Chào các chị.


Em theo dõi diễn đàn mình lâu rồi, mà hôm nay mới bon chen chia sẻ vài phương pháp của bản thân cho chị nào da mụn. :DTình trạng da em: Em bị mụn đến nay cũng 6 năm rồi các chị ạ :-S. Ban đầu thì chỉ có vùng mũi, hay rộng lắm là vùng chữ T. Mụn em chỉ có mụn cám, đầu đen là nhiều, lâu lâu nổi lên vài cái mụn bọc đỏ đau đau, mà hồi đó em khờ, ngứa tay nên cứ nặn. Sau thì nó lan ra hai má :(( Nhìn má thâm thâm, mụn ẩn, mụn dưới da thì nhiều, đau khổ lắm các chị :( Chưa kể vùng mũi cũng còn bị đầu đen, cằm thì mụn lổn nhổn thâm xì. Chưa bao giờ mà cái mặt em nó perfect được ạ :((Quá trình điều trị: Em có tham khảo rất nhiều, chia sẻ những loại em đã dùng.


- Biona: em mua tuýp nhỏ, cũng lâu rồi nên không nhớ rõ, chấm lên các nốt mụn thì cũng y xì, chả thay đổi là bao, cũng hên nó rẻ nên không tiếc mấy.


- Kem nghệ Thorakao: nó vàng vàng, em thì không sợ dính gối nên bôi cũng đều đặn, nhưng chắc em nó lành tính quá nên mụn hay thâm gì em cũng chẳng thấy bớt, em dùng cũng được 4 hộp :|


- Corbition: có một thời gian em liều dùng em này với ý nghĩ "Trị nhanh rồi dưỡng lại". Trên thông tin có ghi là chỉ dùng liên tục tối đa 8 ngày, nếu chưa khỏi thì phải ngưng 1 tuần rồi mới dùng lại. Em dùng được 4 ngày, chỉ chấm các nốt mụn thôi ạ, và....hậu quả là hai bên mép của em nó lên mụn mủ trắng mà từng cụm từng cụm, ngứa mắt lắm lắm ạ.


- Kem trị mụn Nguyễn Ngọc Yến: chị này thì em thấy có nhiều đại lí, ban đầu mua về mở kem ra như kem trộn, em hoảng ạ. Nhưng cũng ráng xài thử, thì thấy kết quả cũng khả quan. Da có mướt ra, trắng lên chút, mụn thì đỡ được cũng 40-50%. Nói chung thì em ưng kem chị này, có điều em chỉ là học sinh, 200k/lọ em dùng hoài không được >""< Hên là em dùng có 1 lọ, da dày nên cũng không sao.


- Top Gel: cái này là em đi da liễu được bác sĩ kê dùng, nó dạng gel nhưng bôi cũng không ăn thua, không giảm chút nào dù em bôi đúng liệu trình bác sĩ chỉ, có mỗi cái chai sữa rửa mặt là em ưng, cơ mà nó đắt quá, những > 200k 1 chai, mà em thuộc dạng xài hao nữa chứ nên...


- Dermaton.us: sau kem của chị Nguyễn Ngọc Yến thì đây là loại em dùng khá ưng ý, nhưng nó cũng chỉ giảm mụn chứ không dứt hẳn đâu nha các chị. Kem này nó bài độc trên da, giá khá mềm, cỡ 60k/chai. Công dụng của nó ngoài giảm mụn thì có dưỡng da nữa, nên bôi cái này da mịn lắm các chị, có trắng ra nữa ạ, nhưng công dụng trị mụn thì kém hơn kem chị Yến.


- Kem nghệ Thái Dương: kem này nó cũng giống giống em Tho, đối với mụn em thì chẳng ăn thua, vết thâm vẫn trinh nguyên như hồi mới sinh đấy ạ :)) Mà có một bận em search Google, thấy ẻm nằm trong top bị cấm bán nên hết dám dùng, mà sao nhà thuốc nào nó cũng có các chị nhỉ? -_-


- Kem mủ trôm: này thì không phải em dùng, mà con bạn em nó dùng. Ban đầu nó mua nó hỏi ý em, em cũng search đủ thứ, phát hiện em này dùng lâu bị phụ thuộc nên cản nó, mà nó cứ khăng khăng bảo chị này xài đẹp, chị kia xài không sao blah blah...Giờ thì cái mặt nó tanh bành, da mỏng đến mức tưởng đụng vô là rách, không dám dùng sữa rửa mặt, sau một time em bảo nó dùng từ từ loại Dermaton.us đi, vì nó rất nhẹ thì cái mặt nó cũng đỡ được 40% rồi.


- Phấn nụ Huế: à em này chắc cá chị cũng biết, search Google nó ra tùm lum nào là công thức của các cung phi, blah blah...Em cũng lặn lội đi mua. Em ở SG nên mua ở Lê Văn Sĩ. Phấn này thì nó có nhiều loại, em mua loại trị mụn, nó có mùi cỏ mực thì phải ạ, bôi bôi trét trét một thời gian, mặt em nó cứ lên mụn mủ nhỏ nhỏ đầu tráng, em bỏ mất. Thời gian sau thấy qc rầm rộ, em lại mua lại nhưng kết quả vẫn chẳng mấy khả quan. Em có mua nguyên bộ trị nám cho mẹ em dùng nhưng cuối cùng 1 năm sau vẫn còn =))


- Acnes: này chắc các chị không dùng nhỉ, vì nó thuộc dòng teen teen của tụi em, nên em chỉ nói sơ là nó không có tác dụng gì, mà cái dòng Acnes này nó bào da kinh lắm nha các chị.Em viết lung tung không theo trình tự đâu ạ. Vì em nhớ ra cái nào thì em viết cái đó thôi :).