Tình yêu có thể không cần tiền bạc nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì tiền là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì hạnh phúc.

Nhiều người cho rằng "phụ nữ mê tiền" hay “thích lấy chồng giàu” là thực dụng, ham vật chất nhưng nói thật phàm là con người thì ai cũng thích tiền. Người nghèo vốn đã cần tiền, người giàu lại càng muốn có thêm nhiều tiền. Người nào vỗ ngực nói không cần tiền thì chỉ có nói dối.

Tuy nhiên khi có cô gái nào bày tỏ mong muốn lấy được chồng giàu hay chia tay với bạn trai nghèo rồi sau đó có người yêu mới giàu có hơn thì bị nhiều người cho là hám của, đào mỏ, là tham phú phụ bần. Tôi cho rằng điều này không đúng. Phụ nữ muốn lấy chồng giàu cũng như đàn ông thích phụ nữ đẹp vậy, rất bình thường. 

Đó là mong cầu, tiêu chuẩn của mỗi người, không có đúng sai, tốt xấu gì ở đây. Mọi người hay quy nó về những khái niệm đạo đức, lối sống nhưng thực ra phải nhìn rộng theo cả một quá trình nguyên nhân, kết quả. Ai cũng có quyền lựa chọn kỹ để tìm ra người phù hợp cho mình, tránh những bi kịch tình yêu, hôn nhân sau này .

Bởi khi yêu nhau thì có thể “một túp lều tranh 2 trái tim vàng” nhưng khi đã kết hôn, sinh con thì chỉ tình yêu không là chưa đủ. Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ. Kinh tế không cần phải quá dư giả nhưng chí ít cũng phải đủ để lo cho các khoản chi tiêu trong gia đình, vấn đề ăn học của con cái sau này. Chứ đến mức sống bữa nay, lo bữa mai, con ốm, cần vài ba triệu để khám bệnh mua thuốc mà cũng phải chạy ngược chạy xuôi thì thật khổ.

Hơn nữa phụ nữ còn phải chia sẻ thời gian của mình cho việc sinh con và nuôi con, không thể tập trung 100% thời gian, sức lực để kiếm tiền như đàn ông. Sinh con xong sức khỏe suy giảm ít nhiều nên họ muốn kết hôn với người có điều kiện kinh tế khá một chút cũng là điều dễ hiểu.

Trong xã hội hiện đại phụ nữ ngày càng độc lập, dám nói lên chính kiến của mình, hiếm có người con gái nào chịu chấp nhận cuộc sống khổ cực cả đời. Nếu khi xưa, dù gia cảnh khó khăn, bị chồng thượng cẳng chân hạ cẳng tay, mắng nhiếc suốt ngày nhưng nhiều người vẫn chịu đựng vì con cái, vì danh dự gia đình, thì bây giờ đã khác, họ dám đưa ra quyết định hướng đi của cuộc đời sao cho hạnh phúc nhất. 

Nói chung phụ nữ muốn lấy chồng giàu không có gì xấu, miễn là đừng có tư tưởng đào mỏ, muốn chiếm tài sản của nhà chồng là được. Còn về phía những chàng trai có điều kiện thì họ cũng đủ thông minh, tinh tế để tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực, họ không ngốc đến nỗi dễ bị lợi dụng để bị đào mỏ.

Tất nhiên có những chàng trai không giàu vật chất nhưng vẫn được nhiều cô gái lấy làm chồng là bởi họ giàu nghị lực, giàu tình cảm. Hay nói cách khác với một người đàn ông thì nên có ít nhất 1 trong 2 thứ “Tiền” đó là Tiền bạc và Tiền đồ, còn không thì đừng trách phụ nữ không quan tâm hay không ngó ngàng tới.

Suy cho cùng dù là đàn ông hay phụ nữ ai cũng có quyền lựa chọn hướng đi cho cuộc đời. Dù lối đi đó đúng hay là sai, kết quả có ra sao thì đó cũng là quyết định của bản thân họ và không ai có quyền phán xét.