💁 Lựa chọn phương pháp tẩy lông


Hiện nay, có khá nhiều phương pháp làm sạch lông giúp bạn có làn da mềm mại như cạo, wax, kem tẩy lông hoặc bắn laser. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp tẩy lông phù hợp nhất. Khi áp dụng bất cứ phương pháp làm sạch lông nào, bạn cũng nên duy trì thời gian cố định vì khi thay đổi liên tục sẽ dễ dẫn đến tình trạng lông mọc ngược và xuất hiện những đốm thâm chân lông.


Đừng quên làm sạch tay, da và các dụng cụ trước khi tẩy lông


💁 Không nên tẩy lông quá thường xuyên


Mỗi lần tẩy lông, lớp tế bào chết trên mặt da cũng cuốn đi theo. Vì thế, tẩy lông thường xuyên sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn.


Bạn nên đợi lông mọc tối thiểu ¼ inch để việc tẩy lông được dễ dàng hơn. Nếu chiều dài ít hơn, khi wax sẽ có cảm giác đau và có thể gây kích ứng chân lông. Ngoài ra khi tẩy lông thường xuyên có thể khiến lông mọc dày và dài hơn.


💁 Kiểm tra kỳ kinh nguyệt


Vào những ngày trước và sau kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn dễ mệt mỏi và nhạy cảm hơn. Vì lý do đó mà khi tẩy lông vào những ngày này, bạn sẽ cảm thấy đau rát nhiều hơn.


💁 Tẩy tế bào chết cho da


Tẩy bào chết thường xuyên 2 – 3 lần một tuần sẽ giúp da bạn mềm mịn hơn, ngoài ra còn giảm thiểu được tình trạng lông mọc ngược. Thế nhưng, sau khi tẩy tế bào chết da bạn thường mỏng và nhạy cảm hơn. Vì vậy, bạn không nên tẩy tế bào chết trước một ngày khi tẩy lông.


Bạn cũng nên kiểm da trước, để chắc chắn rằng vùng da bạn đang muốn tẩy không đang bị nổi mẩn đỏ, mục nhọt, hay đang bị dị ứng.'


💁 Nâng niu làn da sau khi tẩy lông


Hầu hết các phương thức tẩy lông tại nhà đều khiến da bạn bị khô sau khi tẩy. Vì vậy, bạn nên thoa dưỡng ẩm cho da toàn thân với các sản phẩm dưỡng da lành tính, không chứa cồn. Dưỡng ẩm cho da đầy đủ sau khi tẩy lông cũng là một trong những cách hiệu quả se khí lỗ chân lông, không khiến lông mọc dài và dày hơn. Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo vải cotton thoáng mát, mềm mại với làn da. Làn da sẽ dễ bị kích ứng, khi cọ sát với trang phục chật chội, vải quá thô ráp.


Ngay sau tẩy lông tại nhà, bạn cũng không nên đến phòng gym hoặc tham gia các hoạt động thể thao. Bởi khi hoạt động nhiều cơ thể tiết mồ hôi cũng rất dễ gây kích ứng lỗi chân lông, gây nổi mẫn đỏ và rát da.

Loading interface...