Nếu như trẻ vị thành niên thiếu kiến thức trong những vấn đề về tình dục và không biết cách làm như thế nào để phòng tránh những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn thì chính bản thân những người trẻ đó sẽ phải chịu hậu quả và phải gánh trên mình trọng trách quá lớn đó chính là làm cha mẹ.


Mình thấy bây giờ nhiều bạn trẻ yêu đương với nhau rồi có qua lại nhưng mà do thiếu kiến thức nê dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Cũng vì còn quá trẻ, chưa thực sự đủ năng lực và bản lĩnh để sẵn sàng làm cha làm mẹ vì vậy tạo nên một áp lực quá lớn cho chúng. Thậm chí có những đứa trẻ còn đi học, là học sinh cấp ba rồi cũng bỏ học vì mang thai ngoài ý muốn, bắt đầu làm một người mẹ. Thực ra trọng trách làm một người cha một người mẹ nó lớn lắm trong việc giáo dục và nuôi dưỡng các con trưởng thành. Nếu như chưa thể chuẩn bị được tâm lý đầy đủ thì e rằng sẽ không thể hoàn thành vai trò ấy thật tốt được.

anh có thấy tã đặc biệt nào chưa? - làm bố mẹ  hình ảnh sẵn có, bức ảnh & hình ảnh trả phí bản quyền một lần


Hơn nữa, những đứa trẻ vị thành niên sẽ phải chịu nhiều áp lực, từ dư luận, từ những lời bàn tán bên ngoài nên rất dễ dẫn đến việc trầm cảm và hậu quả đáng tiếc hơn là dẫn đến những suy nghĩ cùng cực và những việc làm sai lầm.


Bởi vậy phải phổ cập kiến thức cơ bản cho trẻ em, trẻ vị thành niên, về cách chăm sóc bản thân, bảo vệ bản thân mình trong những tình huống như vậy và phải biết cách dùng những biện pháp an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai…và cũng cần có sự giúp đỡ từ người thân để động viên chúng vượt qua thử thách đó.