Đối vơi nhiều người phụ nữ mà nói thì việc quyết định đi thêm bước nữa đó là quyết định rất khó khăn của họ, bởi vì họ cũng phải băn khoăn và suy nghĩ. Nhất là những mẹ đơn thân, đã có những đứa con ở bên cạnh mình thì việc tái hôn không phải là điều dễ dàng.

Mẹ gửi con 9 tháng tuổi cho bà ngoại để đi lấy chồng, có đáng bị 'ném đá'?  - Báo Phụ Nữ


Chưa kể những lời nói dèm pha, những chỉ trích của người đời khi họ nói rằng lấy chồng mới rồi thì bỏ rơi con, không thương đứa con của mình. Bởi vì nếu như đưa con đi theo cùng thì sẽ không nhận được sự đối xử tử tế từ người cha dượng hoặc để con ở lại cho người khác chăm sóc thì bảo vô tâm.


Nhưng mà phụ nữ nào chẳng mong có cho mình một bến đỗ, nếu như thật sự tìm được một nơi thích hợp để nương tựa rồi thì tại sao không cho bản thân mình thêm cơ hội. Miễn là bạn vẫn yêu thương con của mình và quan tâm đến con, đừng bỏ rơi nó là được còn người đời nói sao cứ mặc kệ họ thôi. Họ có sống cuộc đời của mình đâu mà biết. Sau này khi con lớn lên con cũng sẽ hiểu được cho mẹ, hiểu được những vất vả, khổ cực mà mẹ đã trải qua và chắc chắn là khi ấy con sẽ không trách mình mà thông cảm cho mình nhiều hơn…