1. Lấy hết cồi mụn: đa số các bạn bị mụn là trên mặt luôn có nhân mụn cũ đè lên nhân mụn mới, cách lấy cùi mụn duy nhất và an toàn nhất là bạn đến các trung tâm chăm sóc da mặt lấy cồi mụn ra hết, có massage mặt, xông hơi, đắp thảo dược, có thuốc thoa, chủ yếu là thoa cho bớt sưng tấy, có chỗ cho thuốc uống, che chắn cẩn thận....


2. Giữ cho da không tiếp xúc nắng, hạn chế bụi bẩn, không trang điểm thời gian lấy nhân mụn, rửa mặt bằng nc ấm mỗi tối, không lau bằng khăn mà vuốt mặt cho ráo nước để tự khô.


3. Trị thâm: lăn trứng gà nóng, trứng gà luộc còn nóng, bóc vỏ, lăn lên da mặt, 1 ngày 1 lần, liên tục khoảng 1 tuần, trứng gà nóng hút máu bầm, thâm rất tốt, lăn trứng sau khi mặt của bạn đã se se vết thương sau khi lấy cồi mụn nha, sau đó vứt nhé, độc lắm.


4. Dùng serum vitamin c cua rohto, hay các serum vitamin C hãng khác, đảm bảo chất lượng sp nha, chăm uống nước cam, chanh để cải thiện vết thâm, bạn chăm dùng sẽ thấy đỡ, và lúc này đã dùng mặt nạ dưỡng da đc rồi.


5. Giờ thì dưỡng trắng da bằng kem, bạn chọn kem phù hợp nha, kem feiya của nhật bản trị thâm rất tốt bạn có thể dùng 1 thời gian, thấy đỡ thâm thì ngưng, dùng loại bạn muốn.


6. Hậu mụn: Không cào, cấu, nặn mụn bằng tay lên mặt, như vậy mụn sẽ lại làm ổ trên mặt bạn, đó là thói quen mà bạn bắt buộc phải bỏ, muốn nặn mụn dùng cây nặn mụn khử trùng, rửa sạch tay, mặt trước khi tự lấy mụn, mà mụn phải để già mới đc lấy để không gây nhiễm khuẩn cho da.


Luôn vệ sinh da mặt sạch sẽ, dùng sửa rửa mặt, giặt sạch gối nằm, khẩu trang...


7. Bạn nào có điều kiện thì đi trị sẹo trên mặt, mình không có làm nên không mách đc.


Chúc các bạn kiên trì trị được mụn, siêng uống nhiều nước, uống sinh tố cho mát da, mát gan nha.