Hi các mẹ


Mình có chuyện từ hôm tết, cứ lăn tăn mãi, các mẹ tư vấn giúp xem mình cần hiểu thế nào cho đúng.


VC mình về quê ăn Tết với ông bà nội. Bà nội nhà mình thì rất sùng cúng bái, bà lập cả điện để chiêm bái Phật tại gia.


Hôm giao thừa, cả nhà lên điện để lễ, gồm có ông, chú em, và mình. Chồng bế con ở d][í tầng 1 vì lúc đó thằng bé ko chịu lên cứ đòi bố bế. Bà dâng sớ, đọc tên: tín chủ chúng con là:(gồm đầy đủ tên ông bà, tên chồng, tên chú em chồng, tên con trai mình), nhưng ko có tên mình!. Sau đó cả nhà ra lễ ngoài sân, bà cũng đọc tên cả nhà nhưng ko có tên mình. Lúc bà đọc sớ, chú em chồng có quay sang liếc mình, chắc xem sắc mặt mình thế nào (là mình đoán chứ ko rõ là vô tình chú ấy quay sang nhìn hay cũng thấy được sự vô lý đó nên quay sang nhìn chị). (bây giờ mình thấy tiếc là lúc đó chồng mình ko có ở đấy để nghe trực tiếp)


Đêm hôm đó, mình cứ nghĩ mãi, và tự an ủi là có khi bà ko nhớ họ tên đầy đủu của con dâu


Sáng hôm sau, lễ mồng 1. Chồng mình cũng lên lễ. Mình cố tình ngồi sát sau lưng bà để có thể đọc được lá sớ. Trong lá sớ ko có tên mình thật. Tuy nhiên, khi đọc ra lời thì bà có đọc tên mình. Thế là cả nhà đều nghe rõ. Cả nhà đều hoan hỷ.


Mình không hiểu. Chiều đó, mình bế con lên gian thờ của bà, tự tay mở lá sớ bà để sẵn để chuẩn bị lễ ngày hóa vàng. Mình đọc cẩn thận, rõ ràng không có tên mình.


Mình không hiểu tại sao MC mình lại làm thế???


VC mình lấy nhau vì tình yêu. Mình về làm dâu được 3 năm, Con trai mình là cháu đích tôn của ông bà. Mình là dâu trưởng, nhà chỉ có chồng mình và chú em chồng thôi. Chú em thì chưa lập gia đình. Vợ chồng mình ở riêng, kinh tế không phải nhờ vả ông bà. Chỉ có điều trước đây chồng mình tuổi trẻ ham chơi, có một chút nợ nần ông bà phải trả thay. Kinh tế BMC mình cũng khá giả, ông làm quan to ở tỉnh. Nói chung theo mình đánh giá thì mình chưa có điều gì làm phiền lòng ông bà. Tất nhiên vc nhà nào mà chả có mâu thuẫn, nhưng hai vc mình tự giải quyết được, không có mâu thuẫn nào căng thẳng phải có sự can thiệp của nội ngoại.


Thỉnh thoảng bà cũng có lên nhà vc mình chơi (nhà bà mua). bà luôn chê mình không biết chiều chồng chăm con, không phải là nội tướng trong nhà. Theo quan điểm của bà và của cả nhà chồng thì người vợ phải lo mọi chuyện trong gia đình, đối nội đối ngoại, nuôi dạy con cái, chăm sóc chồng chu đáo. Chồng chỉ việc đi làm thôi, về nhà là có vợ cơm bưng nước rót.... Tất nhiên mình không đồng ý quan điểm này, mình không đồng ý nghỉ việc ở nhà hy sinh vì chồng con, mình không đồng ý chuyện chồng không có phận sự gì trong việc nuôi dạy con cái....và tất nhiên là MC không hài lòng.


Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, mình vẫn thu xếp ổn thỏa chuyện cho con đi học, mình đi làm, tối chồng đi làm về vẫn có cơm nước đầy đủ, tuy không được cơm bưng nứoc rót như MC đối với BC.


Mình suy đi tính lại mãi, và xem xét mọi khía cạnh cũng ko có điều gì để đến nỗi bà không chấp nhận mình.


Nhưng khi sự việc vừa rồi xảy ra, mình cứ suy nghĩ mãi. Và không hiểu bà làm thế là có ý gì!


Mình cũng chưa nói chuyện với chồng mình, sợ chồng nghĩ ngợi. Với lại chồng mình cũng rất bênh mẹ. Nếu không được tận mắt tận tai thì chồng chắc sẽ không tin đâu.


Các mẹ khuyên mình phải nghĩ thế nào đây???