Bên bờ sông, một người phụ nữ ngồi ôm mặt khóc. Bụt hiện lên hỏi:


- Làm sao con khóc?Người phụ nữ mếu máo trả lời:


- Vì con khổ quá Bụt ơi. Kiếp sau con xin đổi phận làm đàn ông giống chồng con cho nó sướng cái thằng người!Bụt xua tay bảo:


- Ấy ấy con à, đàn ông tụi nó cũng khổ lắm đấy, chứ không sướng như con nghĩ đâu. Đổi phận mà làm gì, Bụt đang mong được là phụ nữ mà không được đây *thở dài cái sượt*.


- Thật ư? Sao con chỉ thấy họ sướng ơi là sướng thôi í.Bụt từ từ vuốt râu và nói:


- Con ơi, vấn đề của con chính là ở chỗ đó. Con chỉ nhìn thấy nỗi khổ của con, nhưng không thấy được nỗi khổ của người khác. Cũng như vậy, con chỉ thấy sự sung sướng của người khác, nhưng lại chẳng thấy được sự may mắn của chính mình.


- Vậy Bụt bảo con phải làm sao để thấy bớt khổ và thông cảm hơn cho người khác bây giờ?Bụt lúc này mới cười khà khà:


- Ồ có nhiều cách lắm, nhưng Bụt sẽ chỉ cho con cách đơn giản nhất nhé. Một là, con ra hiệu sách, cứ quyển nào nói về đề tài đàn ông phụ nữ tình yêu tình báo đám cưới hôn nhân con ôm hết về rồi đọc dần dần cho Bụt. Hai là con vô nhà EQ trên webtretho, ở đó toàn các cao thủ võ lâm chuyên đi dép Bitis trong bụng chồng, con hãy hỏi họ bí kíp xem làm thế nào để được như vậy. Bụt cũng toàn tàu ngầm trong đó nên giờ mới có cái để mà tư vấn tư veo cho con chứ.Người phụ nữ mắt sáng bừng như vừa thức tỉnh sau cơn mê dài, đứng phắt dậy um hun Bụt chíu chíu:


- Ôi thật thế hả Bụt? Cám ơn Bụt nhìu nhìu. Con đi mua sách và vô nhà EQ luôn giờ đâyyyyy!Vâng, chào mừng chị em đến với nhà EQ (tầng 27), trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm cho phụ nữ mà đến cả Bụt cũng phải tín nhiệm (nhạc xập xèng ten ten ten tèn & tung hoa tung bông) :o):o):o):o)@};-@};-@};-@};-@};- @};- :x:x:x:x:x:x:x:xLink tầng cũ:


EQ Trí thông minh cảm xúc - người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (Tầng 26)