chào các mẹ trên wtt,lâu lâu em mới nhiều tâm sự đến mức muốn được các mẹ chia sẻ.mong các mẹ đừng gạch đá em nhé.


Các chị đi lấy chồng thường sẽ nhiều xung đột với nhà chồng.em cũng vậy,vì không thể hoà hợp nên sau 1 năm sống chung thì vc em đã xin ra ở riêng được 2 năm,cũng chỉ có đk thuê nhà thôi nhưng cuộc sống cũng thoải mái,hạnh phúc.


Năm nay em có bầu nên sau khi bàn tính vc quyết định về ở với ông bà nội trong vòng 1 năm để dồn tiền mua nhà,chấm dứt cảnh thuê trọ long đong lận đận. Về phía em tất nhiên rất buồn,đang ở riêng tự do thoải mái lại phải về chung đụng,mc em thì đồng bóng thích can thiệp chỉ đạo,bố chồng em thì lạc hậu gia trưởng.nói chung em đang bầu tuần 37 nhưng rất stress khi chỉ còn vài ngày nữa thôi là phải về nhà chồng rồi.


Nhưng điêu làm em càng buồn thêm là bố mẹ đẻ lại không thể là chỗ dựa tinh thần cho em được.bm em tuy không giàu nhưng cũng có việc làm ổn định và một toà nhà 5 tầng cho thuê.thế nhưng mẹ em lại tính toán với em từng đồng một.hoi trua co bau, em đi làm gần nhà mẹ đẻ,trua tạt vào ăn cơm,bố mẹ em thường gióng "khách vào ăn đúng giờ thế...lại vào ăn à...",mẹ em thì tính cho em mỗi tháng tiết kiệm được mấy trăm mấy triệu tiền ăn trưa vì ăn ké nhà mẹ.từ đấy em không vào bố mẹ nữa,em ăn ở chỗ làm.


Khi em có bầu,em phải xin nghỉ làm vì doạ sẩy.mấy tháng đầu nghén quá bố mẹ đẻ em đón về chăm,tuy mẹ nói không lấy tiền ăn của em nhưng lại hay kể lể tốn kém...nên em cố ở đc đúng 12 tuần thì về nhà thuê của hai vc.lúc này em cũng ko đi chợ đc nên gửi tiền mẹ đẻ đi hộ.món nào mà bà không ghi tiền vào thì ôi thôi,bà kể lể đấy nhé,mua cho cái này cái kia không tính tiền đâu nhé...


Do đã quyết tâm nên vc em dồn tiền để mua nhà,thiếu mất 150tr em đành mở lời vay bố mẹ đẻ (mẹ chồng cho vay hơn 1 tỷ rồi).mẹ em nói như hắt nước vào mặt là ko có,ko phải việc của nhà này,đấy là việc của vc mày...em nói mãi bm mới cho vay 100tr,còn 50tr em phải vay bên ngoài.


Buồn nhất là còn một vài tuần nữa sinh,em muốn về với bố mẹ,bao h đẻ xong mới về nội ở cữ.nhưng bố mẹ em nói rất năng nề,nhất định không cho em về,nào là đấy là con cháu ng ta ng ta phải có trách nhiệm...mc em muốn em ở nhà chồng 4,5 tháng mơi cho cháu về ngoại,mà mẹ đẻ em vội nói mày cứ ở đấy đi,đừng ôm việc về cho mẹ.


Cả nhà mẹ chồng và mẹ đẻ em đều ở HN,nhưng em chỉ khao khát có một mái nhà riêng để không phải dựa dẫm vào bất cứ bên bố mẹ nào.em chẳng hiểu sao bố mẹ em lại nghiệt với con thế.mẹ em theo đạo Phật,lúc nào cũng dạn em phải tránh xa tâm nghiệp,khẩu nghiệp,mà mẹ nỡ lòng nào để em đang mang thai tháng cuối suốt ngày khóc lóc vì tủi thân...Các mẹ chia sẻ với em nhé...


Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhminh2801