chào cả nhà, mụn là vấn đề mà mình thấy chị em phụ nữ hay lăn tăn trên diễn đàn nhiều nhất, cách đây mấy năm mình cũng ăn dằm nằm dề trên diễn đàn này để hỏi về bí quyết trị mụn. và không uổng công chút nào. Giờ mình chia sẻ ít kinh nghiệm của mình để ai bị mụn thì có thể tham khảo biết đâu cũng có duyên trị hết giống mình nhé.


Tình trạng da mụn của mình là mụn ẩn, do tự ý nặn mụn với bôi kem trộn( mình không biết loại đó là kem trộn, sau mới biết), nên sau khi ngưng kem thì nào là mụn mủ, mụn bọc kéo đến như bão. hoang mang quá nên qua bác sĩ ánh bên phan xích long để trị, bên này chỉ cho thuốc mà uống thì mụn lặn hết uống mụn lên, cả 5 tháng trời mặt và môi mình khô quéo. Xong bỏ cuộc, đi tới spa lớn ở q1, chổ này máy móc hiện đại, nhưng chủ yếu cho mỹ phẩm( hãng nổi tiếng), nhưng mình mụn viêm cơ mà, giờ còn mụn mà cứ cho dưỡng nên càng dùng thì nó cứ nhờn nhờn, cũng không hết dù mình đã kiên trì trị 4 tháng liền, hic tốn cả mớ tiền mỹ phẩm chẳng chơi. Sau di da liễu soi da và trị, lại bài toán lặp lại là thuốc tây, uống thì xẹp, không uống thì nổi. Nản quá muốn bỏ cuộc thiệt, vi tính ra mình chi hơn 40 triệu để chữa mấy con mụn đáng ghét kia hic. mình dọn phòng mới, nhỏ bạn cùng phòng của mình nó bị mụn ở trán thôi, mà cũng sưng mũ bọc như mình ,trị cở 3 lần hết. mình mon men hỏi thì nó chỉ đi đến spa uy tín lấy mụn, và mình mò đến spa đó. thiệt nặn xong thấy không sưng là thích rồi, sau 3 ngày rửa mặt thấy đở cộm nữa, nen 7 ngày sau quyết định đi lần 2. Sau 5 lần da mình cải thiện rõ rệt, mà nói ra thật chẳng ngờ là mình không dùng mỹ phẩm của spa này, chỉ có nặn mụn với họ dùng cái gì đó hút máu thâm của mình ra, trời ơi lúc hút máu mình nhìn đống máu thâm mà muốn nôn luôn, vì nó đen và nhiều lắm, nhưng mà công nhận bước này hiệu quả, về da xẹp hẳn, không có u hay bầm, mỗi tội lấy mụn hơi đau chút, cũng đúng vì da mình ủ mụn tới 5 năm cơ mà.


Giờ thì lâu lâu 2-3 tháng mình vẫn đi lấy mụn để da sạch sâu, dưỡng mỹ phẩm cũng thấm.


Kinh nghiệm của mình 1 đứa bị mụn 5 năm, rút gọn lại là mọi người nên tìm nơi nặn mụn uy tín và lưu ý: nặn bằng tay( không dùng cây, vì cây đè mạnh đau thốn và chỉ nặn được mấy con mụn to thôi).tìm người nặn mụn kỹ, không dụ dỗ mỹ phẩm, vì mụn mà dùng dưỡng vào thì cũng chả ích gì( nên dùng tẩy trang và sữa rửa mặt). nên đi nặn đều đặn trong lúc trị để trị triệt để.


Cuối cùng hết mụn thì dưỡng các kiều nào mà hợp với da, chứ không hẳn loại đắt tiền là đẹp đâu nhé.


rồi vẫn phải duy trì thói quen làm sạch da bằng cách lấy mụn cở 1 tháng hay 2 tháng tùy điều kiện kinh tế.