Sửa rửa mặt hoặc tẩy da có dưỡng ẩm hay không do việc nhiều hay ít bọt quyết định, nhưng lượng bọt có thể phản ánh độ ẩm của sản phẩm. Thông thưởng, loại sữa rửa mặt nào càng nhiều bọt thì độ ẩm càng nhiều, tác dụng phụ đối với da mặt cũng ít. Bởi vì sữa rửa mặt càng nhiều bọt thì tác dụng rửa càng sạch, không để sót lại những chất có hại cho da nền tác hại đến da là rất nhỏ. Do đó, các chuyên gia tư vấn chỉ rõ: các sản phẩm càng dễ rửa sạch thì độ ẩm càng cao.

 Có nhiều bạn gái cho rằng, xà bông rất nhiều bọt, liệu dùng xà bông rửa mặt có hiệu quả cao không? Sau khi rửa mặt bằng xà bông sẽ có cảm giác sạch sẽ, khô ráo nhưng điều đó  không có nghĩa là mặt bạn đã sạch sẽ. Nếu nước bạn dùng là nước cứng để rửa mặt thì dù bạn dùng loại xà bông nào cũng sẽ có một lớp chất khoảng mỏng bám lại trên da mặt bạn làm tổn thương da. Vì vậy, không nên dùng xà bông để rửa mặt

 Có một cách khác để thử xem loại sữa rửa mặt có dưỡng ẩm hay không có hợp với da mình không là làm thử nghiệm da: sau khi sử dụng sản phẩm đó, có cảm thấy da mặt bị căng không. Nếu sau khi rửa mặt xong thấy da mặt hơi căng thì có nghĩa là đã rửa sạch hết chất đầu và bụi bẩn trên mặt, nhưng nếu 10 đến 15 phút sau vẫn thấy da mặt căng thì có nghĩa là độ ẩm của sản phẩm đó không phù hợp với da bạn, bạn nên tìm loài có độ ẩm nhiều hơn

 Từ đó có thể thấy, độ ẩm của sữa rửa mặt không phải do bọt nhiều hay ít quyết định. Vì vậy, khi lựa chọn mua sữa rửa mặt bạn không nên căn cứ vào lượng bọt .

 Mẹo làm đẹp:

 Mẹo thứ nhất: thông thường các loại sữa rửa mặt có tính kiểm yếu thì có tính dưỡng ẩm khá tốt và cũng không có hại đối với da mặt và mắt.

 Mẹo thứ 2: Khi chọn mua các loại mỹ phẩm, phải căn cứ vào tình trạng thực tế của da và môi trường, nếu da nhiều dầu thì nên chọn loại sản phẩm có tính diệt khuẩn khá mạnh.

Mẹo thứ 3: khi lựa chọn mua mỹ phẩm cũng phải xét đến  tính mẫn cảm của nó, sản phẩm phi tạo cảm giác mềm mại,nhẫn, sau khi dùng da mặt mềm mại, sáng bóng.

 Lời khuyên của chuyên gia:

 Khi lựa chọn mua các loại sữa rửa mặt, các bạn gái không thể dựa vào lượng bọt nhiều hay ít để quyết định.

 

 .