Ngày có con, cả thế giới của mẹ dường như thay đổi, mẹ chẳng còn thời gian để chăm sóc và nhìn ngắm lại bản thân mình nữa, mà thay vào đó là để dõi theo con theo từng nhịp thở. Quả thực, đôi lúc mẹ ước có một siêu năng lực không cần ngủ để chăm sóc con.

Đám trẻ thường nói, mẹ chúng là siêu nhân. Người khác sẽ nói, phụ nữ một khi là mẹ phải trưởng thành và mạnh mẽ. Còn xã hội thậm chí luôn đặt hai từ "vĩ đại" lên vai mỗi người mẹ. Đôi lúc, mẹ cảm thấy bản thân mình bị quá sức đến vô cùng, nhưng mẹ luôn cố gắng từng chút một, bởi mẹ tin rằng sẽ chẳng có ai làm nhiệm vụ chăm sóc con tốt bằng mẹ, đó là bởi vì mẹ yêu con nhiều nhiều đến vô cùng, con gái của mẹ ạ. Đan xen trong sự vất vả đó, mẹ  nhìn thấy được sự ngộ nghĩnh và đáng yêu của con, như trong bộ tranh mà một nghệ sĩ người Nga đã phác họa lại, mẹ bắt gặp hình ảnh của con và mẹ trong đó.

Đôi khi thấy con khóc lớn hay vẻ mặt khó chịu, mẹ liền bế con đến gương để trấn an con với câu nói quen thuộc: “Con gái yêu nhìn kìa, có phải khi con khóc mặt sẽ xấu lắm không nào?”

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Dù là siêu nhân, nhưng đôi mẹ nghĩ nếu như có một điều ước, mẹ sẽ ước mình có một siêu năng lực không cần ngủ, để có sức chơi giỡn và chăm sóc con ngày đêm.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Mẹ luôn để con thỏa sức sáng tạo và vui đùa, trong căn hộ của mẹ con mình, ở đâu cũng thấy những nét vẽ nguệch ngoạc của con, nhưng mẹ luôn thấy vui vì điều đó. Mẹ cũng sẽ tranh thủ đọc báo và nhắn tin với bạn bè để con có thể tập trung hoàn thành “tác phẩm” của mình đó.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Khoảnh khắc này, mẹ không biết con đang nghĩ gì, nhưng mẹ thấy con đang chơi đùa trên cát rất vô tư và hồn nhiên, và trong đầu mẹ sẽ mãi lưu giữ lại kỉ niệm này.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Đôi lúc những chiếc áo con mặc, phản ánh hoàn toàn giống như tính cách của con vậy. Nhưng với nhiều người thoạt nhìn qua, mọi người sẽ thấy con là một cô bé rất ngọt ngào.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Bên cạnh việc chăm sóc con, mẹ cũng muốn được tập yoga để dẻo dai như trước kia, nhưng sự thật là, mẹ sẽ không thể tập được yoga nếu không âu yếm con.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Mẹ con mình rất thích được ăn sáng cùng nhau, dù mẹ biết sau đó mẹ sẽ phải mất cả buổi sáng để dọn dẹp lại toàn bộ nhà bếp hôm đó.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Và đây là thế giới trong đôi mắt của một đứa trẻ, có đôi khi mẹ cảm thấy có chút lo sợ vì sự dũng cảm của con…

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Có phải con cũng thường thích nhõng nhẽo thích được ngồi lên trên đùi mẹ, với bộ dạng vắt vẻo đôi chân, giống như một người trưởng thành để được mẹ đọc sách cho con nghe như thế này không? Không chỉ vậy, con gái của mẹ rất thích được mẹ tắm cho, cùng chơi trò thổi bong bóng rồi cười giòn tan khi bong bóng chẳng may bị mẹ thổi vỡ tan.

Sau tất cả, mọi thứ nhọc nhằn bỗng chốc tan biến chỉ bằng một cái ôm tì rất đỗi nhẹ nhàng của con.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Để bắt đầu lại công việc riêng của một người mẹ trước đây quả thật vô cùng khó, bởi dường như toàn bộ thời gian của mẹ đều giành hết cho con, nhưng khi có con rồi, những thứ khác dường như không còn trở nên quan trọng, mẹ yêu con rất nhiều.

hình ảnh

Nguồn ảnh: materinstvo_eto

Sau này, khi con đã lớn khôn, dù khi đó mẹ không còn ở bên để chăm sóc con mỗi ngày, thì mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước chân. Đã làm mẹ thì không mong gì nhiều ở con cái, mẹ chỉ cần con lớn lên khoẻ mạnh và bình an, thì đó là hạnh phúc mỗi ngày của mẹ.

hình ảnh

Nguồn bài: brightside. Nguồn ảnh: materinstvo_eto