Bill Gate từng nói, quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời của ông ko phải là tạo ra cty Mirosoft mà là lấy đc 1 người vợ tốt và hiểu mình. Lấy đc 1 người vợ tốt coi như phú quý 3 đời. Chắc là đúng thiệt, mình thì ko may mắn như vậyMình với vợ mình wen nhau từ khi còn là SV học chung 1 lớp, tính ra cũng 10 năm rồi, 6 năm quen nhau và 4 năm làm vợ chồng. Cũng chẳng biết quyết định đám cưới là đúng hay sai. Mình cảm thấy vc mình có nhiều mâu thuẫn quá, mâu thuẫn từ cách sống, đến suy nghĩ, đến cả việc chăm sóc giáo dục con cái.
Chẳng hiểu vợ mình nghĩ gì nữa, hay là hết tình cảm, có lẽ đúng vì chính mình cũng ko còn tình cảm, mà chỉ còn tình nghĩa thui. Mình có phải là 1 người bạn trai, người chồng vô tâm ko.
Lúc yêu nhau, mình may mắn có đc công việc khi ra trường, vợ thì ko, pv nhiều cty đều bị từ chối, ai là người luôn ở bên cạnh động viên vợ cố lên. Rồi ai là người dùng mọi mối quan hệ, đi năn nỉ đi nhờ vả, vợ mới đc nhận vô cty mình.
Rồi đám cưới, chỉ 4 tháng sau ngày cưới, vợ say nắng, qua lại với ng khác, bỏ ra ngoài ở, ai là người luôn chờ, luôn khuyên vợ trở về và hứa bỏ qua tất cả. Để rồi khi vợ đi phẩu thuật, ai là người lên nuôi bệnh vợ, mặc dù 2 đứa đang ở riêng.
Rồi 2 năm trước, vợ bị cty sa thải, đi pv ở đâu cũng rớt, lúc nào cũng than thở chán nản, ai là người luôn động viên cổ vũ khuyên vợ đừng nản và 1 lần nữa lại đi dùng quan hệ lại năn nỉ, kiếm đc 1 cv cho vợ.
Mình là ông chồng tồi ah, chồng vô tâm ah, chắc vậy. Mình vô tâm lắm, sáng đưa con đi học cũng mình, chiều dù việc rất nhiều đến 4h30-5h phải ra đón con cũng là mình, tắm con cũng là mình, ru con ngủ cũng là mình, để rồi khi con ngủ, lại mở máy làm tới khuya cho xong việc ngày hôm đó. Vợ cũng thấy mà đúng ko? AI làm cho cty nước ngoài rồi thì cũng hiểu, ko có ai về sớm hơn 6h hết. Vậy mà mình bỏ hết, 4h30 chạy ra đón con, sợ con ở 1 mình tội nghiệp. Xong khi vợ đi làm về, những tưởng vợ chơi với con, cho mình mở máy ra làm việc. Ai ngờ, nằm xuống cầm dt chơi, con ko ai chơi lại quay qua tìm ba. Ờ thì ba chơi với con, xong rùi ba ru con ngủ. Con ngủ rùi mình mới mở máy ra làm việc, nhiều khi đến 1-2h sáng mới xong đi ngủ. Vậy mà sáng 7h kêu mình dậy, mình dậy trễ 1 chút thui, là kiếm chuyện trì chiết nói nặng nhẹ này nọ.............
Mình cảm thấy mấy ông chồng mà ngoại tình, chắc là những rất thành công đó. Vì sao, vì họ quản lý quỹ thời gian của họ tốt quá, làm sao có thể chu toàn chuyện gia đình mà vẫn còn thời gian lo cho nhân tình nhỉ. Với mình 1 ngày mở mắt ra là đưa con đi học, chiều tối đón con về chơi với con là hết 1 ngày rồi. Dần dần anh em làm chung cũng chẳng còn rủ mình đi nhậu hay đi chơi gì đó sau h làm nữa. Vì khi rủ, câu trả lời cũng mình lúc nào cũng là ko, vì phải về chăm con rùi, muốn party gì thì đi buổi trưa mình sẽ tham gia, còn buổi tối thì chịu. Vậy mình là ông chồng tồi ah, chồng vô tâm ah.Còn vợ, sáng đi làm, tối 7h30 về, ôm con 1 cái ngồi chơi 1 chút, xong 8h30-9h lăn ra ngủ, con còn thức hay ngủ cũng mặc. Nhà thì đã bao lâu rồi chưa lau, đi làm về để nguyên bộ đồ lăn ra ngủ. Nói thật chứ, đừng nói nấu cơm, 1 bữa cơm gia đình đối với mình là gì đó rất xa xỉ. Đã vậy, đụng 1 cái lại kiếm chuyện gây, câu cửa miệng "có chồng cũng như không có.", rồi "chắc mai mốt tui bỏ anh quá". Tâm sự với bạn thì than chán ko muốn về nhà, xong việc rồi thì ngồi lại ở công ty. Riết rồi mình chán cũng ko muốn nói. Mình có 1 thói quen, là cuối tuần sẽ đi chơi điện tử với thằng em họ. Mà chuyện mình hay chơi điện tử với thằng em mình vợ cũng đã biết lúc khi quen nhau rồi. Mình chỉ xin 1 tuần cho mình 3 tiếng đi chơi như vậy, để xả street cũng như anh em găp nhau thôi. Vậy mà cũng kiếm chuyện, trăm lần là trăm lần kiếm chuyện. Chẳng lẽ yêu cầu đó quá đáng lắm hả, nhậu nhẹt ko có, thuốc lá ko,bài bạc ko, gái gú ko. Chỉ có mỗi thú vui ko hại ai mà cũng khó.
Còn chưa nói, vợ mình hơi bị lãnh cảm, ko thích chuyện kia. Ngày xưa quen nhau toàn là mình chủ động, nhưng giờ từ khi vợ mang thai đến giờ là con mình 3 tuổi, tụi mình cũng ko có gần gũi luôn. Chán......, kẹt quá thì phải tự xử lun.Như hôm nay cty có 1 cuộc họp quan trọng với khách hàng, mình không thể vắng mặt được. Hôm qua mình đã nói trước là hôm nay mình ko về đc, vợ xin về sớm đón con 1 bữa dùm đi. Thế là tối về kiếm chuyện gây, con thì ko tắm, nói mình ích kỷ, chỉ lo cho bản thân thui, trong khi vợ còn nhiều việc chưa làm xong. Bó tay, hết biết nói gì, cũng im cho xong chuyện, la 1 hồi lăng ra ngủ, con thì mình phải chơi và ru ngủ....Rồi lại như mọi ngày, lặng lẽ mở máy ra làm việc tiếp. Nản..................