Hôm qua chồng nhắn tin cho vợ bảo: "Vợ ơi, cuối tuần vợ chồng mình đi xem iphone 5S vàng nhé, chồng thấy trên ảnh đẹp lắm, nếu vợ thích chồng sẽ đổi điện thoại cho vợ! :)". Tay vẫn cầm chiếc Note 2 mới dùng được hơn nửa năm, vợ mỉm cười nhắn lại cho chồng: "Thôi chồng ơi, vợ bầu 9 tháng rồi, nặng nề lắm, vợ mệt vợ không đi coi đâu, cũng không cần đổi điện thoại đâu điện thoại vợ đang dùng tốt mà."


Vợ hiểu rằng thời gian gần đây công việc chồng rất bận, cũng có nhiều áp lực vì dự án bị thúc tiến độ cho kịp bàn giao nên ít khi vợ chồng mình có dịp đi chơi, nói chuyện! Có lẽ chồng muốn mua cho vợ một món quà gì đó để an ủi vợ khỏi tủi thân lúc sắp lâm bồn! Vợ lấy làm cảm động lắm! Nhớ ngày trước khi lấy chồng, vợ làm ở công ty đóng tàu nước ngoài, thích shopping lắm, cũng thích nhiều thứ đẹp, thứ đắt tiền, cũng đi bar và ăn uống, tiệc tùng cùng công ty, khách hàng và vì lương lậu khá nên tiêu chả tiếc tay!


Nhưng đến khi gặp và yêu chồng rồi làm vợ, làm mẹ chẳng hiểu sao vợ lại tự động lui mình về cuộc sống phía sau chồng, nghỉ làm để chăm con, từ bỏ những thú vui, những nào là xe, là điện thoại, là váy vóc, du lịch, ăn chơi! Vợ hài lòng với bổn phận làm vợ và làm mẹ dù có đôi lúc hơi buồn vì tạm xa rời công việc, nhưng tiếng cười con thơ và những giọt mồ hôi của chồng mỗi khi đi làm về làm vợ ấm lòng hơn bao giờ hết! Chồng bảo: "Để anh đổi SH cho mình đi nhé!". Vợ cười: "Chân vợ ngắn, chồng SH sao nổi chồng ơi? To và nặng lắm!".


Mất nhẫn cưới, chồng bảo: "Vợ, hai vợ chồng mình đi chọn đôi nhẫn khác đi? Theo ý thích của vợ!". Vợ bảo: "Nhẫn cưới mất rồi thì thôi, mua chiếc khác đâu có lấy lại được giá trị chiếc nhẫn ban đầu hả chồng? Quan trọng là trong lòng chồng có vợ, yêu vợ là được rồi! Đó chỉ là vật tượng trưng thôi!"... Rồi còn nhiều, rất nhiều việc tương tự như vậy nữa!


Có thể có ai đó sẽ nói vợ "dở hơi". Chồng chiều thế mà không biết hưởng nhưng chỉ có vợ nhìn thấy một điều: Chồng có thể sẵn sàng đi chiếc xe cũ kỹ để mua cho vợ xe SH, chồng có thể mặc mãi chiếc áo khoác đã sờn, hỏng khóa để mua cho vợ chiếc váy hoặc đôi giày xinh, có thể xách chiếc cặp dùng cả chục năm rồi mà mua cho vợ chiếc túi hàng hiệu, và thậm chí giờ chồng đang dùng chiếc Nokia từ thuở nào mà vẫn muốn đổi phone 5S cho vợ... Và vì vợ là một người vợ thì làm sao vợ nhìn thấy chồng như vậy mà lại dám nhận những gì tốt đẹp, đắt đỏ chồng muốn mua cho vợ cơ chứ? Không phải vì vợ chồng mình không có tiền để mua cái này, cái kia cho hợp thời đại, mà chỉ đơn giản là mỗi khi vợ hỏi chồng "Sao mình không mua cho mình dùng mà cứ nghía đồ cho em làm chi? Giờ em ở nhà đợi sinh, có đi đâu đâu mà cần dùng đồ đẹp?" thì chồng bảo rằng: "Chỉ cần vợ vui là được, chồng cố gắng làm là vì vợ vì con, chồng như thế nào mà chả được? Giờ con sắp chào đời rồi, chồng phải sốc lại tinh thần và cố gắng hơn mới được, sẽ không để cho ba mẹ con khổ đâu!". Chỉ nghe vậy thôi là vợ đã có thể khóc ngon lành!


Rồi nhớ đến khi sinh bé đầu, chồng nắm tay vợ thật chặt, nước mắt lăn dài: "Con chào đời rồi vợ ơi, con xinh lắm, cám ơn vợ!". Hay khi chồng nắm tay vợ thật chặt , khoác vai vợ giữa đường phố đông người, hoặc hôn lên má vợ mỗi sáng trước khi đi làm, đặt tay lên bụng vợ cười khì "này, nhóc con, mau ra đời với bố!" ... Chỉ như vậy thôi những khoảnh khắc đó với vợ đã là vô giá rồi! Vợ chẳng mong gì hơn nữa cả! Của cải có thể làm ra, có thể xây nhà, có thể đổi xe, có thể bon chen mốt này mốt nọ, Iphone 5S ra rồi lại đến 6 rồi 6S...vv...vv... Những thứ đó giờ vợ không thật cần!


Như vợ vẫn thường nói với chồng vậy: "Chỉ cần vợ chồng con cái khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, bình an là vợ đã vui lắm rồi! Có lẽ váy đẹp, túi xinh, điện thoại sang, xe đẹp không thực sự dành cho vợ! Vợ chỉ có đứa con gái xinh xắn này, ngoan này, bố mẹ chồng tốt, anh chồng yêu vợ, thương con, chăm làm này và một bé yêu nữa sắp chào đời! Đợi vợ sinh xong, hai vợ chồng cùng chung tay xây dựng cuộc sống rồi kinh tế tốt hơn sẽ sắm sửa sau chồng nhé! Vợ thích một cuộc sống đơn giản thôi, có lẽ chân vợ không dài, nhan sắc không lộng lẫy nên chồng cứ yêu vợ như bây giờ thôi! Chân thành và bình dị! Yêu và lấy cô chân ngắn này cũng không cần tốn kém lắm đâu chồng nhỉ?"


P/s: Sáng nay chồng đi làm sớm, vợ vẫn còn ngái ngủ, nghe chồng hôn cái "chụt" vào má vợ rồi nói: "Vợ ơi, chồng đi làm đây, chồng yêu vợ!" mà vợ thấy thật vui và ấm áp! Rồi tiếng con thơ o e tỉnh giấc, nhìn mẹ cười tươi rói gọi: "mama"...


Vợ tự thấy rằng mình đang hạnh phúc!