Tình hình là e đang rất hoang mang, mong lời khuyên của mọi người.


Em lấy chồng cũng 6 năm có lẻ rồi, 2 nhóc.


Chồng e là người khá nghiêm túc và đứng đắn. Em rất tin chồng em, chưa từng nghi ngờ điều gì kể từ khi chung sống.


Tuy nhiên, thời gian gần đây e thấy chồng e có đôi chút thay đổi.


Đầu tiên là cứ khư khư ôm điện thoại, trước đây chưa bao giờ a làm thế. Em thì dùng cái máy cục gạch, chỉ có chức năng nghe gọi, còn chồng em thì dùng smart phone (do đặc thù công việc phải check mail và gửi báo cáo nhiều). Thường ngày thì khi về nhà a để ngay điện thoại ra bàn làm việc và hầu như cả buổi tối ko hề động vào cái đt, còn e thì hầu như tối nào cũng dùng đt của chồng để online, chơi game và đọc báo.


Tuy nhiên thời gian gần đây khi về đến nhà là a cầm đt và mở máy làm cái gì đó rất lâu rồi mới để xuống bàn (e cảm giác như kiểu a muốn xóa hết tin nhắn hay nội dung gì đó ko muốn e đọc đc), hoặc là a cứ để đt trong túi áo, chỉ khi nào e hỏi thì a mới chịu đưa máy cho e.


E thì ko tin là chồng e có bồ hay lăng nhăng gì (vì tính a ko thế), nhưng với những biểu hiện lạ này, e ko thể ko suy nghĩ.


Rồi e cũng âm thầm để ý anh. Em bắt đầu kiểm tra đt, phần tin nhắn và lịch sử cuộc gọi thì ko có vấn đề gì, vì nội dung toàn là về công việc.


Tuy nhiên, gần đây a có dùng phần mềm Zalo, và e xem lịch sử tin nhắn thì thấy a toàn nhắn tin cho các cô bé (e đoán là các cô bé vì nick của họ là cún xinh, baby, búp bê...và kèm theo hình avatar mặt mũi non choẹt và ăn mặc rất hở hang.


Em cảm thấy rất hoang mang, có lẽ nào chồng e lại đi gạ tình nhưng con người đó (trông giống gái gọi hoặc cave hơn là các bạn nữ sinh).


Hiện tại thì em vẫn tỏ ra bình thường, và vẫn âm thầm theo dõi. E cũng ko muốn làm to chuyện hay cãi vã với chồng vì chồng e vẫn yêu thương vợ con và có trách nhiệm với gđ.


Em vẫn ko thể tin chồng e lại đi lăng nhăng như thế (vì cũng chưa có bằng chứng cụ thể và chưa bắt đc tận tay).


E rất yêu chồng và cũng ko muốn làm to chuyện vì sợ ảnh hưởng đến các con. Ngoài ra em cũng quan tâm đến chồng hơn, khéo léo hơn, để mong kéo chồng về với gđ.


E ko dám kể chuyện này với ai, vì mẹ chồng e bị bệnh tim và huyết áp cao, nói ra sợ bà đột quỵ, mẹ đẻ thì e ko dám kể vì sợ bà buồn hơn nữa mẹ e cũng thường khuyên e rằng, nếu chồng có lầm lỗi thì hãy biết tha thứ và rộng lượng, kiểu như muốn giữ chặt hp thì phải nới lỏng tay, e lại càng ko dám kể với bạn bè và đồng nghiệp vì như thế khác nào vạch áo cho người xem lưng.


Hôm nay em mạnh dạn lên đây tâm sự, mong các anh/chị cho e lời khuyên, để em có thể xử lý khéo léo vấn đề, vừa giữ được hp gđ và vừa giúp cho chồng e tỉnh ngộ trước khi quá muộn.