Mấy hôm nay em bế tắc quá, làm gì cũng không đến nơi đến chốn, chẳng biết tâm sự với ai cả, nên em lên đây hy vọng được các chị chia sẻ và cho em lời khuyên.


Theo đúng như đã bàn bạc và nhất trí, lẽ ra đến tháng 10 này em và bạn em sẽ cưới (bọn em yêu nhau đã 4,5 năm nay rồi). Nhà trai cũng đã sang nói chuyện, thống nhất ngày giờ ăn hỏi và đón dâu (em xin nói thêm rằng, cưới tháng 10 cũng do mẹ em trước đây đi xem, không phải là ai xem hộ hay thúc ép gì)


Nhưng vừa rồi, mẹ em xem được một quyển sách, có nói là cưới vào tháng 10 sẽ có hại cho họ nhà gái (???). Vì lẽ đó mẹ em lại đi xem một thầy khác, và thầy này phán tháng 12 cưới mới là đẹp nhất.


Thế là về nhà mẹ em thay đổi, chuyển ngày cưới sang tháng 12. Nhà trai không ưng vì đã thông báo hết cho họ hàng rồi.


Mà bản thân em và bạn trai em cũng không muốn, vì đã chuẩn bị album ảnh cưới, chỗ ăn tiệc và thông báo hết bạn bè.


Nhưng mẹ em nói vậy thì ai cũng phải suy nghĩ: hại ở đây là hại thế nào? Chỉ là xung khắc thông thường hay hại là cưới vào tháng đó, nhà gái sẽ có người mất. Mẹ em cũng không nói rõ, và cũng chẳng chỉ ra được là xem ở quyển sách nào.


Trước nay đi xem các thầy khác, có thấy ai nói hại cho nhà gái hay nhà trai gì đâu, bây giờ tự dưng lại thế. Mà chỉ còn hơn nửa tháng nữa là ngày cưới.


Em đã tâm sự nói chuyện với mẹ rất nhiều, nhưng không có kết quả. Thậm chí, nhiều lúc mẹ em còn nói thẳng: "cô thích cưới tháng nào thì cưới, tùy cô. Lấy chồng thành con nhà người ta, cô còn lo nghĩ gì cho nhà gái nữa!!! Hại tôi cũng được, đấy là tôi nói thế thôi, tôi chẳng quan trọng!!!"


Các chị cho em lời khuyên với. Em không biết phải làm thế nào? Hoãn cưới đến tháng 12 hay vẫn tổ chức như bình thường ạ? Các cụ nói chẳng sai, đúng là "ma chê cưới trách"!!! Được lòng mẹ em thì mất lòng nhà trai. Mà cứ cố tổ chức cưới thì mẹ em không vừa lòng!!!