Em và anh ấy yêu nhau năm nay là năm thứ 4 rồi, gia đình 2 bên đều biết 2 đứa và ko cấm cản 2 đứa đến với nhau. Nhưng trong suốt ngần ấy năm e thấy từ chuyện lớn đến chuyện bé a ấy luôn luôn nhất nhất làm theo ý mẹ. Có lần bạn bè giỡn e là lấy a ấy về e sẽ khổ đấy, nhất là mẹ a ấy lại là người ghê gớm nắm thóp a ấy, nên đừng mơ đến cảnh đc ở riêng, có về đó chỉ có khổ 1 đời mà thôi.. Em chỉ nghe nhưng ko để trong lòng, dạo gần đây có một số chuyện xảy ra khiến cho e cảm thấy e bị mẹ a ấy xét nét và coi thường, cái đáng buồn hơn cả là a ấy lại hùa vào cùng mẹ, vì a ấy sợ bênh e 1-2 câu rồi mẹ sẽ càng ko thích e hơn. Nhưng a ấy cũng lại để e thất vọng về cách hành xử thô lỗ với e, nói những lời làm e tổn thương, yêu nhau 4 năm chả nhẽ ko đủ hiểu con người nhau sao mà giờ a ấy nghe mẹ a ấy rồi nghĩ e là thứ ghê gớm hỗn láo.


Trong khi a ấy không biết rằng e là con gái duy nhất của mẹ e, những việc trc h e chịu đựng e ko bh dám để mẹ biết vì e sợ mẹ xót e,mẹ em sẽ ko bao h biết được con gái mình sang nhà người yêu bị làm đủ thứ việc từ lau nhà nấu cơm chùi cả wc với cái ý nghĩ ngây thơ là nhà a ấy coi mình là người trong nhà, thế nên mới san sẻ hết việc nhà cho mình (mẹ a ấy nói thế). Mẹ e sẽ ko bao giờ biết đc rằng mỗi lần e sang đó ăn cơm, ăn chả đc bao nhiêu cũng phải rửa bát cả đống, thậm chí ko ăn mà sang trúng lúc nhà ngta mới ăn xog cũng phải rửa. Mẹ e ko bao h biết là ngày chủ nhật của ng khác thì họ đi chơi đây đó, còn ngày chủ nhật của e ở bên nhà a ấy thật như tra tấn, ko ăn uống thì cũng việc nhà dọn dẹp, còn ăn uống thì họ hàng gần xa đến tụ họp rồi e cũng lại khổ với những bữa như thế. Nhưng khi e làm ko đc việc gì hoặc e sai việc gì dù là nhỏ hay lớn thì mẹ a ấy cũng gọi a ấy ra để nói, lại là cái bài ca mày ko rèn nó mốt về mày khổ thôi, a ấy thì sống theo kiểu "mẹ là tất cả" nên sau nhưng lần a ấy nói lại với e thì 2 đứa e ko có lần nào là ko cãi nhau.


Bản thân e là ng ít va chạm, trước giờ chưa từng về nhà ai để hầu hạ,và e cũng là ng thẳng tính vô tư, không biết khéo léo trái ngược với mẹ a ấy là ng luôn nói những lời cao thượng, nhưng lại toàn dùng a ấy để bắt e phải thế này bắt e phải thế khác, và mẹ a ấy cũng là người rất là thâm, rất là ghê gớm, rất là nắm đc tâm lí thằng con trai, nên chỉ cần vài lời của mẹ thôi là a ấy và e có thể cãi nhau đc vài trận.


Có thể vì e quá yêu a ấy, quá ngây thơ, nên sự hiền lành cam chịu của e bị người ta sử dụng mà hơn hết là bản thân họ cũng chả coi trọng e, e biết e như vậy là e rất dở, vì mình luôn bị lép vế so với a ấy trong mắt nhà a ấy. Hôm qua khi biết đc chuyện giữa e và a ấy mẹ e đã gọi dt nc với a ấy phân tích cho a ấy hiểu nếu e là đứa khôn ngoan, lại khéo léo và sành sỏi lõi đời, thì anh ấy và mẹ a ấy sẽ ko bao h dạy bảo đc e đâu. Mẹ e cũng khuyên a ấy là làm ng đàn ông trong gia đình phải biết cân bằng giữa vợ và mẹ, nghe mẹ ko phải là xấu, nhưng phải biết đặt mình vào hc của vợ để xem xét, nếu ko thì mai này a ấy có lấy e hay lấy bất cứ ai về làm dâu, ng đó cũng khổ cả đời thôi. E ko biết với a ấy những gì mẹ e nói sẽ thức tỉnh đc phần nào, hay những điều đó a ấy chỉ nghĩ đơn giản là mẹ e muốn bênh e nên nói gì chả đc.


E chỉ muốn làm thế nào để a ấy thôi tự hào rằng làm dâu của mẹ a ấy sẽ được yêu thương sung sướng cả đời, bởi trc h mẹ a ấy luôn rất tử tế vs e trc măt a ấy, nên những suy nghĩ như thế cũng rót vào a ấy dễ dàng thôi, mẹ tuyệt vời như vậy, chỉ có đứa ko biết điều như em mới làm bác ấy phiền lòng thôi..


Có chị nào tư vấn cho em với... E cũng ko biết e có thuyết phục đc người yêu e mai này ở riêng hay ko, hay là e lại mang thêm cái tiếng là chia tách mẹ con nhà họ. Vì chồng e là con trai út, nên ko có tiếng nói trong gđ, và khả năng lớn là ở cùng bố mẹ đến mãi về sau