Chào mọi người

Mình hy vọng có thể thông qua tâm sự của mình chia sẻ đến các bạn 1 vài dấu hiệu nhận biết đàn ông có gia đình mà rắp tâm giấu. 

Tạm gọi gã bạn trai đểu này là B. Mình quen anh ta qua bạn giới thiệu (chính vì vậy mình không nghĩ 1 người có vợ lại nhận lời gặp mình). Người bạn này cũng không thân gì với mình, cũng chỉ mới quen thôi. Và anh bạn này cũng không thân với đằng trai nốt, họ là bạn cấp 2, thỉnh thoảng gặp. Nghĩ lại thì đây chính là điểm chết người ngay từ đầu. Người bạn chung này nói rằng "B học giỏi, tốt, nhg nhát gái, đi làm xong là về nhà, nào giờ đi chơi chưa thấy B có bạn gái bao giờ, cũng không biết nói chuyện với con gái", rồi "an tâm, anh không giới thiệu mấy thằng bậy bạ cho em đâu". Chắc anh bạn chung này cũng không biết đâu, có thể B thích cư xử như 1 người độc thân với cả chính bạn bè mình. Mình cũng đồng ý thế là bắt đầu quen nhau. Nói chuyện cũng lịch sự, hiền lành, biết lắng nghe, nói chung rất hợp. Ngoại hình không chải chuốt.

Những buổi hẹn đầu anh ta hay nhắc đến chuyện cưới xin lắm. Nói chung thời gian đầu hẹn hò mình có ấn tượng anh chàng này mót cưới. Thế mới nói, người ta thường bảo trai sở khanh sẽ không muốn nói đến cưới xin, tương lai, con cái; nhưng người chủ động, nhiệt tình nói về mấy chuyện này cũng chưa chắc đã ko phải trai sở khanh. Âu lời nói cũng chỉ là lời nói, đừng hình thành cảm giác an toàn vội.

Khi đã hẹn hò được khoảng 4, 5 tháng, anh ta cũng ít nói đến chủ đề này dần và rồi bỏ hẳn, cảm giác an tâm của mình giảm đi, và đồng thời anh ta cũng có những thay đổi khác, nên lý trí mình bắt đầu nghi vấn -

- Anh ta bận rộn hơn mình nên mình để lịch hẹn hò cho anh ta sắp xếp. Sau gần 5 tháng không gặp nhau đợt covid bùng phát ở TP HCM, anh ta chuyển sang rủ mình đi chơi vào 2, 3 giờ chiều, thường là trong tuần (mình work from home, nên linh động chuyển việc sang làm buổi tối nếu chiều mình ra ngoài) 1 tuần 1 lần. Lúc nào cũng báo sát giờ.

- Có những cuối tuần không thấy anh ta online ban ngày (cái này lúc đó mình chỉ nghĩ là do anh ta ham chơi, nhiều hội bạn)

- Quen nhau được gần 1 năm (kể cả 5 tháng online) rồi không thấy anh ta nói về việc ra mắt 2 nhà. Mình phải chủ động nói, thì anh ta cũng chỉ ừ và cười.

Mình thấy ko ổn và hỏi thẳng anh ta, thậm chí có hỏi đùa là anh chưa có vợ thật không, rồi nêu ra 1 loạt các gạch đầu dòng trên. Anh ta trả lời được 1 số câu, ví dụ nói do thói quen đi chơi của anh ta trước giờ là vậy, ko plan trước, rồi vụ ra mắt thì kêu ừ anh vô tâm quá. Mình nói ra được hết nên thấy nhẹ lòng hơn, và cho rằng anh ta đã nghe và hiểu rồi.

Mình dẫn anh ta về nhà mình, thì anh ta cũng tới, nhưng kiểu cũng không chuẩn bị gì nhiều, trái cây cũng là mình dặn mới mua. Mẹ mình hỏi anh ta mình đã về nhà bên đó chưa, anh ta bảo đang sửa nhà (haha lý do kinh điển).

Thế là mình lại phải có 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc nữa, bắt quyết định là có định cưới hay không thì mới quen tiếp. Anh ta lại tiếp tục nhận lỗi, dỗ dành kèm theo 1 loạt lý do, công việc đang có chuyển biến, cần phải học thêm, đợi sửa nhà... rồi bảo trễ nhất là 2 năm nữa cưới. Mình định sau 1, 2 tháng sẽ hỏi lại lần nữa xem anh ta có plan gì cụ thể hơn cho tương lai 2 đứa không. Nhưng cũng không cần đợi quá lâu thì hồi kết cũng đến.

Mình nghĩ ra 1 số thử thách, 1 lần là mình đi chơi từ ngoại thành về đến 1 điểm gần nhà thì đã tối, lại đang say xe nên gọi nhờ anh ta ra đón, anh ta cũng ở khu đó. Gọi 3 cuộc máy bận, nhắn tin không thấy trả lời. Lần 2 mình bị hỏng laptop, gọi nhờ anh ta qua xem, mình thử bằng cả máy chị mình, vẫn bận, gọi bằng zalo thì anh ta nói đang nhậu và thoái thác mãi mới chịu tới (hành xử thì như thế nhưng lời nói vẫn dịu dàng tử tế lắm). Mình gọi thử lần nữa ngay khi anh ta đang ở nhà mình, thấy máy anh ta không nhận được cuộc gọi. Đến giờ mình vẫn không khỏi nghi ngờ có khi nào anh ta chỉ dùng số đó với mình, và làm cách nào đó để không nhận được cuộc gọi hay không. Và nhờ lần đó mình mới biết số điện thoại thứ 2 của anh ta. Nhân tiện nói về điện thoại, trong mấy tháng sắp chia tay, mình mỗi ngày lại phát hiện ra vài điểm rất kỳ lạ: anh ta dùng 2 máy, 2 số, 2 zalo, zalo dùng với mình thì không đăng gì, zalo kia (mình kết bạn và không thấy anh ta đồng ý) thì mình thấy đăng 1 tấm hình bạn bè; không chấp nhận friend request của mình trên facebook.

À vâng facebook, do mình ít dùng facebook, cũng có tư tưởng facebook có thể tạo ấn tượng sai về 1 người, gặp trực tiếp mới hiểu nhau được nên ngay từ đầu mình không add facebook anh ta. Mãi sau này add thì anh ta bảo “từ từ anh accept, tại anh ít lên facebook”. Mỗi ngày mình search thử một ít, do anh ta không kết bạn nên cũng khó khăn, rồi lần dần qua ảnh, xem facebook các thành viên trong group lớp phổ thông của anh ta, xem các bài để public..v..v thì cuối cùng tìm được 1 account, ban đầu mình đoán là của bạn gái cũ mà anh ta kể. Giật mình nhìn thấy 1 bức ảnh chị đó chụp với con, và chồng – là anh ta.

Mình quen anh ta 15 tháng, có 5 tháng online, coi như phát hiện bộ mặt thật sau 10 tháng. Quả thật mình ngu thì mình chịu thôi, nhưng thực sự khoảng 4 tháng cuối cùng mình có cảm giác anh ta giấu mình điều gì, chỉ là không nghĩ đến cái anh ta giấu là việc đã có gia đình vì bị ấn tượng ban đầu che mờ lý trí – quen nhờ mai mối, anh ta thích nói về đám cưới và tương lai, và cách nói chuyện của anh ta rất chân thật, đôi lúc nghe tội tội.

(Ai ném đá gì nhẹ nhàng nha, mình rầu thúi ruột rồi và cũng biết do mình dễ tin người rồi)