Mình cũng đọc được bài hướng dẫn làm tone bằng rau diếp cá trên kênh youtu của một bạn nào đó chia sẻ. Và bản thân đã trải nghiệm được 2 năm nay, muốn chia sẻ lại cho chị em ạ, vừa đẹp da vừa hiệu quả và đặc biệt cực kỳ tiết kiệm. Năm nay mình 36 tuổi, chăm sóc da khá muộn vì cũng là thành phần gà công nghiệp.

Loading interface...

Nói qua 1 chút về làn da của mình, cách đây 2 năm da mình bị mụn trầm trọng, toàn mụn mủ khi nặn mủ xong để lại vết thâm rất khổ. Cũng tìm đủ mọi cách chữa nhưng cũng không được, sau đó mình có đọc khá nhiều bài viết về chăm sóc da đặc biệt là da mụn. Và đã kết hợp thành 1 quy trình riêng cho làn da của mình. Đặc biệt da mình cực kỳ nhạy cảm, dị ứng với các chất như khoai tây, lô hội, hoặc dâu tằm... Nên mình chỉ dùng những sản phẩm an toàn và đặc biệt các bước thẩm thấu vào trong biểu bì của da.

1. Mình sẽ hướng dẫn cách làm tone bằng rau diếp cá trước.

- Đầu tiên các bạn mua rau về và rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng 15p sau đó mang lên để ráo nước. 

- Rượu: chọn loại rượu nếp ngon( mình hay nhờ mẹ mình mua ở quê vì bên cạnh nhà có bác nấu rượu)

- Cách làm: Tỷ lệ là 500gr rau với 1,5 lít rượu. Các bạn chỉ cần ngâm 3 tháng là dùng được, đến lúc bỏ ra thơm phức và có màu nâu nhạt. Và cứ để thoải mãi năm này qua năm khác chắt ra và dùng dần thôi ạ.

- Tỷ lệ pha để thành tone: 1ml nước rượu + diếp cá cộng với 3 ml nước đun sôi để nguội hoặc các bạn có thể mua nước cất ở hiệu thuốc. Pha vào chai nhỏ để chỉ dùng khoảng 1 tháng lại pha tiếp cho an toàn. Dùng hàng ngày sáng và tối các bạn thử đi ạ da sẽ cải thiện rõ rệt luôn.

2. Các bước chăm sóc da mặt riêng theo da nhạy cảm của mình.

Nếu chỉ dùng mỗi tone thì làn da vấn chưa cải thiện được đâu ạ, mà mình làm thứ tự các bước như sau:

- Bước 1: Tẩy trang dùng của hãng senka( cho da nhạy cảm) dạng nước.

Dùng bông tẩy trang nhỏ vài giọt tẩy trang vào bông và tẩy đều đặn vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi đi làm về. Dùng bông tẩy lần lượt trên mặt sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Bước 2: Dùng sửa rửa mặt, mình dùng luôn srm của senka luôn, xoa bọt vào lòng bàn tay rồi xoa đều khe mũi, má, trán rồi rửa lại thật sạch bằng nước.

- Bước 3: dùng tone rau diếp cá ở trên, Cũng dùng bông đã thấm ướt bằng nước rồi vắt để cho bông còn ẩm thôi, nhỏ vài giọt tone vào và xoa nhẹ nhàng lên da. Sau đó dùng tay vỗ nhẹ nhàng lên da. Buổi tối thì mình chỉ dùng thêm kem dưỡng thôi, mình đang dùng kem dưỡng dạng gel lỏng của OHUI.

Một tuần các bạn nhớ tẩy da chết 2 lần nữa nhé. Sau thời gian mụn sẽ tự biến mất. Mình thường dùng tẩy da chết vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần hoặc sau hôm các bạn trang điểm.

- Buổi sáng thì chỉ cần dùng srm thui ạ sau đó cũng dùng tone như buổi tối và dùng kem dưỡng da ban ngày. rồi bôi kem chống nắng, nếu makeup thì bước cuối sau bước chăm sóc da.

Mình rất tự tin với làn da ở tuổi 36, Các bạn cứ thử đi ạ, nhất là là các bạn có làn da mụn.

Với một điều đặc biệt nữa là các bạn phải chọn các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình.

Có vấn đề gì cần hỏi hoặc thắc mắc các bạn cứ comment ở dưới.