Cuộc sống hôn nhân quả thật ko phải lúc nào cũng màu hồng, lấy nhau xong nhiều khi chỉ muốn quay lại thời yêu đương vì lúc đó sao vợ/chồng lại tuyệt vời đến thế.


Cuộc sống mỏi mệt, về đến gia đình cũng mỏi mệt, nên lý do chồng chất lý do, khiến cho vợ/chồng đôi khi hoặc cực kỳ có ý định muốn ly hôn.


Bản thân em là một ví dụ, mặc dù còn yêu chồng nhưng ty tỷ thứ nhỏ nhặt xung khắc quanh cuộc sống vợ chồng chiến em chán nản vô cùng và ko biết bao nhiêu lần muốn được ly hôn rồi, và cũng ko biết bao lần nói với chồng rằng em thực sự muốn ly hôn.


Có thể nói ra lý do thì ai cũng bảo chẳng có gì, vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, ở trong hoàn cảnh mới thấu hiểu ức chế đến thế nào, em muốn mọi người cùng chia sẻ những lý do khiến cho cuộc sống vợ chồng căng thẳng và chán nản, từ đó có thể rút ra bài học để hoàn thiện bản thân, hoặc để giảm stress :)


Em xin bắt đầu từ em nhé:


Em và chồng yêu nhau 3 năm, sống với nhau 2 năm hồi còn học nước ngoài nên em rất hiểu chồng em, lúc yêu nhau mọi thứ quá tuyệt vời, chồng em hết lòng vì em, em là nhất và cái gì cũng giành cho em, thương em vô cùng.


Giờ lấy nhau, có với nhau 1 đứa con 5 tháng tuổi, càng ngày càng nảy sinh nhiều xung đột mâu thuẩn. Chỉ vì em thấy chồng em quá trẻ con, làm cái gì cũng ko có kiến thức nhưng lúc nào cũng cho là mình biết hết.


VD con bị bệnh, ho, em muốn cho con uống thuốc ho (thuốc nam rất lành tính - thuốc Bạch Long Thủy rất nhiều mẹ ưa chuộng, mà con em mỗi lần ho 1 vài cái em cho uống là hết liền), chồng em vì lười ko muốn bế con để em cho uống thuốc thì nhất định bảo ko cho nó uống ----> giờ nó viêm phổi nặng phải dùng kháng sinh, em buồn lắm.


Chưa hết, chồng em rất bảo thủ, nói gì cũng ko nghe. Con bị co giật (các anh chị tưởng tượng con 5 tháng bị co giật 3 lần - ko phải bị sốt), em tận mắt chứng kiến vì em ở nhà với con 24/24, mỗi lần nhìn thấy chân tay em như rụng rời, em lo lắng bảo cho nó đi khám, chồng bảo nó chẳng bị sao, rồi anh chưa bao giờ thấy nó có giật (đi chơi suốt ngày làm sao mà nhìn thấy). ĐI khám bác sĩ bảo phải xét nghiệm máu xem có bị hạ canxi máu hoặc điện não đồ xem có bị động kinh ko, thì nhất định ko cho con chữa, ko cho con làm xét nghiệm và giằng co con ở bệnh viện để mang về nhà. Đưa về nhà bảo nó sẽ tự khỏi :((, em bất lực muốn chết, con có bệnh nguy hiểm thế mà nhất định ko cho chạy chữa, em phát rồ vì lo cho con :((.


Làm ăn thì toàn làm trò trẻ con, vợ khuyên thì ko nghe giờ vỡ nợ ra toàn tiền trăm triệu, đang phải chạy tới chạy lui vay tiền bố mẹ để trả nợ cho xong, vợ cảm thấy quá chán vì là vợ chồng với nhau mà lời nói vợ chồng ko bao giờ tôn trọng.


Tiền của 2 vợ chồng kiếm đc trong 1 năm qua là 1 tỷ, tiền mồ hôi nước mắt, trong đó có mấy trăm triệu vợ phải đi vay cho chồng, đổ vào cái nhà chung cư để chuẩn bị mua (mua trả góp), giờ chồng đòi sang tên bố mẹ chồng và cũng ko chịu bảo bố mẹ trả 2 vợ chồng 1 tỷ đó. Tự nhiên giờ tay trắng, ko 1 xu dính túi... vợ nói chuyện khuyên giải thì nhất định ko nghe, ko chịu để bố mẹ thiệt 1 đồng, còn vợ thì sẵn sàng mặc kệ. Vợ giờ trông con ở nhà chưa đi làm, thì trong ví còn vài trăm nghìn về cũng lục nốt để đi chơi, trong khi 1 tỷ thì nhất định ko đòi về. Vợ bảo sang nói chuyện với bố mẹ là giờ nhà đó của bố mẹ rồi bố mẹ toàn quyền quyết định, còn 1 tỷ của 2 vợ chồng cho xin lại để còn trả nợ (trong đó vay 300tr) thì bảo ko chịu trả nợ, mà cái nợ đó là bố mẹ vợ vay hộ chịu hộ lãi hàng tháng nhé, giờ nói thẳng toẹt là ko trả đấy.


Vợ bị u ngực 3 năm nay rồi, mổ ở VN rồi nó lại mọc lại... vợ bảo khi nào đẻ con xong thì sang Sing khám và chữa (vì lần trước mẹ chồng khám ở VN nó đòi cắt cả 2 ngực, sang Sing nó bảo chỉ cần uống thuốc là khỏi, giờ khỏi hẳn rồi). U ngực của vợ thì ko biết là lành hay ác tính nhưng to bằng đầu ngón tay cái, vợ bảo thôi thì lấy lại ít tiền để vợ đi chữa bệnh chứ giờ ung thư ra rồi hối hận cả đời. Chồng nhất định ko lấy về, bảo là khi nào chồng có thì đưa vợ đi :(... rồi hứa hẹn 6 tháng nữa chồng có tiền chồng đưa đi (mà nghe kể có người vừa phát hiện u ngực 1 cái thì 2 tháng sau chết luôn vì giai đoạn cuối), vợ nghe vợ cũng buồn thôi ko nói nữa, đành tự vay mượn ai mà đi cho nhanh.


Đến tối chồng xem có cái xe oto BMW trên mạng bán lại 52.000$, chồng bảo chồng muốn đổi oto, mà giờ đổi oto phải các thêm 5000-10000$ nữa, rồi chồng bắt vợ phải đi xem xe ngay, thích 1 cái là lấy luôn. Vợ hỏi thế anh lấy đâu ra 5000$ mà đổi xe, chồng bảo anh sang xin mẹ, có gì đâu, mẹ bảo khi nào anh thích đổi xe bảo mẹ để mẹ cho thêm tiền....


Nói thật, vợ nghe xong lòng buồn vô hạn... Vợ bệnh thì nhất định ko bỏ tiền cho vợ chữa, xe thì có rồi nhưng thích đổi xe thì sẵn sàng xin mẹ tiền...


Vợ vì chồng bỏ gia đình ngoài HN vào đây ở 1 thân 1 mình, ko bố mẹ ko bạn bè người thân, tưởng lấy đc người chồng rồi chồng sẽ lo cho vợ sống cuộc sống đàng hoàng, vậy mà thế này đây...


Rồi còn 1 ty tỷ lý do mỗi ngày lại xuất hiện, làm cho tinh thần vợ nặng nề, lòng buồn rười rượi, cứ tự oán trách bản thân sao lại lấy người chồng thế này....