Chào mọi người, hôm nay mình viết bài viết này nhằm mục đích tư vấn và giúp đỡ các bạn đang gặp khó khăn về lạm dụng mỹ phẩm, da bị mụn, da bị tàn phá do corticoid ...vv..


Mình có thời gian bán mỹ phẩm và có tìm hiểu qua về da. Da mặt mình cũng có thời gian bị mụn rất nặng và da mặt mỏng thấy hết cả gân máu do sử dụng kem kém chất lượng, chứa corticoid. Nên hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn c
ách cai kem chứa corticoid và điều trị mụn, sáng da hiệu quả !


Ta có thể dễ dàng nghe từ " corticoid" ở bất cứ đâu hiện nay. Tuy nhiên có một số bé nhỏ tuổi hoặc các bạn mới lần đầu sử dụng kem có thể không biết đến. Vì thế mà thường mua lầm kem kém chất lượng, tàn phá da mặt trầm trọng.


Thật ra, corticoid là một loại kháng viêm, kháng khuẩn, có thể chữa lành vết sưng tấy, viêm da một cách nhanh chóng. Nếu bạn bị côn trùng cắn , bạn đến gặp một y tá, chắc chắn họ sẽ bán cho bạn 1 tuyp thuốc bôi vào là khỏi ngay ( vì corticoid vốn dĩ là thành phần thuốc được phép bán với liều lượng chỉ định) . Thế nhưng nếu gặp một bác sĩ, họ sẽ kê toa cho bạn uống kháng viêm, kháng sinh ...vv..


Tại sao vậy ? Bởi vì tuy corticoid có tác dụng nhanh nhưng về lâu dài sẽ gây teo da, phá hủy bề mặt da, chưa kể nếu dùng cho da mặt còn tạo điều kiện cho loài chân khớp ký sinh trên da mặt phát triển (con này gọi là demodex ) gây ngứa ngáy, bong tróc , mụn bọc và mụn dị ứng .


Thời gian đầu sử dụng kem chứa corticoid, chì, thủy ngân da sẽ rất đẹp , mau trắng và sạch mụn. Do thủy ngân sẽ phá hủy tầng sắc tố melamine trong lớp biểu bì da nên da sẽ rất trắng , bù lại thời gian sau da sẽ yếu đi, dễ sạm đen hơn do không còn bức tường bảo vệ. Và corticoid cũng vậy, những ngày đầu bôi kem, da sẽ sạch hết mụn, do có tính bào mòn da, mụn bọc không có chỗ nổi, mụn dưới da thì không thể trồi lên và da sẽ bị bào mòn hết mức có thể trở nên mỏng dính.


Và, sau khi ngưng kem thì da bạn sẽ sạm đen, mụn lớn nhỏ kéo nhau đến, cảm giác bong tróc ngứa ngáy đôi khi khiến bạn muốn cào rách mặt. Chưa kể da mặt bị teo và khó có thể hồi phục !


Bên trên là những tác hại của kem chứa corticoid , chì và thủy ngân gây ra. Bài sau mình sẽ chia sẻ cách cải thiện,chăm sóc da và cai kem cho những bạn nào đã sử dụng kem chứa corticoid. Và hướng dẫn cách điều trị da bị mụn cho các bạn. Bạn nào quan tâm thì cmt hoặc inbox cho mình