Vợ chồng mình lương không cao. 2 vợ chồng thu nhập 10M/tháng. 2 vợ chồng sống với mẹ chồng, mẹ chồng chỉ có lương hưu 1.5M cộng với hàng tháng mình đưa cho mẹ chồng 2.5 tiền ăn (vợ chồng mình chỉ ăn bữa tối thôi, thứ 7 và chủ nhật thì về ngoại ăn trực). Mình biết là đưa mẹ chồng hơi ít nhưng do mình cũng muốn tích lũy một chút để về sau có em bé còn có đồng ra đồng vào. Hàng tháng, hoặc mấy tháng mình tiết kiệm được một khoản tàm tạm thì lại đi mua 1-2 chỉ vàng cất tủ.


Quay lại với ông chồng mình, chồng mình rất yêu mình và cũng thương mẹ. Thường không tiếc gì mình cả. Lương chồng mình nhà nước có 4M tháng thôi, nhưng hồi trước do lo việc cưới xin nên chồng mình có nợ khoảng vài chục triệu. Cưới xong thì 2 vc chồng thống nhất là trích 2M từ lương chồng ra trả nợ hàng tháng, 1M đưa vợ để vợ còn đóng tiền ăn, 1M thì cho chồng giữ lại tiêu vặt (nhưng thật ra chồng mình cũng có những khoản thu nhập thêm, ko nhiều, nhưng cũng đủ tiên vặt trong tháng). Do lương không cao, mà chồng mình lại thoáng, ko biết cách chi tiêu nên nhiều khi mình rất bực chồng mình. Những chuyện tưởng như nhỏ nhặt nhưng nhiều lúc lại làm mình khó chịu. Mình xin kể một vài ví dụ nhỏ nhỏ


Trước đó mình có mở cho chồng cái thẻ tín dụng phụ, chồng mình thích gì cứ tiêu vung lên rồi quẹt thẻ, mình biết được góp ý thì chồng bảo cuối tháng chồng sẽ trả sao kê, nhưng đến cuối tháng, mình phải nhắc bao nhiêu lần thì chồng mới chịu đưa, mà chưa bao giờ đưa đủ vì bảo anh hết tiền. Thế là mình lại phải bù thêm để đóng sao kê thẻ cho chồng. việc này diễn ra rất nhiều lần.


Hôm valentine vừa rồi, chồng mình dẫn mình đi ăn bữa tối rất lãng mạn, rồi về nhà còn tặng mình hoa hồng + socola và đặc biệt hơn còn là một chiếc nhẫn rất đẹp. Mình quá bất ngờ và hạnh phúc. Nhưng lúc sau, bất chợt vô tình mình thấy cái hóa đơn mua nhẫn. Giá của chiếc nhẫn rất cao so với mình nghĩ. Mà chồng mình thì làm gì có tiền, nên mình gặng hỏi chồng thì chồng mới khai lấy 2 chỉ trong quỹ tiết kiệm của vợ chồng mình bán đi rồi tổ chức bữa tiệc valentine. Mình lại xót của và hơi bực thì chồng bảo anh có chi tiêu gì cho mình đâu, chỉ mua cho em thôi, chỉ muốn em đẹp vv...rồi mình cũng xuôi vì sợ mất vui cả nhà.


Tiền điện trung bình nhà mình là 500k/tháng, những tháng nào cao hơn chút xíu như 600-700 thì chồng mình hứng lên, bảo phải bù tiền điện cho mẹ, đưa mẹ thêm 500k đi.


Đợt vừa rồi chồng mình lại hứng lên mua 2 cái máy sưởi, một cho phòng mẹ, một cho phòng mình, lại quẹt thẻ tín dụng, lại điệp khúc cuối tháng anh trả. Mình bực nhưng thôi kệ vậy, xác định cuối tháng phải trả cho ông ý khoản đó rồi. Rồi sau tết, chồng mình hô hào tổ chức họ hàng về quê chơi, lão không có tiền nên phải vay thêm mình 1 triệu để góp tiền xe về quê. Về quê chồng mình vung tay mừng tuổi ông bà, cô chú, các anh chị, các cháu. Người lớn thì 100k, trẻ con cũng từ 50k-20k. Mình thì không có ý kiến gì chỉ nghĩ chồng cũng muốn đẹp mặt. Sau đó chồng mình có trả mình 500k.


Sáng nay gọi điện cho nhau, nói gì đó về chuyện tiền bạc, chồng mình lại cái điệp khúc hứng lên là phải đưa thêm tiền điện cho mẹ, phải này phải nọ, mình bực nói anh còn nợ em 500k đấy. Chồng xẵng giọng bảo về quê tốn thế anh trả em 500k là may rồi. Mình bực điên lên mới kể là tiền mua máy sưởi anh còn chưa đưa em, Sắp phải nộp sao kê rồi, em lại phải dồn tiền để trả cho anh, giờ anh vay của em nói sẽ trả, vậy là lại bớt. Em giờ trong ví cũng hết tiền rồi, bao nhiêu khoản phải lo. Rồi chồng mình nói lại: giờ anh trả thêm em 500k nữa là xong chứ gì....


Mình chán, ko phải mình ky bo gì, nhưng mình mệt với kiểu này của chồng mình lắm rồi. mình cứ phải chạy theo những cái thoáng mà ko có điều kiện của chồng.


Giờ mình phải làm sao với ông chồng như này đây????