Trên thế giới chỉ có khoảng 2% người có máu dị ứng nếu bạn không may là một trong số đó thì cũng không nên phiền lòng vì thực ra đó không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm được sản xuất để chuyên dùng cho loại da này. Bạn không cần phải lo lắng bạn có thể đến bệnh viện hoặc thẩm mỹ viện để xin tư vấn và có biện pháp dưỡng da thích hợp. Bạn cũng có thể đến bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân của dị ứng. Chỉ cần thận trọng và lưu tâm nhiều một chút bạn cũng có thể có làn da đẹp như những người khác.

 Làm đẹp không phải là quá xa vời đối với những bạn có mẫu dị ứng. Hiện nay các chuyên gia đã sản xuất ra nhiều loại mỹ phẩm chuyên dùng cho loại da này. Do vậy dù bạn thuộc loại máu dị ứng thì bạn vẫn có quyền làm đẹp như những người khác, chỉ cần bạn lưu tâm hơn một chút.

 Trước tiên, bạn nên đến chuyên gia thẩm mỹ kiểm tra một lần để xem nhân tổ nào làm ảnh hưởng đến da bạn. Khi đã tìm ra nhân tố thì bạn có thể chọn loại mỹ phẩm an toàn cho mình, nếu trong vòng 24 giờ bị mẫn đỏ, ngứa thì không nên dùng loại đó. Nếu bạn thấy thật sự cần thiết thì nên tìm đến một chuyên gia thẩm mỹ đáng tin cậy, nói với bác sĩ tình trạng da của bạn và làm phẫu thuật thẩm mỹ. Trước tiên bạn nên làm một vài xét nghiệm xem có bị dị ứng không, sau đó tìm ra biện pháp thích hợp nhất cho làn da của mình

 Mẹo làm đẹp:

 Mẹo thứ nhất : nếu bạn bị dị ứng thì tốt nhất là nên đến bác sĩ khám xem mình dị ứng với những thành phần, nhân tố nào.

Mẹo thứ 2: tìm đến chuyên gia thẩm mỹ tư vấn các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình

 Mẹo thứ 3:An toàn nhất là trước khi chọn mua mỹ phẩm nên xoa một ít lên cổ tay để kiểm tra phản ứng, nếu trong 24h mà không có phản ứng nổi mẩn đỏ hoặc ngửa thì coi như là có thể dùng được.

 Mẹo thứ 4: bạn cũng có thể làm phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện làn da của mình.

 Lời khuyên chuyên gia:

 Những bạn gái có làn da bị dị ứng bẩm sinh thì chỉ cần có các phương pháp khoa học, phù hợp cũng có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.