Chào các chị, hôm nay em viết bài này mong được mọi người tư vấn và chia sẻ cách ứng xử với ạ.


Em vừa lấy chồng được 2 tháng. Tụi em đang sống và làm việc ở nước ngoài. Vc em dự tính tháng 10 này về Việt Nam thăm gia đình và kết hợp đi tuần trăng mật ở Hà Nội, Hạ Long. Vợ chồng em chưa được ra Bắc chơi bao giờ, chồng em đã lên kế hoạch từ lâu và rất háo hức ạ.


Mấy hôm trước tụi e gọi điện về nói chuyện thì mẹ chồng bảo cho mẹ đi với tại bà cũng chưa được đi bao giờ. Chồng em nói là đây là tụi e dự định đi 2 vợ chồng thôi thì bà giận. Không phải vc em tiếc gì nhưng vì tụi em biết cách đi du lịch của 2 vc không phù hợp với mẹ chồng ạ. Tụi em thích đi kiểu bụi và trải nghiệm, mà đi để phù hợp với mẹ chồng thì lại không vui. Chưa kể chồng em cũng đã book sẵn nhiều hoạt động chỉ dành riêng cho 2 vc thôi ạ, bây giờ có bà đi chung thì thành ra khác hẳn với dự định ban đầu của tụi em. Trước đó tụi em cũng đã có lên kế hoạch đưa cả hai ông bà đi nghỉ mát ở Đà Lạt trong dịp tụi em về. Chuyến Đà Lạt này vc em lên kế hoạch nhẹ nhàng hợp lý cho ông bà vui và thoải mái ạ. Ban đầu bà cũng thích nhưng bây giờ mẹ chồng em lại nói đi Đà Lạt thì dễ rồi, đi ra Hà Nội chưa được đi thì lại không cho đi...


Khỏi phải nói chồng em rất là không vui ạ. 2 mẹ con ảnh nói nặng nói nhẹ với nhau rồi bà lại nói tụi em là ích kỉ, ba mẹ vất vả nuôi lớn cho ăn học mà không biết báo đáp, lấy vợ rồi quên cha quên mẹ... Nói thật qua việc này em cũng hơi bất ngờ và sốc về mẹ chồng em. Trước giờ em cũng biết tính mẹ chồng hay đòi hỏi vô lý và hay thích can thiệp vào cuộc sống con cái nhưng do bây giờ đang ở xa nên em không sao. Cuối năm sau tụi em chuyển công tác về Việt Nam ở gần gia đình thế này em cảm thấy rất lo lắng ạ. Các chị gợi ý cho em cách ứng xử với. Đối với em thì hy sinh 1 chuyến đi du lịch để cho bà vui cũng không sao, nhưng cứ đà này em sợ sau này đi đâu cũng phải có mẹ chồng đi theo thì rất khó cho em ạ.