Bạn có thể pha trà thành nước hoặc sử dụng bột matcha làm nên rất nhiều đồ uống hoặc món ăn phong phú. Tuy nhiên, chớ nên sử dụng quá nhiều bởi caffeine trong trà dư thừa không tốt cho não bộ.


- Hạnh nhân: hạnh nhân là 1 loại hạt rất giàu vitamin E tốt cho da, các dưỡng chất của hạnh nhân khi chúng ta ăn vào sẽ giúp làm đẹp cho chị em từ trong ra ngoài. Chúng ta có thể chế biến hạnh nhân bằng cách rang tẩm bơ, xay hạnh nhân dùng làm chế biến sữa uống cũng rất tốt.

hình ảnh


- Cá: trong cá có chứa rất nhiều dưỡng chất omega 3-chống khô da, protein chất lượng cao. Bên cạnh đó nó còn là 1 chất kháng viêm giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá


- Bổ sung thực phẩm chứa sắt giúp đẹp da.