Nhân đọc một topic của chị Tử Đinh Hương trên webtretho, bảo rằng phụ nữ phải làm thế nào để có một gia đình hạnh phúc, em đưa ra suy nghĩ của em, xem có bao nhiêu người đồng tình.


Em nghĩ phụ nữ chúng mình đừng bao giờ tự gán cho mình cái trách nhiệm to lớn là phải cố xây gia đình hạnh phúc, làm thế nào để phục vụ chồng, phục vụ con, phục vụ gia đình chồng tốt nhất, làm thế nào nhẫn nhịn tốt nhất với nhà chồng v.v…


Không hiểu em có ích kỷ và khác người không, nhưng từ xưa đến nay chưa bao giờ em đặt áp lực cho mình là làm thế nào để có 1 gia đình hạnh phúc (em nghĩ việc đó phải do tất cả các thành viên làm thì mới có gia đình hạnh phúc).


Em chỉ luôn hướng mình tới việc làm thế nào để mình là một người phụ nữ hạnh phúc. Em học những gì mình thích, phấn đấu kiếm việc làm có thu nhập thật cao, độc lập kinh tế, chăm chút cho bản thân xinh tươi, mua rất nhiều quần áo đẹp cho mình, tập thể dục, đi bơi đều đặn, ăn uống ngon, đi du lịch nhiều nơi… Hehhe… Em nấu ăn khá giỏi, nhưng em nấu là vì em rất thích nấu (như hình thức giải trí) chứ không phải là việc bắt buộc.


Thế đấy. Em lo cho bản thân mình nhiều lắm, nên cuộc sống của em vô cùng hạnh phúc. Nhưng em rút ra là, khi chính em hạnh phúc thì em dễ khiến người khác thấy vui vẻ, thoải mái, yêu đời theo (coi như là em gián tiếp làm họ hạnh phúc).


Ngoại trừ ba mẹ - em đặt ba mẹ lên hàng đầu và dành trọn trái tim mình để lo, đến giờ vẫn vậy. Còn lại, em luôn yêu thương mình hơn yêu bất kỳ người đàn ông nào khác. Vậy mà rất lạ là rất nhiều người đàn ông lại thường bảo họ hạnh phúc, thoải mái, vui vẻ khi ở bên cạnh em. Vì sao? Câu trả lời của họ là vì họ luôn thích nhìn một cô gái hạnh phúc và được “lây” cảm giác hạnh phúc đó.


Em có chủ quan quá không nhỉ? Hihii… Nhưng em vẫn bảo lưu quan điểm của mình rằng phụ nữ thì việc quan trọng trước hết là làm chính mình hạnh phúc cái đã, chứ không cần phải áp lực quá nhiều thứ để nghĩ rằng phải làm thế nào cho gia đình mình hạnh phúc, chồng mình hạnh phúc (héo hon cả người khi phải đóng vai tam tòng tứ đức).


Sau này em mà có con gái, em cũng dạy con phải yêu bản thân nhiều thật nhiều như thế…