Khi mình mới lần đầu sinh con, mình không hiểu bất cứ điều gì sẽ xảy đến dù có tham gia một lớp tiền thai sản và cũng nhiều lần đi dự hội thảo bà bầu. Khi được chuyển sang phòng sinh, mình cthấy nhiệt độ của phòng sinh không tăng thêm mà thậm chí còn được chỉnh cho lạnh hơn. Người tôi buốt lạnh, hai môi run cầm cầm và run rẩy từng cơn, chỉ ước ai đó lấy giúp 1 cái chăn đắp cho ấm áp. 

hình ảnh

Sau đó, mình cũng trải qua một loạt các thủ tục: kiểm tra trong, sát khuẩn da, đặt ống thông tiểu, xem và ký giấy sinh mổ ... Mình được thông báo đầy đủ mọi thủ tục trong phòng sinh và cơn lạnh buốt da cứ thế xâm chiếm. Nó thật khủng khiếp. Và cũng vì nó mà mình gây mê lần đầu tiên không thành công. Các bác sĩ còn trấn  an rằng mình đang được nằm trong phòng y tế

Nhưng bất kể bác sĩ nói gì hay an ủi thế nào, mình cũng không thể nào kiểm soát được bản thân mình trước cơn lạnh buốt khi nằm trong phòng sinh. Vì vậy đối với chuyện có cảm giác buốt lạnh trong phòng sinh, mình nghĩ với bản thân mình thì đó là vấn đề tâm lý. Vì chưa sinh mổ bao giờ nên khi bắt đầu, mình bị run quá nhiều. Sau khi sinh mổ xong, mình vẫn có cảm giác lạnh buốt tương tự và mình đoán đó là do cơ thể tương đối ảo giác nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ.

Nói chung, theo mình những cơn rét run trong lúc chờ sinh và sau sinh phần lớn đều là lý do tâm lý. Mình cũng từng tham dự một cuộc phỏng vấn quan trọng trước đó và cũng run rẩy, lạnh toát như vậy dù đang trong mùa hè, có đều mức độ không đến vậy.