Khi TY phai màu


Là khi k còn cảm nhận thấy Ty của chồng như ngày xưa


Là mỗi lần bên nhau, V k còn thấy bàn tay chồng nắm lấy tay V


Là C k còn biết nói lời xin lỗi khi mình làm V buồn


Là khi C ngồi yên khi 1 ng bạn chồng cố kéo tay Vợ


Là khi V mệt mỏi k muốn tranh luận với chồng


Là khi V chẳng biết tâm sự với ai, kể cả chồng


Là khi chính Vợ cũng thấy k còn yêu chồng như trc


Mệt mỏi, chán nản và thất vọng về chồng là toàn bộ điều vợ cảm nhận sau khi lấy chống 6 tháng. Ngày xưa, vợ chọn chồng chỉ vì duy nhất 1 lý do: chồng yêu vợ nhất trong số những ng con trai đến với vợ. Còn bj, vợ hiểu ra nhiều điều. C là ng k có trí tiến thủ. Về học thức, vợ hơn chồng. Và hơn thực sự k chỉ tấm bằng mà cả sự hiểu biết về các vấn đề XH khác. Nhiều khi cũng muốn như những cặp vợ chồng khác, có thể nhờ chồng sửa cái máy tính, nhờ chồng chỉ dẫn những đoạn dich mình k hiểu, hay cùng nhau thảo luận 1 vấn đề kinh tế nào đó…. Nhưng chồng k làm đc điều đó. C chẳng biết j. Nhưng c cũng k hề có tinh thần học hỏi, nếu như V vào mạng để tìm hiểu thông tin bổ ích phục vụ cho cuộc sống hay công việc… Thì chồng vào chỉ để đọc tin hay tìm hiểu về ô tô ( sở thích của chồng) trong khi chồng còn lâu mới mua đc 1 cái bánh ô tô.


Chồng thích ăn diện, bảnh bao. Vợ cũng chiều ý chồng, hay mua sắm quần áo cho chồng. Nhưng nhiều khi thấy chồng ăn mặc k hợp với công việc của mình.


Vợ ốm 3 ngày, chỉ ăn đc ít cơm trắng. Vẫn đi làm bt. Chồng chưa hôm nào dậy sớm hỏi vợ muốn ăn gì để C mua…Vợ đến cty chỉ dám mua cái bánh mỳ khô để ăn. Vì vợ k ăn đc j. Vẫn làm ngày 9 tiếng. Nói thẳng với chồng điều ấy, chồng tỏ ra biết lỗi ậm ừ. Rồi đâu lại vào đấy thôi. Vì chồng là con 1, vì chồng chẳng biết lo lắng cho ai cả.


Đi gặp bạn bè chồng, toàn những ng bạn k thành đạt. Nhưng vợ vẫn đi và vẫn hòa đồng. Chỉ đến khi 1 ng bạn cởi trần, đổ bia vào ng nhau. Vợ thấy khó chịu. Và khi 1 ng bạn chồng cứ kéo tay vợ lên hát. Trong khi vợ đã từ chối k biết hát bài đó. Kéo 1 cách mất lịch sự, chồng ngồi bên cạnh k có chút thái độ nào. Vợ đã hất tay ng đó ra, và rất thất vọng về chồng.


Nói thẳng với chồng về điều đó, chồng còn tỏ ra bực tức vì bị kéo về sớm. Trong khi chỉ vì chiều lòng đi cùng chồng mà vợ chưa kịp ăn tối, về tới nhà gần 9h mới ăn cơm. Bj thì chồng đang ngáy ngon lành( vì bia rượu) dù vợ rất ghét mùi bia rượu, và những tiếng ngáy cũng khiến vợ k thể ngủ đc.


V ước j mình chưa lấy chồng, ước đc hít thở 1 không gian trong lành( k phải 1 ngôi nhà của bố mẹ chồng mà đôi khi vợ chẳng biết ngồi đâu ngoài phòng mình ra- 1 căn phòng ngột ngạt, nóng bức). V ước m có thể sống như chính mình mong muốn, k phải xem thái độ của BMC thế nào, đc nói những điều mình nghĩ, làm những điều mình thích.


Vợ mệt mỏi và chán nản lắm rồi….