Chào các anh chị,


Tôi 40, và vợ cũng 40, lấy nhau được 6 năm và có 1 bé trai 4 tuổi. Chúng tôi vẫn đang ở chung nhà với ông bà nội vì gia đình neo đơn. Cả tôi và vợ đều có công việc lànm ổn định, thu nhập trung bình khá, nói chung là không phải bận tâm về kinh tế.


Khoảng 8 tháng trở lại đây tôi nhận thấy có nhiều sự thay đổi của vợ. Cô ấy thay đổi về trang phục, đổi ĐT rất thời trang và đắc tiền, cài password cả handphone lẫn laptop. Và xin lỗi mọi người, cô ấy cũng chỉnh sửa một số bộ phận bên trong của cô ấy nữa. Quan hệ vợ chồng thì hoàn toàn nhạt nhẽo, vợ cứ như là cái xác, không tí cảm xúc, và qua loa cho có mà thôi. Tôi ngờ và hỏi thẳng, nhưng hiển nhiên là cô ấy nói ko có gì. Ai chẳng lạ chuyện đó.


Thời gian gần đây tôi nói cô ấy tôi muốn có 1 đứa con nữa, vì cũng đã lớn tuổi, và bé trai nó cũng rất thích có em. Cô ấy cứ lần lữa, nói là việc cơ quan quá bận, nên cứ chừ từ từ. Tôi nói thẳng những nghi ngờ của tôi, và thật buồn, cố ấy nói hiện có tình cảm với 1 anh trai khác, và nói với một thái độ không chút e dè.


Tôi muốn cắt ngắn câu chuyện, vì không nên kể lễ dài dòng - vì tôi nghĩ câu chuyện này khá giống rất nhiều trường hợp báo đã đăng, nhưng tôi không thể tưởng tượng hôm nay nó lại xảy ra với tôi!


Tôi nói là tôi sẽ chấp nhận bỏ qua mọi chuyện, vì khg muốn gia đình tan vỡ, và vì rất thương đứa con trai còn quá nhỏ. Cô ấy nói để cho cô ấy suy nghĩ 4 tuần, rồi trả lời tôi. Tôi không chấp nhận -vì không thể có chuyện ban ngày cô ấy đi làm, rồi kiếm cớ về trễ - đi công tác xa để quan hệ với người khác, rồi tối lại về ngủ ở nhà tôi. Tôi nói tôi chỉ đồng ý cho cô ấy 2 ngày để suy nghĩ, vì đây là gia đình của cô ấy - và là tương lai của đứa con chung nữa.


Hiện tôi chỉ còn có 1 ngày nữa để nghe cô ấy trả lời mà thôi, nhưng thực tâm tôi khg hy vọng sẽ có câu trả lời tích cực từ phía kia, nhưng vì đứa con, tôi vẫn mong la Trời Phật thương tôi và đứa bé mà khiến cho cô ấy suy nghĩ cho đúng đạo lý!


Tôi vẫn băn khoan nếu vì tôi chỉ chấp nhận thời gian quá ngắn như vậy có là lý do để cô ấy từ bỏ gia đình không? Có khi nào nếu tôi đồng ý đỡi 4 tuần thì có kết quả tích cực hơn không?


Tôi biết những băn khoăn này nhiều bạn cho là vớ vẫn, nhưng mong các bạn hiểu cho 1 người đàn ông đang rối trí vì chuyện gia đình, nhất là vì muốn giữ Mẹ cho đứa con trai của mình, nên có nhiều suy nghĩ lú lẫn.


Rất mong nhận được lời khuyên của các anh chị.


Tôi rất cảm ơn.