Người ta nói ghét của nào trời trao của ấy quả 0 sai tí nào.


Thời còn iêu đương lãn mạn tôi đã hiểu được rằng đàn ông gia trưởng ích kỉ thì vợ sẽ rất khổ tâm. Khi gặp và hiểu được người có tính tình nt tôi đều từ chối.


Thế mà cái số tôi chả hiểu ntn mà lại đồng ý qua mai mối. Rồi tôi cũng có ck như tất cả pn khác.


Đám cưới xong tính gia trưởng ích kỉ của ck càng thể hiện rõ hơn. Thậm chí sở thích riêng của tôi ck cũng 0 muốn tôi tham gia nữa vì tham gia hội có đàn ông. Vài lần giận nhau rồi cũng cho qua, giận đấy rồi lại quên đấy. Tôi nhẫn nhịn và chỉ ậm ừ cho qua mỗi khi cãi vã và mỗi khi ck nặng lời.


Nhưng tôi nghiệm ra một điều tôi cần phải cải cách. Phải làm gì đấy để ck tôi sửa lại tính gia trưởng ích kỉ. Cứ ntn mãi thì người mang đau khổ chính là tôi.


Hôm đấy tôi và ck nói chuyện một hồi thì ck bảo bất cứ gì ck nói vk phải nghe theo tất. Tôi bảo ck nếu ck đúng tôi sẽ nghe theo, còn nếu ck sai tôi sẽ 0 bao giờ theo.


Ck bảo ck luôn đúng và ck 0 bao giờ kêu tôi đi xuống địa ngục đâu mà sợ. Tôi vẫn cứ tiếp tục 0 đồng ý với ý kiến của ck. Thế là ck nổi đóa lên, chiến tranh lạnh. Tôi có cảm giác khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng xa.


Tôi chỉ dùng phép thử nhỏ ấy thôi mà ck tôi đã thế rồi.


Các mẹ có cách nào giúp tôi cải tạo lại tính của ck 0? Tính tình khó đổi nhưng tôi hi vọng ck tôi bớt tí nào tốt tí nấy, chứ có lúc tôi cảm thấy mệt mỏi lắm. Cho dù tính tôi vốn cam chịu và nhẫn nhịn nhưng cũng 0 khỏi đau lòng mỗi khi ck nặng lời.