Hiện tại em rất phân vân không biết xử lý thế nào trong tình huống của chính mình , rất mong các cao nhân ra tay chỉ giúp


Chuyện là thế này ạ , hiện tại em và một anh đang tìm hiểu nhau , em cũng có ý thương nhưng hoàn cảnh lại quá éo le vì em sợ lấy chồng mà không đúng thì sẽ khổ cả một đời , còn từ chối cơ hội thì cũng ân hận 8-|8-|8-|. \


Trước tiên em tóm tắt sơ qua tình hình của cả anh ấy và em


Hoàn cảnh của anh : có 1 vợ đã ly hôn , 1 con gái 13t , trước anh cũng có tiền nhưng vợ theo người khác , anh phá sản giờ ở cùng người em , làm công ăn lương thu nhập thấp hơn em . Ưu điểm : thật thà , có đầu óc tư duy làm ăn nhưng giờ không có vốn đành làm công ăn lương , ngoại hình sáng , có chất đàn ông , biết cách chăm sóc em , bạn bè gia đình em ai cũng quý .


Hoàn cảnh của em : 26t , ít đi chơi nên không có quen và yêu ai nhiều , chỉ lo làm . ngoại hình trung bình khá .\


Hai đứa em ở xa nhau , hẹn nhau 2 năm nữa anh ấy sẽ đợi để em sx công việc trong Nam về ngoài quê . Mọi chuyện không có gì nếu em không nghi ngại những vấn đề sau :


+ Em cảm giác anh ấy chỉ muốn lấy vợ , ai phù hợp là ok không coi trọng em nhiều.


+ Anh ấy tính sau này về em sẽ buôn bán để tạo kinh tế trong gia đình vì điều đầu tiên anh ấy nói cảm tình ở em là tính độc lập nhanh nhẹn . Mà em thì không thích là người lo kinh tế trong gia đình , em vẫn muốn lấy chồng là người chồng trụ cột , chả lẽ em cứ nai lưng ra làm còn anh ấy cứ giữ cv cũ với thu nhập thấp như vậy , nếu điều đó sảy ra tức là em phải lo hết từ A đến Z trong gđ , mà cs gia đình thi đủ thứ tiền sao em gánh vác được.


+ Anh vẫn liên lạc với vợ cũ vì vợ cũ nuôi con , hàng tháng chu cấp 1 khoản , đặc biệt anh rất chiều con . Em thì không thể yêu quý con anh được vì không có cảm tình từ đầu . Em sợ sau này lấy nhau rùi con anh sẽ quậy phá , lúc đó em một cổ hai tròng .


Bên cạnh đó thì em thấy cũng không nhờ vả gì được nhà chồng từ kinh tế đến tinh thần , nếu có đám cưới , sinh con hai đứ phải tự lo .


Tất nhiên anh có những ưu điểm chung thủy , thật thà , biết điều , biết li cho gia đình .


Chính vì những điều đó mà em rất suy nghĩ không biết phải quyết sao cho đúng , vì em và anh cũng lớn tuổi rồi chờ đợi nhau 2 năm mà không xác định được gì thì ác lắm . Rất mong mọi người cho em lời khuyên để em quyết định đúng đắn .Xin ngàn lần cảm ơn những chia sẻ và lời khuyên từ mọi người.