Bọn em yêu nhau cũng ngót ngét 7 năm rồi. Khoảng thời gian trước anh có đặt vấn đề cưới xin, nhưng vì cả 2 vẫn chưa có công việc và tài chính ổn định, nên em đã trì hoãn mãi đến giờ. Giữa năm thứ 5 bọn em yêu nhau thì anh ấy đi du học. Sắp tới anh ấy sẽ tốt nghiệp và trở về. Và nếu mọi việc thuận lợi thì chừng cuối năm sau bọn em sẽ lấy nhau. Nhưng giờ anh ấy lại đặt điều kiện rằng em phải biết nấu ăn vì anh ấy cần 1 người vợ đảm. Ở nhà em có thuê người làm nên hầu như mọi việc em không đụng tay vào. Thỉnh thoảng em vẫn làm việc nhà khi người giúp việc ốm hay nghỉ phép, trừ việc nấu ăn ra. Nói thật thì em sợ vào bếp lắm. Với lại do công việc nên em cũng không có thời gian vào bếp mà học món này món kia. Nhưng giờ anh ấy lại đặt điều kiện cưới em như vậy, bỗng dưng em muốn buông anh ấy ra (chỉ nhất thời thôi).


Các chị nghĩ thế nào về việc không biết nấu ăn = việc không cưới hỏi? Anh ấy thừa biết em thế nào, anh ấy càng ép buộc em càng chán và càng không muốn vào bếp. Thật ra, em nghĩ sau khi cưới em sẽ học với mẹ anh vài món anh thích (mẹ anh ấy nấu siêu ngon!) Mà giờ anh ấy đặt điều kiện làm em thấy áp lực quá, em lại chẳng muốn vào bếp nữa! :(


Trước đây có chị nào không biết nấu ăn trước khi cưới không ạ? Và sau khi cưới thì các chị làm thế nào? Em nên làm theo lời anh ấy là biết nấu ăn trước khi cưới? Em phải làm thế nào?